Đội chạy tiếp sức Anh giành HCB ở Olympic Tokyo, vì sao bị nói là “đau lòng thêm lần nữa”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội 4 vận động viên điền kinh của đoàn Vương quốc Anh (sau đây gọi tắt là Anh) tại Olympic Tokyo đã thi đấu rất tốt và giành huy chương bạc trong nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam. Với nhiều HCB, HCĐ trước đó thì không sao, nhưng riêng chiếc HCB lần này lại bị báo chí và nhiều khán giả ở Anh nói là “thêm một kỷ niệm đau lòng”. Tại sao lại như vậy?

Trong nội dung thi chạy tiếp sức 4x100m nam ở Olympic Tokyo, cả 4 VĐV của Anh và rất nhiều người ủng hộ đều đã tưởng rằng họ hẳn sẽ giành HCV, bởi họ vẫn đang dẫn trước ở lần chuyền gậy cuối cùng. Nhưng thật đáng tiếc, VĐV thứ tư của họ là Nethaneel Mitchell-Blake đã để một VĐV nước khác vượt lên và về đích trước chỉ có 0,01 giây.

Và VĐV “nước khác” đó, như một sự sắp đặt trớ trêu của định mệnh, là một VĐV Ý - Filippo Tortu.

Vậy là đội chạy tiếp sức nam của Anh chỉ giành HCB trong sự tiếc nuối, còn đội Ý giành HCV.

Đội chạy tiếp sức Anh giành HCB ở Olympic Tokyo, vì sao bị nói là “đau lòng thêm lần nữa”? ảnh 1

VĐV Anh chậm hơn VĐV Ý chỉ 0,01 giây. Ảnh: Getty.

Đây là lần thứ hai trong mùa Hè này mà một đội thể thao của Ý vượt qua đội Anh trong những giây cuối cùng. Lần thứ nhất chính là trận chung kết EURO 2020, diễn ra cách đây chưa đầy một tháng. Bởi vậy, nhiều tờ báo và cư dân mạng ở Anh đã viết: “Người Ý lại làm tan vỡ trái tim người Anh một lần nữa”.

Trên các trang tin và mạng xã hội của Anh, người ta viết những câu như:

“Không thể tin nổi, lại là người Ý!”.

“Tại sao người Ý làm cho chúng ta đau lòng từ lần này sang lần khác?”.

“Từ sân Wembley đến Tokyo, bầu trời luôn có màu thiên thanh mỗi khi chúng ta “gặp gỡ” đội Ý”.

Đội chạy tiếp sức Anh giành HCB ở Olympic Tokyo, vì sao bị nói là “đau lòng thêm lần nữa”? ảnh 2

Nhiều người lại nhớ đến thời điểm đội Anh thua trận chung kết EURO 2020. Ảnh: Getty Images.

Anh và Ý dường như có “duyên nợ” trong mùa Hè này thật, vì ngay tại Olympic Tokyo, họ cũng luôn có sự “kết nối” với nhau theo một cách nào đó. Ở nội dung chèo thuyền nam 4 người, thuyền của đội Anh đã bất ngờ lấn làn và lao sát vào thuyền của đội Ý, suýt nữa gây ra va chạm. Khi ấy, Ý giành HCĐ (dù lẽ ra họ có thể giành HCB nếu không có vụ việc của đội Anh) còn Anh hụt huy chương.

Thế rồi, trong nội dung điền kinh 100m nam, VĐV Ý Lamont Marcell Jacobs giành HCV trong sự bất ngờ của tất cả mọi người; mà cũng chính trong phần thi đó thì VĐV Anh bị loại do xuất phát lỗi, cũng trong sự bất ngờ của tất cả mọi người.

Đội chạy tiếp sức Anh giành HCB ở Olympic Tokyo, vì sao bị nói là “đau lòng thêm lần nữa”? ảnh 3

VĐV Anh (trái) bị loại, trước khi VĐV Ý (phải) giành HCV ở nội dung chạy 100m nam. Ảnh: USA Today Sports.

Đến chính các VĐV Anh cũng nhận ra “duyên nợ” của đội Anh và đội Ý. Sau khi giành HCB trong nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam, VĐV Anh Zharnel Hughes nói: “Họ (người Ý) đã thắng ở Eurovision, họ đã thắng ở EURO, họ đã thắng ở môn chạy 100m, và bây giờ…”. Một VĐV khác của đoàn Anh là Adam Gemili cũng đùa trên mạng xã hội: “Biết ngay lại là đội Ý, sau những gì đã diễn ra ở EURO”.

Còn các fan của đoàn thể thao Ý tất nhiên là cũng nhân cơ hội này viết trên mạng xã hội: “HCV lại về Rome”.

Đội chạy tiếp sức Anh giành HCB ở Olympic Tokyo, vì sao bị nói là “đau lòng thêm lần nữa”? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.