Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!

Đôi khi, chịu thua lại là… chiến thắng!
HHT - Khi một người chia sẻ phần của mình cho người khác, thì việc đó không thể là sai!

Bạn có bao giờ xem chương trình Chiếc nón kỳ diệu không? Trò chơi này có tên gốc ở Mỹ là Wheel of Fortune. Nó là một trò chơi, đúng, nhưng đôi khi, bạn sẽ được xem không chỉ là một trò chơi ai cũng cố công giành chiến thắng, mà lại là một khoảnh khắc vô cùng lạ lùng, nhưng cũng vô cùng ấm áp - có lẽ gần như là duy nhất trong lịch sử gameshow.

Vào tháng 11/2015, gameshow nổi tiếng này cũng mời một số người chơi như thường lệ - và mọi chuyện cũng diễn ra hết sức bình thường. Nura Fountano là một trong những người chơi và đang dẫn trước trong khi cuộc chơi đang đi đến vòng cuối cùng.

Cụm từ trong vòng chơi này là “Following Footprints” (tạm dịch: Đi theo những dấu chân), và những chữ được mở đã khiến cụm từ trở nên rất rõ ràng. Gần như ai cũng biết được những chữ còn thiếu là gì. Tất cả mọi người đều biết… chỉ trừ Nura. Cô đoán chữ “Z”, khiến người dẫn chương trình Pat Sajak hết sức bất ngờ, còn phải hỏi lại:

- Cô nhắc lại được không? Cô nói chữ Z sao?

- Như trong chữ “Zulu” ấy ạ - Nura đáp - Phải, chữ Z.

Người dẫn chương trình phải hỏi lại Nura vì quá bất ngờ trước những chữ cái mà cô chọn.

Sau đó, tình hình còn trở nên kỳ quặc hơn. Nura đoán chữ X, rồi chữ Q, rồi mãi không tiếp tục đưa ra chữ nào nữa, đến mức hết thời gian của mình và không sửa chữa được sai lầm nữa.

… Nhưng liệu đó có phải là một sai lầm không?

Pat Sajak tỏ ra rất bối rối trước hành vi của Nura. Những người chơi khác cũng lúng túng không kém.

Bởi Nura không phải là một người chơi kém cỏi. Ngược lại là khác. Cô đã thể hiện rất xuất sắc suốt từ đầu và sẽ được vào vòng cuối (vòng chơi đặc biệt). Nhưng trước khi chương trình nghỉ vài phút quảng cáo, thì người dẫn chương trình Pat lại gần Nura.

- Tôi hỏi cô một câu được không? Cô đã đoán những chữ cái rất kỳ lạ trong vòng chơi đó… - Pat nói.

- Đó là những gì tôi nghĩ thôi mà - Nura đáp.

- Hừm, đó không phải là một câu trả lời thỏa đáng… nhưng dù sao, cô cũng không bắt buộc phải giải thích - Pat kết luận.

Ngày hôm ấy, mạng Twitter như “phát điên”, khi rất nhiều khán giả xem trực tiếp ở nhà đều viết liên tục lên mạng - ngay khi chương trình đang diễn ra.

Chương trình “Ai là triệu phú” lần đầu tiên có một người chơi cố gắng… thua.

Và nếu bạn nghĩ là khán giả phản ứng tiêu cực với Nura thì bạn đã nhầm. Những gì khán giả viết là thế này:

“Vừa được xem màn trình diễn kinh điển trên “Wheel of Fortune”. Nura đã “vứt đi” ô chữ cuối để người chơi cùng được chiến thắng. Rất tôn trọng cô ấy”.

Nura tuyệt vời! Wheel of Fortune chưa từng thấy ai “ném đi” một vòng chơi để mỗi người chơi đều thắng được tiền”.

Đúng vậy. Chương trình hôm đó đã được chia sẻ và xem liên tục bởi vì hầu như tất cả mọi người đều tin rằng Nura CÓ BIẾT ô chữ cuối cùng, nhưng cô đã cố để thua. Bởi không ai lại đoán những chữ cái rất hiếm khi xuất hiện như Z, X và Q trong một ô chữ gần như đã rõ ràng. Nura đã muốn chia sẻ!

Nura thua vòng chơi đó (tất nhiên), và tiền thưởng được trao cho người chơi tên là Steve - là một cựu chiến binh. Đến cuối cùng, Steve nhận được tổng tiền thưởng là 6.400 đôla.

Tuy “vứt đi” một vòng chơi, nhưng Nura vẫn còn một vòng thưởng (bonus), và là người chiến thắng của chương trình hôm đó. Cuối cùng, cả ba người đều có tiền thưởng, và cả ba đều thắng. Còn khán giả thì được xem một chương trình tràn đầy cảm hứng - rõ ràng, không chỉ là một trò chơi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...