Đọc “Yêu một chút cũng đâu có sao”, dũng cảm tin vào lựa chọn của trái tim mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các truyện ngắn trong “Yêu một chút cũng đâu có sao” dễ khiến bạn thổn thức khi dõi theo chuyện tình nơi xứ sở sương mờ thông reo Đà Lạt. Có lúc lại xốn xang vì những nhịp tim biết yêu trở lại giữa điệp trùng núi mây Sa Pa, hoàn toàn bị chinh phục trước những nụ hôn ướt mềm nơi biển ngọc Côn Đảo…

Tình yêu muôn đời luôn có những phong vị song đôi, là buồn và vui, là đau thương và hạnh phúc, chia ly rồi đoàn tụ… Cũng chính vì vậy, những câu chuyện về tình yêu luôn xoay quanh những trạng thái cảm xúc đan xen, đan cài vào đó là những vấn đề của cuộc sống, của lý trí và tình cảm, của mơ mộng và thực tế.

Mỗi tác phẩm là thế giới được tác giả tạo tác từ ngôn từ, cũng chính là cách một nhà văn hồi đáp lại cuộc sống bằng những lập luận và rung cảm của mình. Khi tha thiết với những ý niệm sâu sắc nào đó, hay yêu mến một vài nơi chốn đặc biệt, bạn sẽ muốn viết về điều đó, về nơi ấy bằng cả trái tim.

Đọc “Yêu một chút cũng đâu có sao”, dũng cảm tin vào lựa chọn của trái tim mình ảnh 1

Với nhà văn Phương Huyền, tập truyện ngắn Yêu một chút cũng đâu có sao là hành trình rong ruổi của những chuyến đi. Vốn là người đi nhiều, có một trái tim bay bổng và mơ mộng, nên qua hơn 200 trang viết, Phương Huyền đã rủ người đọc cùng mình đi khắp mọi nơi.

Đọc các truyện ngắn trong Yêu một chút cũng đâu có sao dễ khiến bạn phải lòng những vùng đất mà Phương Huyền đưa bạn tới, thổn thức dõi theo chuyện tình nơi xứ sở sương mờ thông reo Đà Lạt. Có lúc lại xốn xang vì những nhịp tim biết yêu trở lại giữa điệp trùng núi mây Sa Pa, hoàn toàn bị chinh phục trước những nụ hôn ướt mềm nhận ra nhau nơi biển ngọc Côn Đảo...

Rồi còn cả những chuyện tình được viết từ Phú Yên, TP.HCM, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nơi nào cũng đẹp, cũng nên thơ, và chính vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên dường như tô thêm sắc màu thi vị cho những câu chuyện tình.

Đọc “Yêu một chút cũng đâu có sao”, dũng cảm tin vào lựa chọn của trái tim mình ảnh 2

Với cốt truyện uyển chuyển, tinh tế, Phương Huyền cuốn hút độc giả dõi theo những chuyện tình thanh xuân với nhiều cung bậc cảm xúc. Gói trong vỏ bọc của ngôn từ là ánh mắt tha thiết, là những nụ hôn say đắm, những vòng tay ôm nồng nàn, là những vấn vương nhớ nhung và cả sự đau thương chôn giấu trong lòng.

Tuyển tập gồm 21 truyện ngắn, mỗi câu chuyện lại mở ra một không gian đầy sức sống và trải nghiệm, nhưng cũng rất dung dị đời thường. Xuyên suốt tập truyện là sợi dây yêu thương, gắn kết con người lại với nhau.

Qua từng trang sách, người đọc được tác giả dẫn dắt để tìm được câu trả lời cho chính mình. Đi và yêu, hạnh phúc và tan vỡ, tất cả được đặt cạnh nhau, phác họa nên dáng hình của những người trẻ luôn mưu cầu hạnh phúc.

Bởi vì chúng ta xứng đáng để yêu và được yêu nên chúng ta luôn có thể nhẫn nại, kiên trì, kiếm mong ai đó đồng hành. Qua tập truyện ngắn Yêu một chút cũng đâu có sao, bạn sẽ nhận ra tình yêu đâu chỉ cần sự nhiệt huyết, sôi nổi, bạn còn cần cả bản lĩnh và trách nhiệm với lựa chọn của mình, và với người bạn đồng hành để có thể dìu nhau qua những ngày giông bão.

Đọc “Yêu một chút cũng đâu có sao”, dũng cảm tin vào lựa chọn của trái tim mình ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.