Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, có những điều mà phần lớn mọi người thường bỏ quên hoặc hoàn toàn không để ý, đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Giá như tất cả chúng ta đều biết 7 điều dưới đây quan trọng thế nào.

1. Mọi thứ đều chỉ là tạm thời, cho nên đừng làm quá nỗi buồn cũng đừng chủ quan tưởng mình là "siêu nhân ngàn máu"

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 1

Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả, mọi thứ đều chỉ là tạm thời.

Câu này nghe có vẻ lý thuyết suông nhưng thực tế đó chính là quy luật của cuộc sống. Không có gì trên đời này tồn tại mãi mãi cả và mọi thứ đều chỉ là tạm thời. Nếu hiện tại đang được thuận lợi, vui vẻ hãy tận hưởng nó thật trọn vẹn từng phút giây. Nếu bạn đang buồn hay gặp chuyện không như ý, hãy hiểu rằng đó cũng chỉ là tạm thời mà thôi.

Thông thường chúng ta hay hành động phi lý. Buồn thì buồn quá, buông xuôi tất cả để trôi nhiều cơ hội. Khi thắng lại quá chủ quan dẫn đến bất cần và đạp đổ nhiều thứ quan trọng, tạo ra nhiều hiềm khích. Nếu hiểu được điều này bạn sẽ cực kỳ tập trung vào những điều mình cần làm và những việc mình muốn làm, thay vào đắm chìm quá lâu vào cảm xúc thắng cuộc hay mặc cảm yếu kém.

2. Cuộc sống không công bằng

Đây là một sự thật thật hơn tất cả mọi sự thật trên đời. Bạn càng nhận ra rằng cuộc sống không công bằng sớm chừng nào tốt chừng đó. Thay vì than vãn hoặc trách số phận bất công, bạn có thêm thời gian để làm quen và chấp nhận mọi ngang trái, tréo ngoe trong cuộc sống.

Điều đó giúp bạn mạnh mẽ, sống thực tế và thấu tình đạt lý hơn. Đôi khi, sự công bằng mà bạn nghĩ trong đầu lại chính là lòng tham muốn có được những thứ vượt ngoài năng lực của mình mà thôi.

3. Người khác đối xử với bạn theo cách bạn đối đãi với chính mình

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 2

Chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

Đừng mãi trách móc vì sao người ta đối xử tệ và bất công với bạn, hãy nhìn lại xem mình đã trân trọng và công bằng với chính bản thân chưa. Một người không yêu thương chính mình sẽ không nhận được tình yêu thương và cũng không thể yêu thương được người khác. Tương tự, chúng ta chỉ được tôn trọng khi chúng ta tự tôn trọng chính mình.

4. Sự tức giận thường bắt đầu bằng nỗi sợ

Nóng giận thường khiến chúng ta mất bình tĩnh, căng thẳng và không kiểm soát được cảm xúc. Nhưng tại sao chúng ta hay nóng nảy và rất khó kiềm chế cơn giận? Đó là vì sự tức giận thường bắt đầu bằng một nỗi sợ hãi đã bị che giấu. Sớm nhận ra điều này sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều, bằng cách tập đối diện với những nỗi sợ và tìm cách hóa giải chúng thay vì tức giận.

5. Hạnh phúc là một sự lựa chọn, nó đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng vì bạn phải đưa bản thân lên ưu tiên số 1 và phớt lờ nhiều áp lực

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 3

Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào.

Câu này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó chính là một triết lý sống tuyệt vời, nếu bạn thực sự hiểu được ý nghĩa của nó. Bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc và bạn luôn có thể hạnh phúc bất cứ lúc nào. Vào giây phút mà bạn quyết định: "Ngay bây giờ, tôi đang hạnh phúc", bạn dần buông xuống những kì vọng, những áp lực, những mong muốn vô hình và chấp nhận mọi mặt đẹp xấu của hiện tại. Giây phút đó cũng là lúc cuộc đời của bạn bắt đầu đi đúng hướng.

6. Đừng sống quá an toàn

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 4

Nếu sống quá an toàn, bạn sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị.

Cuộc sống là một hành trình với vô vàn biến số và trải nghiệm. Nếu sống quá an toàn, bạn không thể tận hưởng được tất cả và sẽ bỏ lỡ biết bao điều thú vị. Mỗi trải nghiệm dù buồn - vui - hay - dở đều có những ý nghĩa riêng của nó, nhưng đều có một điểm chung là chúng bồi đắp cho bạn sự hiểu biết, sự đồng cảm, trí tuệ và lòng bao dung. Vì vậy, hãy dấn thân và sống thật can đảm, theo đuổi những điều quan trọng đối với bạn, mà bạn cho là xứng đáng.

Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian quan sát để hiểu những điều này càng sớm càng tốt ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
Chương trình đón Giao thừa có sự xuất hiện của Hoa hậu Thùy Tiên trên VTV có gì hấp dẫn?
HHT - Mới đây, thông tin Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ xuất hiện tại chương trình "Mùa Đoàn Tụ" khiến người hâm mộ không khỏi thích thú, mong chờ. Bên cạnh đó, với những cuộc trò chuyện ấm áp, chân thực, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút ý nghĩa cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.