Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dẫu dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những câu chuyện ấm lòng về kỳ thi Tốt nghiệp THPT có 1-0-2 trong lịch sử vẫn đủ sức lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến các sĩ tử 2K3.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM được xây dựng thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, tập trung hỗ trợ thí sinh ôn luyện kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý và rà soát hỗ trợ thí sinh khó khăn. Giai đoạn 2, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 6 - 8/7. Giai đoạn 3, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong những kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường, hỗ trợ tân sinh viên nhập học như chỗ ở, di chuyển, tư vấn thông tin.

"Nạp đường" cho "sĩ tử" bằng thư tay tự viết

Lần đầu tham gia Tiếp sức mùa thi, Hoàng Minh (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM) hỗ trợ tại điểm thi trường THCS Minh Đức, Quận 1 chia sẻ: “Mình rất ấn tượng tinh thần của những bạn thí sinh năm nay, đúng chất các 'chiến sĩ' mùa dịch bệnh. Nhớ nhất chắc là có vài bạn đến trễ, mình phải chạy thật nhanh để xin bác bảo vệ mở cổng cho các bạn vào, có bị ướt một chút nhưng cảm thấy vui lắm.”

Các bạn thuộc biệt đội áo xanh đều có kết quả xét nghiệm âm tính để đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp sức. Tại điểm thi của bạn Hoàng Minh, các thí sinh còn được “nạp đường” từ những dòng nhắn nhủ ngọt ngào và ấm áp, do chính các bạn tình nguyện viên viết tay.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 1
Bức thư nho nhỏ chưa đựng tình cảm "to to" của "biệt đội" Tiếp sức mùa thi 2021 để cổ vũ sĩ tử dự thi. Ảnh: Hồ Lam.

Trò chuyện cùng Hoa Học Trò, bạn Khánh Ngân nhận nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) tâm sự: "Những bạn tình nguyện viên ở điểm thi của mình còn rất tích cực pha trò để ủng hộ tinh thần cho các bạn thí sinh. Cách pha trò của các bạn ấy rất đáng yêu, mình đứng ngoài chụp hình truyền thông mà không nhịn nổi. Đặc biệt các bạn rất đoàn kết và làm quen với nhau rất nhanh. Mọi người đều hỗ trợ nhau để tạo nên một kì thi và một chiến dịch thành công, tốt đẹp."

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 2
Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2021 tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP.HCM) phát bánh, kẹo "tiếp sức" cho "sĩ tử". Ảnh: Khánh Ngân

"Năm thứ 3 khoác áo tình nguyện, vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu"

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10, TP.HCM), bạn Hữu Cầm (19 tuổi, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) và các thành viên khác của đội Tiếp sức đã có mặt từ sớm, bày biện sẵn nước uống, quà bánh để gửi đến các thí sinh. Dù đã là năm thứ 3 khoác áo tình nguyện viên, Cầm vẫn cảm thấy hồi hộp như lần đầu.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 4
Hữu Cầm (bên trái) luôn xung phong khi có thông báo tìm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - Ảnh: Ngọc Long

“Mình đã đăng ký từ hồi học lớp 9, lớp 10, hoàn toàn vì đam mê. Lần này, gia đình cũng rất ủng hộ vì cho rằng các bạn trường Y đi tình nguyện được thì mình cũng nên tham gia giúp đỡ cộng đồng.” - Hữu Cầm nói và cho biết công việc của bạn là hướng dẫn các thí sinh ở ngoài cổng trường.

Đội tình nguyện viên sẽ được chia làm 3. Đội 1 ở ngoài cổng trường, hướng dẫn, điều phối thí sinh vào hàng để đảm bảo giãn cách. Đội 2 ở phía trong sát khuẩn và kiểm tra phiếu xét nghiệm. Đội 3 cách đó một khoảng sẽ đo nhiệt độ và hướng dẫn thí sinh về phòng”, Vũ Quốc Thắng (20 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) giải thích thêm về cách tổ chức các thành viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 5

Không chỉ Thắng, các đội Tiếp sức mùa thi luôn trong tâm thế "đặt thí sinh lên trên hết" - Ảnh: Viên Vy

Theo Thắng, công việc năm nay của đội vất vả hơn nhiều vì tình hình dịch tại thành phố đang rất căng thẳng. Bạn tâm sự - “Thắng luôn nói với các bạn là ‘Tụi mình sao cũng được, miễn các bạn thí sinh ổn là được!’ Phải đặt thí sinh lên trên hết vì các bạn ấy không chỉ chịu áp lực thi cử mà còn đang lo lắng về dịch bệnh nữa.”

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM), “tân binh” Hồ Huỳnh Minh Khuê (19 tuổi, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) chia sẻ trở thành chiến sĩ Tiếp sức mùa thi là ước mơ của bạn từ khi mới vào đại học, và đây là lần đầu tiên bạn may mắn được tham gia.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 6

Dịch bệnh hiểm nguy không thể cản cô bạn Minh Khuê hiện thực hóa ước mơ trở thành tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh mùa thi - Ảnh: Viên Vy

“Bố mẹ không ngăn cản mà rất ủng hộ Khuê, dặn dò Khuê chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho tốt, vì sự an toàn của bản thân và mọi người”, Khuê tâm sự và thông tin thêm tất cả thành viên phải đi xét nghiệm từ trước, có giấy xác nhận âm tính mới được tham gia.

"Bất chấp" mưa nắng vẫn "tiếp sức" hết mình

Ngoài "bão Covid-19", các tình nguyện viên còn bị gây “khó dễ” bởi những cơn mưa nặng hạt. Tại điểm thi trường THPT Hàm Thuận Bắc, trời đã mưa lớn từ đầu giờ chiều, đến mức chiếc lều bé nhỏ để các vật phẩm hỗ trợ thí sinh bị rách te tua. Bạn Trần Quốc Tình (sinh viên trường Đại học Phan Thiết) đã đưa ra sáng kiến: “Mình nói các bạn lấy miếng bạt ở góc sân trường để phủ lên lều, còn dư thì dùng để che chắn cho các bạn dự thi.”

Khi được hỏi dàn “tiếp sức” có bị ướt không, Quốc Tình “chân chất” cười xòa: “Mình không có ướt, chỉ là không có chỗ nào khô thôi.”

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 7
Các thành viên biệt đội tiếp sức dùng bạt làm ô che cho các teen dự thi. Ảnh: Quốc Tình.

Tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) của bạn Hà Minh Khôi (20 tuổi, trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), nhiệt độ và thời tiết có phần nắng gắt, khó chịu. Tuy nhiên, Khôi lại cảm thấy rất vui vì có thể chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như khích lệ tinh thần các bạn bằng những tiếng vỗ tay và lời động viên.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 8

Dù thời tiết nắng gắt, các bạn Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Ngô Lê Tân (tỉnh Bình Định) vẫn hỗ trợ hết mình, tuân thủ quy tắc 5K. Ảnh: Minh Khôi.

Đội Tiếp sức mùa thi: "Nạp đường" cho sĩ tử bằng thư tay, dẫu nắng hay mưa vẫn hết mình ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.