Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, có những điều mà phần lớn mọi người thường bỏ quên hoặc hoàn toàn không để ý, đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Giá như tất cả chúng ta đều biết 7 điều dưới đây quan trọng thế nào.

1. Mọi thứ đều chỉ là tạm thời, cho nên đừng làm quá nỗi buồn cũng đừng chủ quan tưởng mình là "siêu nhân ngàn máu"

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 1

Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả, mọi thứ đều chỉ là tạm thời.

Câu này nghe có vẻ lý thuyết suông nhưng thực tế đó chính là quy luật của cuộc sống. Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả và mọi thứ đều chỉ là tạm thời. Nếu hiện tại đang được thuận lợi, vui vẻ hãy tận hưởng nó thật trọn vẹn từng phút giây. Nếu bạn đang buồn hay gặp chuyện không như ý, hãy hiểu rằng đó cũng chỉ là tạm thời mà thôi.

Thông thường chúng ta hay hành động phi lý. Buồn thì buồn quá, buông xuôi tất cả để trôi nhiều cơ hội. Khi thắng lại quá chủ quan dẫn đến bất cần và đạp đổ nhiều thứ quan trọng, tạo ra nhiều hiềm khích. Nếu hiểu được điều này bạn sẽ cực kỳ tập trung vào những điều mình cần làm và những việc mình muốn làm, thay vào đắm chìm quá lâu vào cảm xúc thắng cuộc hay mặc cảm yếu kém.

2. Cuộc sống không công bằng

Đây là một sự thật thật hơn tất cả mọi sự thật trên đời. Bạn càng nhận ra rằng cuộc sống không công bằng sớm chừng nào tốt chừng đó. Thay vì than vãn hoặc trách số phận bất công, bạn có thêm thời gian để làm quen và chấp nhận mọi ngang trái, tréo ngoe trong cuộc sống.

Điều đó giúp bạn mạnh mẽ, sống thực tế và thấu tình đạt lý hơn. Đôi khi, sự công bằng mà bạn nghĩ trong đầu lại chính là lòng tham muốn có được những thứ vượt ngoài năng lực của mình mà thôi.

3. Người khác đối xử với bạn theo cách bạn đối đãi với chính mình

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 2

Chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

Đừng mãi trách móc vì sao người ta đối xử tệ và bất công với bạn, hãy nhìn lại xem mình đã trân trọng và công bằng với chính bản thân chưa. Một người không yêu thương chính mình sẽ không nhận được tình yêu thương và cũng không thể yêu thương được người khác. Tương tự, chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

4. Sự tức giận thường bắt đầu bằng nỗi sợ

Nóng giận thường khiến chúng ta mất bình tĩnh, căng thẳng và không kiểm soát được cảm xúc. Nhưng tại sao chúng ta hay nóng nảy và rất khó kiềm chế cơn giận? Đó là vì sự tức giận thường bắt đầu bằng một nỗi sợ hãi đã bị che giấu. Sớm nhận ra điều này sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều, bằng cách tập đối diện với những nỗi sợ và tìm cách hóa giải chúng thay vì tức giận.

5. Hạnh phúc là một sự lựa chọn, nó đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng vì bạn phải đưa bản thân lên ưu tiên số 1 và phớt lờ nhiều áp lực

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 3

Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào.

Câu này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó chính là một triết lý sống tuyệt vời, nếu bạn thực sự hiểu được ý nghĩa của nó. Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào. Vào giây phút mà bạn quyết định: "Ngay bây giờ, tôi đang hạnh phúc", bạn dần buông xuống những kì vọng, những áp lực, những mong muốn vô hình và chấp nhận mọi mặt đẹp xấu của hiện tại. Giây phút đó cũng là lúc cuộc đời của bạn bắt đầu đi đúng hướng.

6. Đừng sống quá an toàn

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 4

Nếu sống quá an toàn, bạn sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị.

Cuộc sống là một hành trình với vô vàn biến số và trải nghiệm. Nếu sống quá an toàn, bạn không thể tận hưởng được tất cả và sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị. Mỗi trải nghiệm dù buồn - vui - hay - dở đều có những ý nghĩa riêng của nó, nhưng đều có một điểm chung là chúng bồi đắp cho bạn sự hiểu biết, sự đồng cảm, trí tuệ và lòng bao dung. Vì vậy, hãy dấn thân và sống thật can đảm, theo đuổi những điều quan trọng đối với bạn, mà bạn cho là xứng đáng.

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 5
MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!