Du khách để laptop lại quán cà phê ở Singapore xem có mất không, netizen bình luận cực hài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghe nói rằng tỷ lệ tội phạm ở Singapore rất thấp, một du khách đã thực hiện thí nghiệm khá liều lĩnh là để chiếc laptop của mình lại một quán cà phê và không nói cho ai biết cả. Một tiếng sau, anh quay lại quán xem máy của mình còn đó không. Kết quả là thế nào và cư dân mạng đã bình luận rất hài hước ra sao?

Singapore được coi là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Nhưng tỷ lệ thấp không có nghĩa là không có, nên một du khách đã quyết định đo độ trung thực của người Singapore xem sao.

Du khách này tên là Uptin Saiidi, sống ở Mỹ, hôm qua đã chia sẻ lại thí nghiệm mà anh thực hiện khi đến thăm Singapore. Anh để chiếc laptop lại một quán Starbucks mà anh mới vào lần đầu tiên, không nói với ai cả, rồi đi nơi khác ăn trưa. Một tiếng sau, khi quay lại, Uptin thấy máy của mình vẫn yên vị ở chỗ cũ, không ai động vào.

Sau khi kể lại trải nghiệm của mình, Uptin nhận xét: “Dường như Singapore đã xóa sổ được tội phạm. Tôi còn được biết rằng năm ngoái, suốt 8 tháng liền ở Singapore không có các kiểu tội phạm thông thường, ví dụ, chẳng ai bị mất trộm điện thoại cả”.

Du khách để laptop lại quán cà phê ở Singapore xem có mất không, netizen bình luận cực hài ảnh 1

Uptin Saiidi. Ảnh: Uptin Saiidi.

Câu chuyện của Uptin đã được xem tới 5,4 triệu lượt và có tới hơn 4.000 lượt bình luận từ netizen ở nhiều quốc gia. Trong đó, rất nhiều người bình luận hài hước rằng nếu thí nghiệm này được thực hiện ở đất nước họ thì sẽ ra sao, chẳng hạn như:

“Tôi sống ở Séc. Bạn mà để điện thoại của bạn ở đâu đó một phút thôi, thì phút sau đó bạn sẽ thấy nó được rao bán trên mạng với lý do: “Quên mật khẩu””.

“Ở Nam Phi, người ta sẽ lấy luôn laptop của bạn, lấy luôn cả các tài khoản mạng xã hội của bạn và dùng luôn tên bạn nữa”.

“Còn ở Nam Mỹ, người ta sẽ lấy laptop của bạn, tên của bạn, nhà của bạn và cả sự tự tin của bạn luôn”.

“Ở Tây Ban Nha, có lần tôi ngồi trong quán cà phê mà một người ngồi cạnh cho tay vào túi tôi. Lúc tôi cho tay vào túi lấy điện thoại thì còn đụng phải tay anh ta”.

Du khách để laptop lại quán cà phê ở Singapore xem có mất không, netizen bình luận cực hài ảnh 2

Chẳng ai động vào chiếc laptop "bị bỏ quên". Ảnh: Uptin Saiidi.

Nhưng cũng có netizen nói rằng có nơi còn “xịn” hơn cả Singapore:

“Nếu bạn bỏ quên laptop ở Arab Saudi, khi quay lại, bạn còn thấy ai đó đã cắm sạc giúp bạn rồi ấy chứ”.

Và cũng có người thừa nhận rằng ở Singapore đúng là rất ít khi mất đồ:

“Tôi ở Singapore. Có lần tôi để quên điện thoại ở bến xe bus. Ngày hôm sau tôi mới quay lại mà thấy điện thoại của tôi được cho vào một cái túi nylon, dán vào bức tường ở đó kèm dòng chữ: “Điện thoại thất lạc””.

Tất nhiên, những người Singapore có cách suy nghĩ thực tế thì nói rằng việc đồ bỏ quên có bị ai lấy hay không còn tùy thuộc vào địa điểm mà bạn để quên đồ nữa, ví dụ, bạn để quên đồ ở quán Starbucks thì tất nhiên ít có khả năng bị lấy mất hơn là để quên ở bến tàu xe rồi.

Du khách để laptop lại quán cà phê ở Singapore xem có mất không, netizen bình luận cực hài ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.