Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, có những điều mà phần lớn mọi người thường bỏ quên hoặc hoàn toàn không để ý, đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Giá như tất cả chúng ta đều biết 7 điều dưới đây quan trọng thế nào.

1. Mọi thứ đều chỉ là tạm thời, cho nên đừng làm quá nỗi buồn cũng đừng chủ quan tưởng mình là "siêu nhân ngàn máu"

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 1

Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả, mọi thứ đều chỉ là tạm thời.

Câu này nghe có vẻ lý thuyết suông nhưng thực tế đó chính là quy luật của cuộc sống. Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả và mọi thứ đều chỉ là tạm thời. Nếu hiện tại đang được thuận lợi, vui vẻ hãy tận hưởng nó thật trọn vẹn từng phút giây. Nếu bạn đang buồn hay gặp chuyện không như ý, hãy hiểu rằng đó cũng chỉ là tạm thời mà thôi.

Thông thường chúng ta hay hành động phi lý. Buồn thì buồn quá, buông xuôi tất cả để trôi nhiều cơ hội. Khi thắng lại quá chủ quan dẫn đến bất cần và đạp đổ nhiều thứ quan trọng, tạo ra nhiều hiềm khích. Nếu hiểu được điều này bạn sẽ cực kỳ tập trung vào những điều mình cần làm và những việc mình muốn làm, thay vào đắm chìm quá lâu vào cảm xúc thắng cuộc hay mặc cảm yếu kém.

2. Cuộc sống không công bằng

Đây là một sự thật thật hơn tất cả mọi sự thật trên đời. Bạn càng nhận ra rằng cuộc sống không công bằng sớm chừng nào tốt chừng đó. Thay vì than vãn hoặc trách số phận bất công, bạn có thêm thời gian để làm quen và chấp nhận mọi ngang trái, tréo ngoe trong cuộc sống.

Điều đó giúp bạn mạnh mẽ, sống thực tế và thấu tình đạt lý hơn. Đôi khi, sự công bằng mà bạn nghĩ trong đầu lại chính là lòng tham muốn có được những thứ vượt ngoài năng lực của mình mà thôi.

3. Người khác đối xử với bạn theo cách bạn đối đãi với chính mình

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 2

Chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

Đừng mãi trách móc vì sao người ta đối xử tệ và bất công với bạn, hãy nhìn lại xem mình đã trân trọng và công bằng với chính bản thân chưa. Một người không yêu thương chính mình sẽ không nhận được tình yêu thương và cũng không thể yêu thương được người khác. Tương tự, chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

4. Sự tức giận thường bắt đầu bằng nỗi sợ

Nóng giận thường khiến chúng ta mất bình tĩnh, căng thẳng và không kiểm soát được cảm xúc. Nhưng tại sao chúng ta hay nóng nảy và rất khó kiềm chế cơn giận? Đó là vì sự tức giận thường bắt đầu bằng một nỗi sợ hãi đã bị che giấu. Sớm nhận ra điều này sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều, bằng cách tập đối diện với những nỗi sợ và tìm cách hóa giải chúng thay vì tức giận.

5. Hạnh phúc là một sự lựa chọn, nó đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng vì bạn phải đưa bản thân lên ưu tiên số 1 và phớt lờ nhiều áp lực

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 3

Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào.

Câu này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó chính là một triết lý sống tuyệt vời, nếu bạn thực sự hiểu được ý nghĩa của nó. Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào. Vào giây phút mà bạn quyết định: "Ngay bây giờ, tôi đang hạnh phúc", bạn dần buông xuống những kì vọng, những áp lực, những mong muốn vô hình và chấp nhận mọi mặt đẹp xấu của hiện tại. Giây phút đó cũng là lúc cuộc đời của bạn bắt đầu đi đúng hướng.

6. Đừng sống quá an toàn

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 4

Nếu sống quá an toàn, bạn sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị.

Cuộc sống là một hành trình với vô vàn biến số và trải nghiệm. Nếu sống quá an toàn, bạn không thể tận hưởng được tất cả và sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị. Mỗi trải nghiệm dù buồn - vui - hay - dở đều có những ý nghĩa riêng của nó, nhưng đều có một điểm chung là chúng bồi đắp cho bạn sự hiểu biết, sự đồng cảm, trí tuệ và lòng bao dung. Vì vậy, hãy dấn thân và sống thật can đảm, theo đuổi những điều quan trọng đối với bạn, mà bạn cho là xứng đáng.

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.