<div>Bộ Gi&aacute;o dục & Đ&agrave;o tạo c&ocirc;ng bố lịch thi THPT Quốc gia 2017</div>

<div>Bộ Gi&aacute;o dục & Đ&agrave;o tạo c&ocirc;ng bố lịch thi THPT Quốc gia 2017</div>
HHT - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2017. Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra từ 22/6 đến 24/6, sớm hơn so với năm ngoái teen nhé!

Lịch thi THPT quốc gia 2017 cụ thể như sau:

<div>Bộ Gi&aacute;o dục & Đ&agrave;o tạo c&ocirc;ng bố lịch thi THPT Quốc gia 2017</div> ảnh 1

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ GD-ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Năm nay, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

<div>Bộ Gi&aacute;o dục & Đ&agrave;o tạo c&ocirc;ng bố lịch thi THPT Quốc gia 2017</div> ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đối với teen học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; teen học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Teen 12-ers được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; đối với teen GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, teen đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Teen lưu ý: Lịch đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Sau ngày 20/4, các "sĩ tử" không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký nữa nhé!

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các đơn vị thống nhất sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (gọi tắt là phần mềm QLT) và phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD-ĐT cung cấp; thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD-ĐT.

- Công bố kết quả thi: Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 6/7/2017.

- Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho các "sĩ tử" vào ngày 7/7/2017.

- Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017. 

Chúc các teen có một mùa "cá chép hoá rồng" thật rực rỡ!

NHẬT LINH

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm