Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dẫu dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những câu chuyện ấm lòng về kỳ thi Tốt nghiệp THPT có 1-0-2 trong lịch sử vẫn đủ sức lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến các sĩ tử 2K3.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM được xây dựng thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn. Giai đoạn 2, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 6 - 8/7. Giai đoạn 3, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong những kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, hỗ trợ tân sinh viên nhập học như chỗ ở, di chuyển, tư vấn thông tin.

"Nạp đường" cho "sĩ tử" bằng thư tay tự viết

Lần đầu tham gia Tiếp sức mùa thi, Hoàng Minh (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) hỗ trợ tại điểm thi trường THCS Minh Đức, Quận 1 chia sẻ: “Mình rất ấn tượng tinh thần của những bạn thí sinh năm nay, đúng chất các 'chiến sĩ' mùa dịch bệnh. Nhớ nhất chắc là có vài bạn đến trễ, mình phải chạy thật nhanh để xin bác bảo vệ mở cổng cho các bạn vào, có bị ướt một chút nhưng cảm thấy vui lắm.”

Các bạn thuộc biệt đội áo xanh đều có kết quả xét nghiệm âm tính để đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp sức. Tại điểm thi của bạn Hoàng Minh, các thí sinh còn được “nạp đường” từ những dòng nhắn nhủ ngọt ngào và ấm áp, do chính các bạn tình nguyện viên viết tay.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 1
Bức thư nho nhỏ chưa đựng tình cảm "to to" của "biệt đội" Tiếp sức mùa thi 2021 để cổ vũ sĩ tử dự thi. Ảnh: Hồ Lam.

Trò chuyện cùng Hoa Học Trò, bạn Khánh Ngân nhận nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) tâm sự: "Những bạn tình nguyện viên ở điểm thi của mình còn rất tích cực pha trò để ủng hộ tinh thần cho các bạn thí sinh. Cách pha trò của các bạn ấy rất đáng yêu, mình đứng ngoài chụp hình truyền thông mà không nhịn nổi. Đặc biệt các bạn rất đoàn kết và làm quen với nhau rất nhanh. Mọi người đều hỗ trợ nhau để tạo nên một kì thi và một chiến dịch thành công, tốt đẹp."

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 2
Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2021 tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) phát bánh, kẹo "tiếp sức" cho "sĩ tử". Ảnh: Khánh Ngân

"Năm thứ 3 khoác áo tình nguyện, vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu"

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10, TP.HCM), bạn Hữu Cầm (19 tuổi, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) và các thành viên khác của đội Tiếp sức đã có mặt từ sớm, bày biện sẵn nước uống, quà bánh để gửi đến các thí sinh. Dù đã là năm thứ 3 khoác áo tình nguyện viên, Cầm vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 4
Hữu Cầm (bên trái) luôn xung phong khi có thông báo tìm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - Ảnh: Ngọc Long

“Mình đã đăng ký từ hồi học lớp 9, lớp 10, hoàn toàn vì đam mê. Lần này, gia đình cũng rất ủng hộ vì cho rằng các bạn trường Y đi tình nguyện được thì mình cũng nên tham gia giúp đỡ cộng đồng.” - Hữu Cầm nói và cho biết công việc của bạn là hướng dẫn các thí sinh ở ngoài cổng trường.

Đội tình nguyện viên sẽ được chia làm 3. Đội 1 ở ngoài cổng trường, hướng dẫn, điều phối thí sinh vào hàng để đảm bảo giãn cách. Đội 2 ở phía trong sát khuẩn và kiểm tra phiếu xét nghiệm. Đội 3 cách đó một khoảng sẽ đo nhiệt độ và hướng dẫn thí sinh về phòng”, Vũ Quốc Thắng (20 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) giải thích thêm về cách tổ chức các thành viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 5

Không chỉ Thắng, các đội Tiếp sức mùa thi luôn trong tâm thế "đặt thí sinh lên trên hết" - Ảnh: Viên Vy

Theo Thắng, công việc năm nay của đội vất vả hơn nhiều vì tình hình dịch tại thành phố đang rất căng thẳng. Bạn tâm sự - “Thắng luôn nói với các bạn là ‘Tụi mình sao cũng được, miễn các bạn thí sinh ổn là được!’ Phải đặt thí sinh lên trên hết vì các bạn ấy không chỉ chịu áp lực thi cử mà còn đang lo lắng về dịch bệnh nữa.”

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM), “tân binh” Hồ Huỳnh Minh Khuê (19 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) chia sẻ trở thành chiến sĩ Tiếp sức mùa thi là ước mơ của bạn từ khi mới vào đại học, và đây là lần đầu tiên bạn may mắn được tham gia.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 6

Dịch bệnh hiểm nguy không thể cản cô bạn Minh Khuê hiện thực hóa ước mơ trở thành tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh mùa thi - Ảnh: Viên Vy

“Bố mẹ không ngăn cản mà rất ủng hộ Khuê, dặn dò Khuê chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho tốt, vì sự an toàn của bản thân và mọi người”, Khuê tâm sự và thông tin thêm tất cả thành viên phải đi xét nghiệm từ trước, có giấy xác nhận âm tính mới được tham gia.

"Bất chấp" mưa nắng vẫn "tiếp sức" hết mình

Ngoài "bão Covid-19", các tình nguyện viên còn bị gây “khó dễ” bởi những cơn mưa nặng hạt. Tại điểm thi trường THPT Hàm Thuận Bắc, trời đã mưa lớn từ đầu giờ chiều, đến mức chiếc lều bé nhỏ để các vật phẩm hỗ trợ thí sinh bị rách te tua. Bạn Trần Quốc Tình (sinh viên trường Đại học Phan Thiết) đã đưa ra sáng kiến: “Mình nói các bạn lấy miếng bạt ở góc sân trường để phủ lên lều, còn dư thì dùng để che chắn cho các bạn dự thi.”

Khi được hỏi dàn “tiếp sức” có bị ướt không, Quốc Tình “chân chất” cười xòa: “Mình không có ướt, chỉ là không có chỗ nào khô thôi.”

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 7
Các thành viên biệt đội tiếp sức dùng bạt làm ô che cho các teen dự thi. Ảnh: Quốc Tình.

Tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) của bạn Hà Minh Khôi (20 tuổi, trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), nhiệt độ và thời tiết có phần nắng gắt, khó chịu. Tuy nhiên, Khôi lại cảm thấy rất vui vì có thể chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như khích lệ tinh thần các bạn bằng những tiếng vỗ tay và lời động viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 8

Dù thời tiết nắng gắt, các bạn Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (tỉnh Bình Định) vẫn hỗ trợ hết mình, tuân thủ quy tắc 5K. Ảnh: Minh Khôi.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 12
MỚI - NÓNG
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.