Đợt mưa lớn đang diễn ra tại miền Bắc, miền Trung sẽ kéo dài đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay (14/9), miền Bắc, miền Trung tiếp tục đón mưa lớn. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vào chiều tối. Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình còn có khả năng kéo dài đến ngày 16/9.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua (13/9), ở khu vực phía Đông Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 13/9 đến 3h ngày 14/9 có nơi trên 100mm như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 188.7mm, Trung Hội (Thái Nguyên) 121.4mm, Thanh Mai (Bắc Kạn) 120.6mm,…

Ngày và đêm 14/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm; riêng khu vực: Nam Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 120mm. Từ ngày 15/9, mưa lớn ở các khu vực trên có xu hướng giảm dần.

Đợt mưa lớn đang diễn ra tại miền Bắc, miền Trung sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Từ ngày 14-15/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở Thanh Hóa-Nghệ An từ 70-120mm, có nơi trên 200mm; ở Hà Tĩnh-Quảng Bình từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình còn có khả năng kéo dài đến ngày 16/9.

Các chuyên gia khí tượng lưu ý cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa lớn đang diễn ra tại miền Bắc, miền Trung sẽ kéo dài đến khi nào? ảnh 5
Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.