Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!

Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!
HHT - Khi một người chia sẻ phần của mình cho người khác, thì việc đó không thể là sai!

Bạn có bao giờ xem chương trình Chiếc nón kỳ diệu không? Trò chơi này có tên gốc ở Mỹ là Wheel of Fortune. Nó là một trò chơi, đúng, nhưng đôi khi, bạn sẽ được xem không chỉ là một trò chơi ai cũng cố công giành chiến thắng, mà lại là một khoảnh khắc vô cùng lạ lùng, nhưng cũng vô cùng ấm áp - có lẽ gần như là duy nhất trong lịch sử gameshow.

Vào tháng 11/2015, gameshow nổi tiếng này cũng mời một số người chơi như thường lệ - và mọi chuyện cũng diễn ra hết sức bình thường. Nura Fountano là một trong những người chơi và đang dẫn trước trong khi cuộc chơi đang đi đến vòng cuối cùng.

Cụm từ trong vòng chơi này là “Following Footprints” (tạm dịch: Đi theo những dấu chân), và những chữ được mở đã khiến cụm từ trở nên rất rõ ràng. Gần như ai cũng biết được những chữ còn thiếu là gì. Tất cả mọi người đều biết… chỉ trừ Nura. Cô đoán chữ “Z”, khiến người dẫn chương trình Pat Sajak hết sức bất ngờ, còn phải hỏi lại:

- Cô nhắc lại được không? Cô nói chữ Z sao?

- Như trong chữ “Zulu” ấy ạ - Nura đáp - Phải, chữ Z.

Người dẫn chương trình phải hỏi lại Nura vì quá bất ngờ trước những chữ cái mà cô chọn.

Sau đó, tình hình còn trở nên kỳ quặc hơn. Nura đoán chữ X, rồi chữ Q, rồi mãi không tiếp tục đưa ra chữ nào nữa, đến mức hết thời gian của mình và không sửa chữa được sai lầm nữa.

… Nhưng liệu đó có phải là một sai lầm không?

Pat Sajak tỏ ra rất bối rối trước hành vi của Nura. Những người chơi khác cũng lúng túng không kém.

Bởi Nura không phải là một người chơi kém cỏi. Ngược lại là khác. Cô đã thể hiện rất xuất sắc suốt từ đầu và sẽ được vào vòng cuối (vòng chơi đặc biệt). Nhưng trước khi chương trình nghỉ vài phút quảng cáo, thì người dẫn chương trình Pat lại gần Nura.

- Tôi hỏi cô một câu được không? Cô đã đoán những chữ cái rất kỳ lạ trong vòng chơi đó… - Pat nói.

- Đó là những gì tôi nghĩ thôi mà - Nura đáp.

- Hừm, đó không phải là một câu trả lời thỏa đáng… nhưng dù sao, cô cũng không bắt buộc phải giải thích - Pat kết luận.

Ngày hôm ấy, mạng Twitter như “phát điên”, khi rất nhiều khán giả xem trực tiếp ở nhà đều viết liên tục lên mạng - ngay khi chương trình đang diễn ra.

Chương trình “Ai là triệu phú” lần đầu tiên có một người chơi cố gắng… thua.

Và nếu bạn nghĩ là khán giả phản ứng tiêu cực với Nura thì bạn đã nhầm. Những gì khán giả viết là thế này:

“Vừa được xem màn trình diễn kinh điển trên “Wheel of Fortune”. Nura đã “vứt đi” ô chữ cuối để người chơi cùng được chiến thắng. Rất tôn trọng cô ấy”.

Nura tuyệt vời! Wheel of Fortune chưa từng thấy ai “ném đi” một vòng chơi để mỗi người chơi đều thắng được tiền”.

Đúng vậy. Chương trình hôm đó đã được chia sẻ và xem liên tục bởi vì hầu như tất cả mọi người đều tin rằng Nura CÓ BIẾT ô chữ cuối cùng, nhưng cô đã cố để thua. Bởi không ai lại đoán những chữ cái rất hiếm khi xuất hiện như Z, X và Q trong một ô chữ gần như đã rõ ràng. Nura đã muốn chia sẻ!

Nura thua vòng chơi đó (tất nhiên), và tiền thưởng được trao cho người chơi tên là Steve - là một cựu chiến binh. Đến cuối cùng, Steve nhận được tổng tiền thưởng là 6.400 đôla.

Tuy “vứt đi” một vòng chơi, nhưng Nura vẫn còn một vòng thưởng (bonus), và là người chiến thắng của chương trình hôm đó. Cuối cùng, cả ba người đều có tiền thưởng, và cả ba đều thắng. Còn khán giả thì được xem một chương trình tràn đầy cảm hứng - rõ ràng, không chỉ là một trò chơi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.