Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người làm công việc nuôi trồng thường lo ngay ngáy rằng sản phẩm của mình bị ăn trộm vào những thời điểm đặc biệt như cuối năm cũ, đầu năm mới, do sức tiêu thụ và giá cả đều tăng lên. Bởi vậy, một bác nông dân nuôi hàu ở Pháp sau khi bị ăn trộm nhiều hàu thì đã nghĩ ra cách cực hay để kẻ trộm “tự thú”.

Hàu vốn là món ăn đắt tiền. Chẳng hạn, tại nhà hàng Chez Francoise ở Paris (Pháp), một đĩa 6 con hàu có giá 24 euro (khoảng 622.000 đồng). Nhưng nhu cầu của thực khách luôn ở mức cao, đặc biệt là vào mùa lễ hội - cuối năm cũ, đầu năm mới. Cho nên, đây cũng được coi là khoảng thời gian “bận rộn” nhất của những kẻ trộm hàu.

Christophe Guinot, một bác nông dân nuôi hàu ở Leucate, miền Nam nước Pháp, không khỏi lo lắng về công việc của mình. Guinot cho biết, khu nuôi hàu của bác đã từng bị kẻ trộm lấy mất 3 tấn hàu! Không thể chịu được tình cảnh cứ đến mùa lễ hội là có nguy cơ công sức đổ sông đổ biển, bác Guinot nghĩ ra một cách.

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh ảnh 1

Bác Guinot. Ảnh: MSN.

“Chiêu” của bác Guinot là đặt những mảnh giấy bí mật vào trong một số vỏ hàu.

Cụ thể là bác Guinot lấy một số vỏ hàu rỗng, cho một mẩu giấy nhỏ cuộn tròn vào trong mỗi vỏ, rồi dùng keo dán vỏ hàu lại để trông như một con hàu bình thường, rồi thả vào khu nuôi hàu. Trong tờ giấy đó có ghi rằng, bất kỳ ai nhặt được con hàu có giấy như thế là đã trúng thưởng, sẽ nhận được lượng hàu bằng đúng số cân nặng của chính người đã tìm được giấy. Để nhận giải thưởng, người có giấy chỉ cần gọi điện theo số máy in sẵn trong đó.

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh ảnh 2

Bác Guinot để một tờ giấy vào trong một vỏ hàu rồi dán kín lại. Ảnh: News 18.

Bất kỳ ai gọi đến số máy nói trên thì sẽ được hỏi là họ mua hàu ở đâu. Nếu họ nói ra một địa điểm không phải là nơi mà bác Guinot vẫn cung cấp hàu, thì bác sẽ báo cảnh sát.

Sau đó, bản thân bác Guinot thì chưa bắt được kẻ trộm nào nhưng một vài người nuôi hàu khác được bác Guinot chỉ cách thì đã nhận được điện thoại đòi lĩnh thưởng. Họ báo cảnh sát và từ đó truy tìm, bắt được một số kẻ trộm.

Bác Guinot cho biết, bác đã áp dụng cách này được một thời gian, gần đây thấy không bị ăn trộm hàu nữa nên mới công khai.

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh ảnh 3

Cả năm nuôi hàu, chẳng ai muốn đến mùa lễ hội lại bị ăn trộm. Ảnh: On 24.

Tất nhiên, cư dân mạng đều khâm phục sự thông minh và sáng tạo của bác Guinot và nhiều người đùa rằng, lẽ ra bác nên xin làm cố vấn bán thời gian cho cảnh sát địa phương.

Dịp lễ hội hay bị ăn trộm hàu, bác nông dân nuôi hàu ở Pháp nghĩ ra cách bắt trộm cực đỉnh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".