Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem

Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem
HHT - Những chậu cây tai thỏ hay cá heo, cây hoa hồng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cực kỳ bởi độ đáng yêu của chúng đấy!

Cây tai thỏ xinh xắn

Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem ảnh 1

Cây tai thỏ thuộc giống cây mọng nước, từ thân đến lá đều chứa nước nên lúc nào cũng mũm mĩm. Thân cây tròn như đầu thỏ, còn hai chiếc thuôn dài y hệt đôi tai. Cây càng lớn, thì đôi tai càng dài ra hơn. Bình thường, cây tai thỏ có màu xanh biếc nhưng nếu bạn đặt lâu dưới ánh nắng, đôi tai thỏ sẽ chuyển thành màu đỏ nhạt đấy. Chưa hết đâu, khi hai tai thỏ càng dài ra, sẽ càng xích lại gần nhau và cuối cùng sẽ nắm tay nhau đấy.   

Cây cá heo đáng yêu

Sau cây tai thỏ, thì người Nhật lại sáng tạo ra một loài cây mới, có lá giống hệt như cá heo. Cây cá heo có bố là “xương rồng xúc xích” vì thân tròn ủng và rất ít gai, mẹ thuộc giống cây mọng nước có những chiếc lá tròn xoe nên còn được gọi là “chuỗi ngọc trai”. Không ai ngờ hai loài này kết hợp với nhau đã cho ra cây cá heo với những chiếc lá mập mạp như đàn cá heo mũm mĩm đang bơi lội, và cũng có cả hoa nữa chứ.

Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem ảnh 2

Nếu bạn trồng càng lâu, các nhánh cây càng vươn dài ra, tạo thành cả đàn cá heo đang nhảy múa. Nên người Nhật còn gọi đây là “vòng cổ cá heo” đấy. Vì cây cá heo mới xuất hiện ở Nhật thôi, nên chưa bán rộng rãi đâu.

Cây hoa hồng

Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem ảnh 3

Cây hoa hồng cũng thuộc loài cây mọng nước, giống như cây xương rồng hay sen đá. Chỉ khác biệt ở chỗ các lá của nó sẽ xếp san sát nhau tạo thành một bông hoa hồng. Cây càng to, thì lá càng nhiều, và bông hoa càng dày cánh. Và bạn có thể trồng nhiều hạt giống để tạo thành một vườn hoa hồng nữa đó. Chưa kể hiện giờ người ta đã tạo ra cây hoa hồng có nhiều màu khác nhau, nhìn sống động vô cùng. 

Cây mì tôm

Lá của loài cây này độc đáo vô cùng, bởi lá của nó rất nhỏ và dài, lại xoăn tít lại giống như sợ mì tôm vậy. Một bụi cây mì tôm sẽ trông như bát mì xoắn xuýt vào nhau, ngộ nghĩnh vô cùng.

Trồng các cây này có khó không?

Ngoại trừ cây cá heo, còn thì bạn có thể tìm mua hạt giống cây tai thỏ, cây hoa hồng hay mì tôm ở các tiệm bán cây cảnh. Họ thường bán một túi có vài chục hạt, để bạn trồng nhiều hay ít tùy thích. Bạn có thể trồng trong một cái cốc uống nước, khay gỗ, lọ thủy tinh đựng thức ăn đều được. Chỉ cần vùi hạt xuống đất và tưới nước. chờ khoảng một tuần là cây sẽ nảy mầm. Các loại cây vô cùng dễ sống, thân cây toàn là các tế bào chứa nước nên dù bạn có lỡ quên tưới một hai ngày, cũng chẳng sao cả.

Dù không thích trồng cây, bạn vẫn muốn có một chậu cây xinh xắn này trong nhà cho xem ảnh 4

Nhưng tốt nhất là bạn hãy để chậu cây vào khu vực nhiều bóng râm, mát mẻ nhé. Nếu như cây bị thiếu nước, các chiếc lá rẽ héo đi, rũ xuống trông tội nghiệp lắm đây.

MIU MIU - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.