Dự đoán phổ điểm môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Dự đoán phổ điểm môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018
HHT - Cô Hoàng Xuân, giáo viên tiếng Anh của hệ thống tuyển sinh 24.7 cho rằng để đạt được điểm 8 trở lên trong môn tiếng Anh THPT quốc gia năm nay, học sinh cần phải có vốn từ vựng rất tốt.

Chiều ngày 26/6, các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên cả nước làm bài thi môn tiếng Anh, hình thức trắc nghiệm khách quan, trong thời gian 60 phút.

Nhận xét về đề thi năm nay, cô Hoàng Xuân, giáo viên tiếng Anh của hệ thống tuyển sinh 24.7 nhận xét, đề thi THPT quốc gia môn tiếng Anh năm nay khá sát với đề minh họa của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã đưa ra trước đó.

So với những môn thi trước, các thí sinh cảm thấy đề thi Ngoại ngữ có phần

“Đề có độ phân hóa thí sinh khá tốt, và một số chủ điểm ngữ pháp/ kiến thức đã từng được ra trong đề minh họa cũng xuất hiện trong đề thi chính thức. Ví dụ, dạng câu nhấn (câu chẻ), câu hỏi đuôi, tính từ ghép,…”, cô Xuân nhận định.

Đề thi gồm 50 câu hỏi, các câu hỏi được sắp xếp từ mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao.

Đề được phân hóa khá rõ ràng, khoảng 35 câu ở mức dễ, trung bình, trong đó có nhiều kiến thức nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 11, 12. Ví dụ như ngữ âm, trọng âm, mệnh đề quan hệ rút gọn (dạng bị động), câu hỏi đuôi, câu điều kiện loại 2, câu hỏi từ loại, động từ nguyên mẫu có “to”...

Đề cũng có khoảng 15 câu ở mức khó hơn, dành cho học sinh khá, giỏi để xét tuyển Đại học.

Đề thi năm nay đặc biệt phân loại ở phần kiến thức kiểm tra cụm động từ, thành ngữ, sự lựa chọn từ, tính từ ghép, câu hỏi suy luận…

Xuân cho rằng: “Nhìn chung, với các câu hỏi dễ và trung bình, học sinh chỉ cần nắm được kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được, tạo điều kiện cho học sinh thoát “liệt” và học sinh trung bình kiếm điểm.

Để đạt được điểm 8 trở lên, học sinh cần phải có vốn từ vựng tốt thì mới làm tốt được các câu hỏi liên quan đến cụm động từ, thành ngữ và sự lựa chọn từ. Ngoài ra, học sinh cũng phải phải có kiến thức ngữ pháp nâng cao để làm tốt một số dạng bài, đặc biệt là dạng bài nối câu, bài đọc hiểu số 2. Học sinh vừa phải có vốn từ vựng, vừa phải có khả năng tư duy, đoán nghĩa của từ trong văn cảnh và khả năng tư duy tốt để trả lời các câu hỏi suy luận”.

Cũng theo cô Hoàng Xuân, phổ điểm môn tiếng Anh năm nay sẽ chủ yếu dao động từ 5-7 điểm: “Những học sinh học khá và nắm chắc kiến thức một chút sẽ có thể dễ dàng đạt 7 điểm. Ngoài ra, sẽ không có mưa điểm 9 và 10 như năm ngoái. Điều này đảm bảo sẽ chọn được những học sinh giỏi thực sự vào các trường đại học Top trên”.

Cũng theo giáo viên này, riêng phần bài đọc đục lỗ, cách ra đề cũng giống như đề minh họa, đặc biệt là các dạng kiến thức được kiểm tra trong phần này. Chính vì vậy, dạng bài này không quá đánh đố học sinh. Chỉ có 2 câu hỏi liên quan đến cụm động từ và chọn từ là mang tính chất phân loại.

Trên cơ sở đó, cô giáo Hoàng Xuân đưa ra một số gợi ý để các bạn sinh năm 2001 ôn thi tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019 như: Học sinh nên tranh thủ vừa học bài mới vừa ôn tập lại các kiến thức từ vựng và ngữ pháp, ngữ âm của khối 11, khối 10 vì kỳ thi THPT QG 2019 gồm khối lượng kiến thức của cả 3 năm học này.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần xác định khả năng của mình, tránh học tràn lan không cần thiết. Học đâu chắc đến đó. Học từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, và phải thường xuyên ôn tập lại kiến thức cũ.

Ngoài ra, các em cũng cần đọc bằng tiếng Anh thật nhiều để nâng cao vốn từ vựng và nâng cao khả năng đọc hiểu. Nên viết từ vựng của từng chủ đề vào sổ từ vựng và giở ra ôn tập thường xuyên. Ngoài ra, khi học từ vựng thì nên học theo cụm từ để học được sự kết hợp của từ, và không quên học cách phát âm của từ.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.