Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay, Lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) - Trường Quân sự Quân khu 7 liên quan đến tin đồn 2 nữ sinh của trường bị xâm hại.

Cụ thể, theo thông tin trên fanpage chính thức của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, sáng nay 12/1, lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Trung tâm GDQP&AN - Trường Quân sự Quân khu 7.

Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 1
Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 2
Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 3

(Ảnh: Fanpage Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM - HUFLIT)

Được biết, lãnh đạo trường HUFLIT cũng đã có thời gian thăm hỏi, trấn an và được trao đổi trực tiếp với sinh viên đang theo học tại đây về sự thật của vụ việc. Các thông tin chính thức sẽ được công bố vào chiều nay.

Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 4
Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 5
Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 6

(Ảnh: Fanpage Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM - HUFLIT)

Trước đó vào tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại tình dục vào buổi tối ngay trong trung tâm này, kèm theo thông tin là 2 clip. Trong đó, một clip có tiếng la hét thất thanh của một nữ giới, clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục.

Bên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 đã gửi công văn đến trường HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Cụ thể, theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Giám đốc Trung tâm ký, ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên Trường HUFLIT tại Trung tâm.

Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 7

Trên trang Facebook chính thức của trường HUFLIT, nhà trường khẳng định sự việc đã bị xuyên tạc trên một số trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức, dẫn đến lan truyền không đúng sự thật với dụng ý xấu. Nhà trường yêu cầu sinh viên không lan truyền thông tin thất thiệt, tránh bị dư luận dẫn dắt. Bên cạnh đó, trường HUFLIT cũng như Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã mời công an vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Động thái mới nhất của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.