Dự báo thời tiết kỳ nghỉ Lễ: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét

Dự báo thời tiết kỳ nghỉ Lễ: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét
HHT - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ có nơi mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 6 độ C.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc; ở phía Đông Bắc Bộ đã có mưa và mưa nhỏ rải rác.

Dự báo ngày và đêm nay (30/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 11 - 14 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 8-10 độ, vùng núi cao dưới 6 độ.

Dự báo thời tiết kỳ nghỉ Lễ: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét ảnh 1

Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội: Có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 12 - 15 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời rét. Độ ẩm 70 - 99%, nhiệt độ từ 18 - 21 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 95%. Nhiệt độ từ 30 - 33 độ C.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm