Động thái mới nhất của trang FB triệu followers Theanh28 sau tố cáo đăng tin sai sự thật

HHT - Bức xúc trước hành vi xuyên tạc sự thật, bôi nhọ danh dự người khác của fanpage gần 5 triệu followers, nhiều tài khoản mạng đã làm đơn tố cáo chủ sở hữu trang Facebook "Theanh28". Sự việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theanh28 Entertainment fanpage có gần 5 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải những thông tin nóng về xã hội, giải trí, giới trẻ. Tuy nhiên mới đây, page này đã nhận về nhiều phản ứng phẫn nộ của đông đảo thành viên mạng khi có bài viết xuyên tạc, cợt nhả về một nạn nhân của một vụ án hiếp dâm.

Động thái mới nhất của trang FB triệu followers Theanh28 sau tố cáo đăng tin sai sự thật ảnh 1

Bài viết đăng tải trên page Theanh28.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra TP. Châu Đốc (An Giang), ngày 26/5/2020 chị T. (41 tuổi) bị đối tượng Lê Văn G. (33 tuổi) dùng vũ lực, cầm vật nhọn khống chế để hiếp dâm sau khi nhậu. Chị T. giả chết sau khi bị hiếp dâm, sau đó trình báo công an địa phương về vụ việc. Lê Văn G. đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên, fanpage Theanh28 lại dùng những từ ngữ cợt nhả, xuyên tạc làm thay đổi nội dung sự việc theo hướng chị T. đồng thuận quan hệ tình dục với đối tượng G. Ngay lập tức, hành động này bị dân mạng lên tiếng chỉ trích và kêu gọi tẩy chay.

Động thái mới nhất của trang FB triệu followers Theanh28 sau tố cáo đăng tin sai sự thật ảnh 2

Phản hồi của admin page khi được hỏi về bài viết xuyên tạc.

Trước đó, chính page này cũng đăng bài về chú chó nghiệp vụ hi sinh trong quá trình tìm kiếm tù nhân vượt ngục Triệu Quân Sự gây xôn xao dư luận. Phía cơ quan chức năng đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai sự thật này.

Động thái mới nhất của trang FB triệu followers Theanh28 sau tố cáo đăng tin sai sự thật ảnh 3

Bài đăng từng khiến nhiều người dùng mạng chú ý cũng là thông tin sai sự thật.

Vài ngày sau khi trở thành tâm điểm chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng, fanpage Theanh28 với gần 5 triệu theo dõi đã tạm khoá, không còn hiển thị trong phần tìm kiếm các kết quả trên Facebook. Đây cũng được xem là động thái đầu tiên từ phía page này sau loạt hành vi xuyên tạc, đăng bài sai sự thật của mình.

Hiện tại, nhiều thành viên mạng cũng lên tiếng đã làm đơn tố cáo đơn vị sở hữu trang Facebook này. Đây một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cho tất cả những người dùng mạng xã hội, hãy chọn lọc nguồn tin để tránh bị "dắt mũi" bởi những page câu like, câu view bất chấp thủ đoạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm