Đội tìm kiếm đã phát hiện những gì và ở vị trí nào để khẳng định tàu Titan bị nổ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tàu ngầm (chính xác hơn là tàu lặn hoặc tàu hoạt động dưới nước) The Titan của công ty OceanGate đưa hành khách xuống đáy biển tham quan tàu Titanic được xác định là đã nổ dưới nước. Những phát hiện nào, ở vị trí nào khiến đội tìm kiếm khẳng định rằng tàu Titan thực sự đã nổ?

“Một tàu lặn chở theo 5 người trên chuyến đi xuống chỗ xác tàu Titanic đã chịu “một vụ nổ thảm khốc”” - Chuẩn Đô đốc lực lượng Tuần duyên Mỹ John Mauger nói trong buổi họp báo vào chiều ngày thứ Năm (sáng sớm nay, theo giờ Việt Nam).

Ông Mauger cho biết, một phương tiện điều khiển từ xa đã tìm thấy những mảnh vụn từ tàu ngầm (chính xác hơn là tàu lặn, nhưng hiện vẫn được nhiều trang tin lớn như Marca, USA Today, Variety... gọi chung là tàu ngầm) The Titan của công ty OceanGate. Những mảnh này được cho là từ cái ống xả của tàu Titan. Vị trí tìm thấy là khoảng gần 490 mét tính từ xác tàu Titanic.

Đội tìm kiếm đã phát hiện những gì và ở vị trí nào để khẳng định tàu Titan bị nổ? ảnh 1

Ông Mauger nói về vụ việc của tàu Titan trong buổi họp báo tại Boston vào chiều ngày 22/6 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, đội ngũ tìm kiếm còn thấy có vài mảnh vỡ khác được cho là cũng thuộc về The Titan - con tàu mất tích khiến cả thế giới quan tâm trong những ngày gần đây. Ông Mauger khẳng định việc tìm kiếm vẫn tiếp tục để thu thập thông tin.

Theo những cập nhật đến hiện tại thì dưới đáy biển có 2 đống mảnh vụn ở khu vực quanh đầu tàu Titanic. Những vật thể được phát hiện bao gồm “5 mảnh vỡ khác nhau” bằng vật liệu giống với vật liệu làm tàu Titan - chuyên gia Paul Hankin nói trong buổi họp báo. Trong 5 mảnh vỡ đó có một mảnh ở phần mũi nhọn của tàu Titan và một mảnh của vỏ tàu chịu lực.

Đội tìm kiếm đã phát hiện những gì và ở vị trí nào để khẳng định tàu Titan bị nổ? ảnh 2

Vị trí xác tàu Titanic dưới đáy biển (ô màu đỏ), cũng là nơi tìm thấy những mảnh vỡ được cho là của tàu lặn Titan. Ảnh: Intel Point Alert.

Với việc tàu Titan đã nổ tung thành những mảnh nhỏ dưới đáy biển như vậy thì gần như chắc chắn là thi thể của 5 hành khách sẽ không bao giờ được tìm thấy và đưa về đất liền, theo trang New York Post (Bưu điện New York).

Chuyên gia Hankin nói hiện vẫn chưa thể vẽ được sơ đồ toàn bộ khu vực có những mảnh vỡ và họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành việc này, nhưng hiện tại có thể kết luận rằng giờ đây, bên cạnh xác con tàu Titanic nổi tiếng là những gì còn lại của một con tàu khác - The Titan.

Đội tìm kiếm đã phát hiện những gì và ở vị trí nào để khẳng định tàu Titan bị nổ? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm