Đội tuyển Anh và người chiếu đèn vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel đối diện án phạt nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận bán kết Anh - Đan Mạch đúng là có rất nhiều vấn đề, ngoài quả penalty gây tranh cãi ra. Những hành động xấu của người hâm mộ đội tuyển Anh có thể sẽ bị cả UEFA lẫn cảnh sát điều tra, và chính đội tuyển mà họ yêu quý cũng sẽ phải trả giá. Vậy đội tuyển Anh và người đã chiếu đèn vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel (Đan Mạch) có thể nhận án phạt như thế nào?

Trong trận Anh - Đan Mạch, điều khiến nhiều người phẫn nộ không chỉ là quả penalty gây tranh cãi ở hiệp phụ, mà còn là hành động đáng lên án của một người hâm mộ đội tuyển Anh: Chiếu đèn laze vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel của Đan Mạch khi anh đối diện với Harry Kane - người sẽ sút penalty.

Phía UEFA cho biết, họ đang điều tra vụ việc và sẽ hỏi ý kiến thủ môn Schmeichel để biết rõ rằng chuyện gì đã xảy ra.

Nếu UEFA thấy có bằng chứng về việc người hâm mộ đã chiếu đèn, thì cảnh sát sẽ vào cuộc. Hiện lực lượng an ninh ở sân Wembley đang xem lại các camera để tìm thủ phạm.

Đây là video thủ môn Kasper Schmeichel bị chiếu đèn laze vào mặt khi anh đang chuẩn bị bắt penalty:

Nguồn: MayMayMan.

Tổng cộng, UEFA có 3 cáo buộc nhằm vào đội tuyển Anh (theo thông cáo báo chí của UEFA):

1. Người hâm mộ dùng đèn laze.

2. Người hâm mộ gây rối khi đội Đan Mạch đang hát quốc ca.

3. Người hâm mộ đốt pháo hoa.

Đây là lần đầu tiên một đội tuyển ở EURO 2020 đối diện với án phạt vì người hâm mộ của họ la ó khi đội đối thủ hát quốc ca. Đội tuyển Anh có thể bị phạt tới 8.000 bảng (khoảng 254 triệu đồng) và nhận cảnh cáo chính thức.

Trước đây, đội Anh đã từng bị phạt 4.300 bảng (hơn 136 triệu đồng) vì người hâm mộ của họ làm ngắt quãng quốc ca của đội đối phương.

Đội tuyển Anh và người chiếu đèn vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel đối diện án phạt nào? ảnh 1

Khi đội tuyển Đan Mạch đang hát quốc ca thì cổ động viên của đội Anh có hành động rất xấu là la ó ầm ỹ. Ảnh: UEFA/ Getty Images.

Tất nhiên, cáo buộc nghiêm trọng nhất chính là việc dùng bút laze. Dụng cụ này đã gây ra nhiều vấn đề ở nhiều sự kiện thể thao trước đây. Ở Anh đã có luật liên quan đến việc dùng bút laze gây nguy hiểm cho xe cộ, nhưng chưa nói đến việc nhằm vào cá nhân. Theo đó, người chiếu đèn laze vào máy bay có thể bị phạt tới 32 tháng tù. Còn hành động của người hâm mộ đội tuyển Anh (chiếu laze vào thủ môn Schmeichel) có thể bị xếp vào hạng mục tấn công người khác, mức án có thể lên tới hàng năm tù.

Ở Mỹ, một người từng chiếu bút laze làm hoa mắt một cảnh sát đã bị kết tội tấn công và bị phạt 3 năm tù.

Đội tuyển Anh và người chiếu đèn vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel đối diện án phạt nào? ảnh 2

HLV Jose Mourinho cũng từng bị chiếu đèn laze vào mặt trong trận đấu giữa hai đội bóng lớn FC Barcelona và Real Madrid. Ảnh: Getty Images.

Đến cả nhiều người Anh cũng không thể chấp nhận được hành động chiếu đèn laze vào mặt thủ môn Schmeichel. Hành động của người này bị lên án là “đáng ghê tởm”, “ngu xuẩn”, “làm cho đội tuyển Anh phải xấu hổ”… Công chúng ở Anh cũng thúc giục cảnh sát sớm tìm ra thủ phạm và cấm vĩnh viễn người này đến sân bóng đá.

Đội tuyển Anh và người chiếu đèn vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel đối diện án phạt nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.