Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, các đoàn viên, thanh niên thành phố đã có mặt tại Học viện cán bộ TP.HCM để tham dự Lễ ra quân chương trình Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 150 - năm 2023, chính thức xây dựng các công trình thanh niên. 

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ trong không khí kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP.HCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã triển khai tổ chức lễ ra quân Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 150.

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 1

Ngày Chủ nhật Xanh ra đời từ năm 1994, là sáng kiến của tuổi trẻ thành phố gắn với các hoạt động tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; tham gia tuyên truyền về xây dựng mỹ quan đô thị, thói quen sống thân thiện với môi trường trong đoàn viên, thanh niên, người dân thành phố.

Hoạt động trọng điểm của Ngày Chủ nhật Xanh bao gồm thực hiện công trình thanh niên “Sông Sài Gòn - Con sông Thành phố tôi”, tham gia cải tạo cảnh quan các tuyến kênh, rạch thuộc tuyến rạch Xuyên Tâm tại tuyến Rạch Bà Láng, tuyến Rạch Lăng 2 và công trình thanh niên Trồng mới 2000 cây xanh trên tuyến đường TP. Thủ Đức. Ngoài ra, các cơ sở địa phương cũng tích cực hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh gắn với các hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”, chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ”.

Ngay sau Lễ ra quân, hơn 2.000 tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên và người dân quận Bình Thạnh đã chung tay dọn dẹp rác thải, khơi thông dòng chảy, cải tạo các tuyến rạch bị ứ đọng rác.

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 2
Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 3
Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 4

Các "chiến sĩ áo xanh" mang đến diện mạo mới cho các tuyến rạch bị ô nhiễm.

Thành Đoàn Thủ Đức đã tổ chức trồng mới 2000 cây xanh cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các chiến sĩ tình nguyện thành phố Thủ Đức, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh, chiến sĩ Hành quân xanh... góp phần mang đến một diện mạo mới cho tuyến đường khu vực Thủ Đức.

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 5
Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 6
Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 7

Các bạn trẻ hưởng ứng trồng mới cây xanh, cải tạo cảnh quan thành phố Thủ Đức.

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM tham gia hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh lần thứ 150 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.