Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp!

HHT - Nên chỉ cần bước thêm một bước nữa về phía những người thân yêu với thái độ sẵn sàng đón nhận “sóng gió” để khắc phục, để sửa sai, em sẽ bản lĩnh hơn bao giờ hết, em trai ạ!

Anh ạ, em đã gây ra lỗi tày đình và bây giờ không dám nhìn mặt ai nữa. Thời gian trước em có chơi game online, ban đầu thì không sao nhưng càng về sau càng nghiện. Thực ra em chỉ muốn cày level cho bằng bạn bằng bè nhưng cuối tuần thì không đủ. Em nói dối mẹ rằng đi học thêm, tiền học thêm thì em lấy nạp card mua đồ trong game. Dạo gần đây, mấy bài kiểm tra của em điểm khá thấp. Cô chủ nhiệm điều tra, biết được rồi thông báo cho bố mẹ em. Bây giờ, em không còn mặt mũi nào về nhà cũng như đến trường…

(Em trai đau khổ)

Chào em,

Anh sẽ tặng em câu chuyện này.

Có người thợ bút chì nọ, sau khi làm xong cây bút chì, đã nói như thế này: “Có năm điều con cần phải nhớ. Trước khi ta gửi con ra thế giới, hãy ghi nhớ và con sẽ trở thành cây bút chì tốt nhất có thể.

Thứ nhất: Con có thể làm nhiều điều tuyệt vời, nhưng chỉ khi con để bản thân mình trong tay ai đó.

Thứ hai: Con sẽ chịu đựng đau đớn khi gọt dũa từ lần này đến lần khác, nhưng con cần nó để trở thành cây bút chì tốt hơn.

Thứ ba: Con có thể sửa bất kỳ lỗi sai nào mà con mắc phải.

Thứ tư: Điều quan trọng nhất của con luôn là thứ bên trong con.

Thứ năm: Trên mỗi bề mặt mà con được sử dụng, con phải luôn để lại bút tích của mình. Dù là hoàn cảnh nào đi nữa, con phải tiếp tục viết.”

Bút chì hiểu ra và đi vào đời với những lời dặn dò người thợ đã trao ban, những lời dặn luôn-nằm-trong-lõi-bút-chì.

Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp! ảnh 1 Sống có ích và làm nhiều điều tốt nhất có thể.

Anh rất thích câu chuyện này vì anh nhìn thấy được hình ảnh của tuổi trẻ, hình ảnh của chính mình trong cây bút chì. Chúng ta dễ bị những thứ xấu cám dỗ nên hãy để những người tốt như cha mẹ, thầy cô… dẫn đường cho tương lai. Những vấp ngã sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn. Chúng ta còn trẻ, chúng ta sẽ phạm sai lầm nhưng quan trọng (và thật may mắn) là chúng ta có thể sửa chữa những lỗi lầm đó. Ai sinh ra cũng là một tờ giấy trắng, bản tính tốt là cốt lõi. Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp!

Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp! ảnh 2 Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp!

Đối mặt là một việc không dễ. Nhưng anh hi vọng là em sẽ dũng cảm trong thử thách lần này. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu em lẩn tránh, không về nhà cũng như không đến trường? Em cũng sẽ giống như cà phê, quả trứng và củ cà rốt khi được cho vào nước sôi 700C. Cà phê chưa được hoà tan hết nên trở thành thứ nước nhạt nhẽo. Trứng và cà rốt sẽ rơi vào tình trạng nửa sống nửa chín, nói chung là vô dụng. Nhưng khi “ngâm mình” trong-nước-sôi-100%, cà phê trở thành thức uống thơm ngon, món trứng luộc bổ dưỡng và cà rốt mềm ngọt cũng được ra đời. Đúng là khi về nhà, đến trường, em sẽ gặp hoàn cảnh “nước sôi lửa bỏng” như cô giáo, cha mẹ… khiển trách, nhưng đó là điều cần thiết để em trưởng thành hơn.

Và cuối cùng, anh sẽ tặng thêm cho em một câu nói để giúp em đủ tự tin tìm ra “cục gôm” của mình. Một người đàn ông nói rằng: “Cục gôm được tạo ra cho những ai phạm lỗi lầm”. Nhưng một người trẻ đã đáp lại: “Cục gôm được tạo cho những ai sẵn sàng sửa chữa lỗi lầm của mình”. Anh rất mừng khi em viết thư này cho anh, vì ít ra em còn đang băn khoăn về lỗi lầm của mình chứ không buông xuôi cho mọi việc “tới đâu thì tới”. Điều đó không phải ai khi vấp phải lỗi lầm đều có thể nhận ra đâu! Nên chỉ cần bước thêm một bước nữa về phía những người thân yêu với thái độ sẵn sàng đón nhận “sóng gió” để khắc phục, để sửa sai, em sẽ bản lĩnh hơn bao giờ hết, em trai ạ!

Dù có chuyện gì đi nữa, hãy dũng cảm đối mặt và bước tiếp! ảnh 3 Cục gôm được tạo ra để xóa bỏ sai lầm mà mình muốn sữa chữa.  
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó.