Du khách ùa đến Thung Lũng Chết để “được” chịu cái nóng chưa từng có trong lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất đông du khách đã vừa đổ xô tới Thung Lũng Chết ở Mỹ vì có dự báo là tại đây, thời tiết sẽ nóng đến mức chưa từng có trong lịch sử. Cuối cùng nhiệt độ ở thung lũng này lên đến bao nhiêu độ?

Trong khi số đông mọi người tìm cách tránh nóng trong mùa Hè thì thật ngược đời, lại cũng có không ít người muốn trải nghiệm cái nóng kỷ lục.

Đó chính xác là lý do mà ngày hôm qua, du khách đã đổ dồn tới Thung Lũng Chết ở California (Mỹ), sau khi Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) của Mỹ dự báo rằng nhiệt độ tại Thung Lũng Chết sẽ đạt 55oC vào Chủ Nhật (16/7) - kỷ lục thế giới về nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận một cách đáng tin cậy.

Du khách ùa đến Thung Lũng Chết để “được” chịu cái nóng chưa từng có trong lịch sử ảnh 1

Đến Thung Lũng Chết vào ngày được dự báo có nhiệt độ cao kỷ lục có lẽ cũng là một kiểu du lịch rất mạo hiểm. Ảnh: NY Post.

Theo trang Forbes, Thung Lũng Chết nổi tiếng với nhiệt độ cực cao, nên gọi nó là “điểm nóng” thì thật đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vì dù nóng vậy nhưng rất nhiều người thích đến đây để “check-in”. Du khách thậm chí không hề nghe theo lời cảnh báo là không nên ra ngoài trời ở nơi này sau 10h sáng vì trời sẽ nóng đến mức nguy hiểm.

Du khách ùa đến Thung Lũng Chết để “được” chịu cái nóng chưa từng có trong lịch sử ảnh 2

Biển cảnh báo không đi bộ ngoài trời sau 10h sáng tại Thung Lũng Chết. Ảnh: AFP.

Thế rồi cuối cùng, du khách có đạt được điều mà họ mong muốn là trải nghiệm nhiệt độ kỷ lục không?

Thực ra là không! Vì sau đó, NWS cho biết nhiệt độ cao nhất ở Thung Lũng Chết ngày hôm qua là 53,33oC, theo trang PBS. Nhưng 53,33oC cũng là rất đáng sợ và những du khách chịu được mức đó thì cũng rất can đảm rồi. Còn nhiệt độ từ 54,44oC trở lên mới chỉ được ghi nhận trên Trái Đất có vài lần thôi, và chủ yếu cũng là ở Thung Lũng Chết.

Du khách ùa đến Thung Lũng Chết để “được” chịu cái nóng chưa từng có trong lịch sử ảnh 3

Du khách chụp ảnh bảng nhiệt kế ghi 48oC vào thứ Ba tuần trước ở Thung Lũng Chết. Ảnh: Ty ONeil/ AP.

Nhiệt độ (ngoài trời) cao nhất từng được ghi nhận là 56,67oC, cũng ở Thung Lũng Chết, vào tháng 7/1913. Tuy nhiên, các nhà khoa học lâu nay vẫn nghi ngờ độ chính xác của con số đó, cho rằng hồi năm 1913, những người đo nhiệt độ còn thiếu kinh nghiệm nên đo không chuẩn.

Một nhân viên kiểm lâm ở Thung Lũng Chết nói rằng hơi nóng “khiến bạn cảm thấy như thể Mặt Trời đi xuyên qua da bạn, đến tận xương”, và đó là lý do không ai nên đi bộ ngoài trời sau 10h sáng.

Du khách ùa đến Thung Lũng Chết để “được” chịu cái nóng chưa từng có trong lịch sử ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.