Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón mưa giông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ đêm nay, miền Bắc hạ nhiệt và dịu mát khi mưa giông đổ bộ. Trung Bộ tiếp diễn cảnh nắng nóng đến đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ cán mốc 40 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay 29/6, khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 17h.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 36 độ. Tuy nhiên, ngày và đêm nay 29/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24h từ 40 - 70mm, có nơi trên 100mm. Riêng khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón mưa giông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đợt mưa lớn này ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Về đợt nắng nóng ở Trung Bộ, khoảng ngày 30/6, có dấu hiệu giảm nhẹ, nắng nóng gay gắt chỉ diễn ra ở một vài nơi và nhiệt độ cao nhất hạ còn 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 16 giờ.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, vẫn ổn định với kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc đón mưa giông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt ảnh 3
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.