Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!

Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!
HHT - Khi một người chia sẻ phần của mình cho người khác, thì việc đó không thể là sai!

Bạn có bao giờ xem chương trình Chiếc nón kỳ diệu không? Trò chơi này có tên gốc ở Mỹ là Wheel of Fortune. Nó là một trò chơi, đúng, nhưng đôi khi, bạn sẽ được xem không chỉ là một trò chơi ai cũng cố công giành chiến thắng, mà lại là một khoảnh khắc vô cùng lạ lùng, nhưng cũng vô cùng ấm áp - có lẽ gần như là duy nhất trong lịch sử gameshow.

Vào tháng 11/2015, gameshow nổi tiếng này cũng mời một số người chơi như thường lệ - và mọi chuyện cũng diễn ra hết sức bình thường. Nura Fountano là một trong những người chơi và đang dẫn trước trong khi cuộc chơi đang đi đến vòng cuối cùng.

Cụm từ trong vòng chơi này là “Following Footprints” (tạm dịch: Đi theo những dấu chân), và những chữ được mở đã khiến cụm từ trở nên rất rõ ràng. Gần như ai cũng biết được những chữ còn thiếu là gì. Tất cả mọi người đều biết… chỉ trừ Nura. Cô đoán chữ “Z”, khiến người dẫn chương trình Pat Sajak hết sức bất ngờ, còn phải hỏi lại:

- Cô nhắc lại được không? Cô nói chữ Z sao?

- Như trong chữ “Zulu” ấy ạ - Nura đáp - Phải, chữ Z.

Người dẫn chương trình phải hỏi lại Nura vì quá bất ngờ trước những chữ cái mà cô chọn.

Sau đó, tình hình còn trở nên kỳ quặc hơn. Nura đoán chữ X, rồi chữ Q, rồi mãi không tiếp tục đưa ra chữ nào nữa, đến mức hết thời gian của mình và không sửa chữa được sai lầm nữa.

… Nhưng liệu đó có phải là một sai lầm không?

Pat Sajak tỏ ra rất bối rối trước hành vi của Nura. Những người chơi khác cũng lúng túng không kém.

Bởi Nura không phải là một người chơi kém cỏi. Ngược lại là khác. Cô đã thể hiện rất xuất sắc suốt từ đầu và sẽ được vào vòng cuối (vòng chơi đặc biệt). Nhưng trước khi chương trình nghỉ vài phút quảng cáo, thì người dẫn chương trình Pat lại gần Nura.

- Tôi hỏi cô một câu được không? Cô đã đoán những chữ cái rất kỳ lạ trong vòng chơi đó… - Pat nói.

- Đó là những gì tôi nghĩ thôi mà - Nura đáp.

- Hừm, đó không phải là một câu trả lời thỏa đáng… nhưng dù sao, cô cũng không bắt buộc phải giải thích - Pat kết luận.

Ngày hôm ấy, mạng Twitter như “phát điên”, khi rất nhiều khán giả xem trực tiếp ở nhà đều viết liên tục lên mạng - ngay khi chương trình đang diễn ra.

Chương trình “Ai là triệu phú” lần đầu tiên có một người chơi cố gắng… thua.

Và nếu bạn nghĩ là khán giả phản ứng tiêu cực với Nura thì bạn đã nhầm. Những gì khán giả viết là thế này:

“Vừa được xem màn trình diễn kinh điển trên “Wheel of Fortune”. Nura đã “vứt đi” ô chữ cuối để người chơi cùng được chiến thắng. Rất tôn trọng cô ấy”.

Nura tuyệt vời! Wheel of Fortune chưa từng thấy ai “ném đi” một vòng chơi để mỗi người chơi đều thắng được tiền”.

Đúng vậy. Chương trình hôm đó đã được chia sẻ và xem liên tục bởi vì hầu như tất cả mọi người đều tin rằng Nura CÓ BIẾT ô chữ cuối cùng, nhưng cô đã cố để thua. Bởi không ai lại đoán những chữ cái rất hiếm khi xuất hiện như Z, X và Q trong một ô chữ gần như đã rõ ràng. Nura đã muốn chia sẻ!

Nura thua vòng chơi đó (tất nhiên), và tiền thưởng được trao cho người chơi tên là Steve - là một cựu chiến binh. Đến cuối cùng, Steve nhận được tổng tiền thưởng là 6.400 đôla.

Tuy “vứt đi” một vòng chơi, nhưng Nura vẫn còn một vòng thưởng (bonus), và là người chiến thắng của chương trình hôm đó. Cuối cùng, cả ba người đều có tiền thưởng, và cả ba đều thắng. Còn khán giả thì được xem một chương trình tràn đầy cảm hứng - rõ ràng, không chỉ là một trò chơi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."