Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt”

Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt”
HHT - Ai chẳng muốn học hành chăm chỉ đúng chuẩn con nhà người ta. Nhưng cung Hoàng Đạo có muốn bạn làm thế hay không mới là vấn đề.

Bạch Dương (21/3-19/4)

“Nhanh ẩu đoảng” chính là từ mà bố mẹ hay than thở khi nhìn thấy Bạch Dương học bài. Bạn ấy làm gì cũng rất nhanh, vèo một cái là hoàn thành hết bài tập về nhà. Nhưng Bạch Dương làm mọi thứ rất qua loa, cô giao ba bài đôi khi chỉ làm hai bài thôi.

Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt” ảnh 1

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu lại thuộc nhóm quá sức cẩn thận. Bạn ấy học hành thường lâu gấp đôi người khác vì sẽ nghiên cứu bài vở thật kỹ càng, chỗ nào chưa hiểu thì sẽ đọc sách tham khảo, tìm hiểu cho đến khi nào nắm rõ vấn đề mới thôi. Cho nên Kim Ngưu nắm kiến thức rất chắc đó.

Song Tử (21/5-21/6)

Không ai hơn được Song Tử về khoản mất tập trung. Bạn ấy sẽ học bài một tẹo lại nghe nhạc, chạy ra bật tivi, lướt mạng xã hội xem có gì mới không. Kết quà là Song Tử học mãi đến khuya mà vẫn chưa xong bài.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải mà học bài một mình là cũng lơ đễnh vô cùng, nhưng nếu có bố mẹ hay anh chị ngồi kèm bên cạnh thì sẽ nghiêm túc lắm luôn. Bởi Cự Giải rất ngại bị mọi người chê rằng mình học chưa tốt, sẽ cố gắng học nghiêm chỉnh để còn tạo ấn tượng tốt chứ.

Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt” ảnh 2

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử vốn thuộc hội lười học. Nhưng mỗi lần sát ngày kiểm tra hay sát ngày thi, Sư Tử sẵn sàng học ngày học đêm, học thật nhiều để có kết quả tốt nhất. Nhờ vậy mà Sư Tử luôn có bảng điểm không tệ chút nào, vì bạn ấy rất sợ bị nói là học kém mà.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ thì học hành siêu nghiêm túc. Ngay từ đầu năm học, khi bạn bè mải chơi thì Xử Nữ đã cặm cụi làm bài tập hàng ngày rồi. Nhờ vậy mà Xử Nữ chẳng bao giờ bị cuống quít lo lắng khi thầy cô kiểm tra bài vở đột xuất, đến ngày thi bạn ấy cũng bình tĩnh như thường.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Thiên Bình muốn học tốt thì phải lập đội cùng một ai đó học thật giỏi cơ. Có tấm gương ở ngay bên cạnh thì Thiên Bình sẽ có động lực để cố gắng thật nhiều, sao cho điểm số không thua sút bạn học nhóm với mình. Nếu không có hội cùng học thì Thiên Bình rơi tự do ngay đó.

Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt” ảnh 3

Thần Nông (23/10-21/11)

Thần Nông chẳng bao giờ để bố mẹ phải lo lắng vì chuyện học hành của mình. Bạn ấy luôn tự giác học bài mà không cần ai phải nhắc. Thần Nông không chỉ làm hết bài tập được giao, mà còn sẵn sàng tìm kiểm thêm các kiến thức xung quanh đó nữa cơ.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã siêu mải chơi, nên chuyện học hành đúng là thứ bạn ấy không muốn làm chút nào. Nhân Mã luôn ôn bài trong trạng thái nhấp nhổm, chỉ muốn bỏ sách xuống để đọc truyện hay chạy ra ngoài chơi thôi. Nhân Mã cần rèn thói quen học hành nghiêm túc hơn nhé.

Ma Kết (22/12-20/1)

Ma Kết thuộc nhóm chăm chỉ vượt bậc trong số 12 cung Hoàng đạo. Bạn ấy luôn tự lên kế hoạch học hành rất nghiêm chỉnh, nhờ vậy mà kết quả học tập lúc nào cũng thuộc nhóm đầu của lớp. Ma Kết cũng sẵn sàng chỉ bảo cho các bạn bè khác nữa cơ.

Dò cung Hoàng Đạo để biết bạn thuộc nhóm “con nhà người ta” hay “học sinh cá biệt” ảnh 4

Bảo Bình (21/1-18/2)

Trong giờ học, Bảo Bình lúc nào cũng thích nói chuyện riêng nên chẳng nhớ thầy cô dặn những gì. Nhiều lúc lẽ ra cần ôn câu A thì Bảo Bình rất dễ nhầm sang câu B. Ngồi làm bài tập mà đầu óc Bảo Bình cứ vơ vẩn đâu đâu ấy, nên làm mãi chẳng xong một bài.

Song Ngư 19/2-20/3)

Song Ngư khá chăm học, mỗi tội độ tập trung chưa cao lắm mà thôi. Vì thế  mà Song Ngư cứ học bài một lúc, là lại phải nghe nhạc đọc sách lướt web một lúc, rồi sau đó mới quay lại bài vở được. Nếu Song Ngư chịu khó tập trung hơn, kết quả học tập sẽ tiến bộ hơn đấy.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm