"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!"

"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!"
HHT - Với chủ đề “Chuyện Của Nước”, Hamlet Trương tiếp tục trở thành cái tên gây ấn tượng với khán giả trong tập 6 của “Tình Bolero 2019”.

Theo Hamlet Trương, Mẹ, mở mắt ra đi! là ca khúc khó hát với giai điệu khá trúc trắc. Hơn nữa, việc đem bài hát lên sân khấu của một cuộc thi thực sự mang nhiều thách thức. Nhưng, anh lại quá thích ca khúc này, cũng như mong muốn được lan toả thông điệp đến với mọi người rằng: “Chúng ta không có tương lai nào cả, chỉ có hiện tại mà thôi. Hãy trân trọng hiện tại và những người đang có trong hiện tại của mình”.

"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!" ảnh 1

Và để truyền tải ca khúc một cách chân thật, gần gũi nhất, đạo diễn Vũ Trần đã quyết định loại bỏ hầu hết hiệu ứng sân khấu cầu kì để giúp Hamlet Trương kể cho khán giả nghe câu chuyện của mình. Hamlet Trương cho biết thêm: “Lần này, trên sân khấu chỉ có Hamlet và anh guitarist Trần Việt Dương vì Hamlet muốn mọi cảm xúc sẽ chạm đến khán giả theo cách chân phương nhất. Hình ảnh người mẹ lội xuống dòng nước ôm chiếc áo của đứa con mình cũng là hình ảnh duy nhất trong dàn dựng sân khấu để đẩy cao trào cho người xem”.

Nêu cảm nhận về tiết mục trong đêm thi với chủ đề Chuyện Của Nước, Hamlet Trương thành thật: “Đây có lẽ là tuần thi đầy nước mắt nhất của Hamlet Trương tại Tình Bolero 2019”. Ca khúc Mẹ, mở mắt ra đi! khiến khán giả trường quay lẫn các thành viên BGK có được những giây phút lắng đọng và chứa đựng nhiều ý nghĩa. 

"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!" ảnh 2
 
"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!" ảnh 3

Đặc biệt, Mẹ, mở mắt ra đi! cũng là ca khúc mà Hamlet Trương muốn dành tặng cho một người bạn mà anh rất yêu mến. Hamlet Trương kể: “Khi bạn rơi vào tình cảnh mẹ mất lúc vẫn còn đang ở xa chưa về kịp. Đây cũng là cảm xúc mà Hamlet muốn viết ra, để những người làm con có thể trân quý những giờ phút còn có cha mẹ trên đời”.

Với sáng tác mới này, Hamlet Trương cũng muốn nhắn gửi đến người nghe rằng: “Ca khúc mới này thật buồn. Hamlet cũng rất xin lỗi nếu nó gợi lại một ký ức đau buồn của bất kỳ ai đó nghe được. Nhưng chỉ là có như vậy, ta mới trân trọng hiện tại, đúng không?”.

"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!" ảnh 4

Mặt khác, khi hát ca khúc, Hamlet Trương nói rằng những ca từ của bản nhạc gợi anh nhớ đến câu chuyện lúc nhỏ của mình: “Ngày bé, Hamlet bị chó cắn. Rồi mẹ đã cõng Hamlet từ nhà ra trạm xá để tiêm ngừa. Đoạn đường đó mình nhớ mãi. Chỉ nghĩ đến thôi, Hamlet đã rất xúc động. Chắc vì thế, Hamlet đã truyền được cảm xúc của bài hát, của bản thân đến khán giả”. 

"Độc diễn" với guitar, Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với "Mẹ, mở mắt ra đi!" ảnh 5

Hamlet Trương bật mí anh đã chuẩn bị sẵn sàng để album Trương Bolero 1 được phát hành. Album sẽ là bản master của những ca khúc Hamlet dùng để đến với hành trình tham gia cuộc thi năm nay. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm