Đợt nóng kỷ lục của Việt Nam lên cả báo Mỹ - Teen đương đầu với nắng nóng thế nào?

Đợt nóng kỷ lục của Việt Nam lên cả báo Mỹ - Teen đương đầu với nắng nóng thế nào?
HHT - Những ngày đầu hè nắng oi ả khiến công việc và học tập bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy mà mới đây, Washington Post còn đăng tải một bài viết khẳng định cái nóng chưa từng thấy ở Việt Nam.

Cái năng oi ả những ngày đầu Hè liệu có khiến bạn bực bội và chỉ muốn nằm lì trong phòng với chiếc điều hòa hoạt động hết công suất? Nhưng tin buồn là, mùa hè năm nay có lẽ còn khắc nghiệt hơn nữa. Những ngày tháng trước kì nghỉ hè của teen chúng mình vào cuối tháng 5 sẽ vô cùng gian nan với những trưa nắng chói chang từ trường về nhà đó.

Đợt nóng kỷ lục của Việt Nam lên cả báo Mỹ - Teen đương đầu với nắng nóng thế nào? ảnh 1
Nắng nóng oi bức khiến ai nấy đều phải trùm kín mít mỗi khi ra đường.

Mới đây trên trang Washington Post đã tiết lộ, Việt Nam đang trải qua đợt nóng kỷ lục vào tháng 4 này. Huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh của Việt Nam đang phải trải qua cái nóng như thiêu như đốt lên tới 43.4 độ C.

Để miêu tả chính xác về cái nóng chưa từng có này, Washington Post dùng những hình ảnh như sáp màu cũng mềm đi, sô-cô-la cũng chảy nước và nếu bạn đỗ ô tô ngoài trời mùa này nhiệt độ trong xe có thể lên đến 60 độ C.

Nghe đến đây thôi chúng mình đã thấy không thể sống thiếu điều hòa rồi phải không? Khoảng 30-35 độ C cũng đủ làm chúng ta bức bối khó chịu, vậy mà những con số đang vượt ngưỡng 40 độ C, và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận bởi nhà khí tượng Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance.

Đợt nóng kỷ lục của Việt Nam lên cả báo Mỹ - Teen đương đầu với nắng nóng thế nào? ảnh 2
Việt Nam đang được đánh dấu là "location of heat record" - Khu vực của cái nóng kỷ lục. (Ảnh: Washington Post)

Các tỉnh Nam Trung Bộ cũng chịu đợt nắng nóng dữ dội không kém. Đà nẵng lên tới gần 38 độ C và Huế chạm mức cao nhất lên đến 40.5 độ C. Ngoài ra, các chuyên gia khí tượng phương Tây còn cho hay các quốc gia khác ở bán đảo Đông Dương cuối tuần qua chịu nền nhiệt cao kỷ lục từ đầu năm.

Nhưng bạn biết đấy, tháng Tư mới chỉ là vào Hè, đợt nóng đỉnh điểm còn tiếp tục tăng mạnh vào khoảng tháng sáu, tháng bảy tới. Một phụ nữ sống ở Huế, cô là thành viên của một dự án quản lý môi trường với Đại sứ quáng Mỹ tại Việt Nam, nói một cách hài hước rằng: “We have a quote in Vietnamese. There are two seasons here: hot and hotter.” (Tạm dịch: "Người Việt Nam chúng tôi có câu, ở đây có hai mùa: Nóng và nóng hơn”).

Đợt nóng kỷ lục của Việt Nam lên cả báo Mỹ - Teen đương đầu với nắng nóng thế nào? ảnh 3
Hình ảnh người đàn ông áo ướt đẫm vì cái nóng tháng 4. (Ảnh: Internet)

Cái nóng đến mức như không thể thở nổi khi đi dưới đường vào tiết trời này, thậm chí vào sáng sớm, trước cả khi mặt trời xuất hiện, nhiệt độ đã dao động trong khoảng 29 - 31 độ.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia đã dự đoán nhiệt độ trong ngày 23-25 tháng 4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 34-37 độ C. Nhiệt độ càng gay gắt hơn ở các tỉnh miền tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh với mức nhiệt độ lên đến 38-40 độ C.

Riêng hôm nay, nhiệt độ ở nhiều vùng trên cả nước cũng ở mức cao lên đến 35, 36 độ C (Theo Dự báo thời tiết 24h.com): Hà Nội (26-35 độ C), TP Hồ Chí Minh (27-36 độ C), Huế (26-36 độ C), Vĩnh Long (37-36 độ C)… 

Theo WASHINGTONPOST.COM
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.