Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dẫu dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những câu chuyện ấm lòng về kỳ thi Tốt nghiệp THPT có 1-0-2 trong lịch sử vẫn đủ sức lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến các sĩ tử 2K3.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM được xây dựng thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn. Giai đoạn 2, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 6 - 8/7. Giai đoạn 3, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong những kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, hỗ trợ tân sinh viên nhập học như chỗ ở, di chuyển, tư vấn thông tin.

"Nạp đường" cho "sĩ tử" bằng thư tay tự viết

Lần đầu tham gia Tiếp sức mùa thi, Hoàng Minh (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) hỗ trợ tại điểm thi trường THCS Minh Đức, Quận 1 chia sẻ: “Mình rất ấn tượng tinh thần của những bạn thí sinh năm nay, đúng chất các 'chiến sĩ' mùa dịch bệnh. Nhớ nhất chắc là có vài bạn đến trễ, mình phải chạy thật nhanh để xin bác bảo vệ mở cổng cho các bạn vào, có bị ướt một chút nhưng cảm thấy vui lắm.”

Các bạn thuộc biệt đội áo xanh đều có kết quả xét nghiệm âm tính để đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp sức. Tại điểm thi của bạn Hoàng Minh, các thí sinh còn được “nạp đường” từ những dòng nhắn nhủ ngọt ngào và ấm áp, do chính các bạn tình nguyện viên viết tay.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 1
Bức thư nho nhỏ chưa đựng tình cảm "to to" của "biệt đội" Tiếp sức mùa thi 2021 để cổ vũ sĩ tử dự thi. Ảnh: Hồ Lam.

Trò chuyện cùng Hoa Học Trò, bạn Khánh Ngân nhận nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) tâm sự: "Những bạn tình nguyện viên ở điểm thi của mình còn rất tích cực pha trò để ủng hộ tinh thần cho các bạn thí sinh. Cách pha trò của các bạn ấy rất đáng yêu, mình đứng ngoài chụp hình truyền thông mà không nhịn nổi. Đặc biệt các bạn rất đoàn kết và làm quen với nhau rất nhanh. Mọi người đều hỗ trợ nhau để tạo nên một kì thi và một chiến dịch thành công, tốt đẹp."

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 2
Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2021 tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) phát bánh, kẹo "tiếp sức" cho "sĩ tử". Ảnh: Khánh Ngân

"Năm thứ 3 khoác áo tình nguyện, vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu"

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10, TP.HCM), bạn Hữu Cầm (19 tuổi, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) và các thành viên khác của đội Tiếp sức đã có mặt từ sớm, bày biện sẵn nước uống, quà bánh để gửi đến các thí sinh. Dù đã là năm thứ 3 khoác áo tình nguyện viên, Cầm vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 4
Hữu Cầm (bên trái) luôn xung phong khi có thông báo tìm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - Ảnh: Ngọc Long

“Mình đã đăng ký từ hồi học lớp 9, lớp 10, hoàn toàn vì đam mê. Lần này, gia đình cũng rất ủng hộ vì cho rằng các bạn trường Y đi tình nguyện được thì mình cũng nên tham gia giúp đỡ cộng đồng.” - Hữu Cầm nói và cho biết công việc của bạn là hướng dẫn các thí sinh ở ngoài cổng trường.

Đội tình nguyện viên sẽ được chia làm 3. Đội 1 ở ngoài cổng trường, hướng dẫn, điều phối thí sinh vào hàng để đảm bảo giãn cách. Đội 2 ở phía trong sát khuẩn và kiểm tra phiếu xét nghiệm. Đội 3 cách đó một khoảng sẽ đo nhiệt độ và hướng dẫn thí sinh về phòng”, Vũ Quốc Thắng (20 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) giải thích thêm về cách tổ chức các thành viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 5

Không chỉ Thắng, các đội Tiếp sức mùa thi luôn trong tâm thế "đặt thí sinh lên trên hết" - Ảnh: Viên Vy

Theo Thắng, công việc năm nay của đội vất vả hơn nhiều vì tình hình dịch tại thành phố đang rất căng thẳng. Bạn tâm sự - “Thắng luôn nói với các bạn là ‘Tụi mình sao cũng được, miễn các bạn thí sinh ổn là được!’ Phải đặt thí sinh lên trên hết vì các bạn ấy không chỉ chịu áp lực thi cử mà còn đang lo lắng về dịch bệnh nữa.”

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM), “tân binh” Hồ Huỳnh Minh Khuê (19 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) chia sẻ trở thành chiến sĩ Tiếp sức mùa thi là ước mơ của bạn từ khi mới vào đại học, và đây là lần đầu tiên bạn may mắn được tham gia.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 6

Dịch bệnh hiểm nguy không thể cản cô bạn Minh Khuê hiện thực hóa ước mơ trở thành tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh mùa thi - Ảnh: Viên Vy

“Bố mẹ không ngăn cản mà rất ủng hộ Khuê, dặn dò Khuê chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho tốt, vì sự an toàn của bản thân và mọi người”, Khuê tâm sự và thông tin thêm tất cả thành viên phải đi xét nghiệm từ trước, có giấy xác nhận âm tính mới được tham gia.

"Bất chấp" mưa nắng vẫn "tiếp sức" hết mình

Ngoài "bão Covid-19", các tình nguyện viên còn bị gây “khó dễ” bởi những cơn mưa nặng hạt. Tại điểm thi trường THPT Hàm Thuận Bắc, trời đã mưa lớn từ đầu giờ chiều, đến mức chiếc lều bé nhỏ để các vật phẩm hỗ trợ thí sinh bị rách te tua. Bạn Trần Quốc Tình (sinh viên trường Đại học Phan Thiết) đã đưa ra sáng kiến: “Mình nói các bạn lấy miếng bạt ở góc sân trường để phủ lên lều, còn dư thì dùng để che chắn cho các bạn dự thi.”

Khi được hỏi dàn “tiếp sức” có bị ướt không, Quốc Tình “chân chất” cười xòa: “Mình không có ướt, chỉ là không có chỗ nào khô thôi.”

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 7
Các thành viên biệt đội tiếp sức dùng bạt làm ô che cho các teen dự thi. Ảnh: Quốc Tình.

Tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) của bạn Hà Minh Khôi (20 tuổi, trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), nhiệt độ và thời tiết có phần nắng gắt, khó chịu. Tuy nhiên, Khôi lại cảm thấy rất vui vì có thể chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như khích lệ tinh thần các bạn bằng những tiếng vỗ tay và lời động viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 8

Dù thời tiết nắng gắt, các bạn Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (tỉnh Bình Định) vẫn hỗ trợ hết mình, tuân thủ quy tắc 5K. Ảnh: Minh Khôi.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 12
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

HHT - Trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những lúc tiêu cực, bất mãn. Những suy nghĩ tiêu cực này ăn mòn và làm tiêu hao năng lượng của bạn, khiến bạn không thể tập trung và quanh đi quẩn lại với những cảm xúc tồi tệ. Dưới đây là 6 nguồn cơn của chúng, hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.
Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.
Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua được vài hôm nhưng một khán giả vừa đăng đoạn video “ghi lén” gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate khi đi xem trận đấu đó. Tuy không hề biết là mình bị ghi hình nhưng cặp đôi Hoàng gia có những cử chỉ nhẹ nhàng, thể hiện sự ủng hộ, động viên nhau, khiến công chúng rất ngưỡng mộ.
Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

HHT - Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, tình nguyện lên đường, dấn thân nơi “điểm nóng” - đó là tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ của những sinh viên trường Y, sẵn sàng xông pha, cống hiến khi đất nước cần. Với các bạn ấy, tuổi 20 được góp mặt trong những đoàn tình nguyện “hành quân”, trưởng thành từ “chảo lửa” Bắc Ninh, Bắc Giang… là những tháng ngày thanh xuân nhiệt thành và ý nghĩa nhất!
Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

HHT - Trong trận chung kết EURO 2020, Hoàng tử William và Công nương Kate đã đưa con trai cả là George tới xem. Cũng giống như khi họ đến xem trận Anh - Đức, George mặc cả bộ suit và đeo cravat giống bố. Và từ đây lại “lộ” ra chuyện rằng, mặc dù sau này sẽ kế vị ngôi Vua, nhưng Hoàng tử William bây giờ vẫn phải nghe lời vợ như... rất nhiều người chồng "mẫu mực" khác.
10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.
Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

HHT - Trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều câu chuyện xúc động đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được quan tâm của đông đảo netizen. Hình ảnh những ông bố bà mẹ lo lắng đợi con trước cổng trường, rồi vỗ về, an ủi khi con rời phòng thi đã lay động nhiều người.