Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông
HHT - Có món rất cổ điển, món thì lại hiện đại, nhưng dù xuất hiện ở thời nào thì ăn kèm với chà bông cũng đều ngon tuyệt.

 Xôi chà bông

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 1

Xôi chà bông là món xôi phải nói là siêu cổ điển, gắn với biết bao thế hệ người Việt. Dù bây giờ có nhiều loại topping hấp dẫn hơn, thế nhưng chà bông cũng không vì thế mà biến mất. Xôi trắng nóng, ăn kèm với chà bông mặn mặn ngọt ngọt giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn, dù là món khô, thế nhưng chỉ cần ăn với chà bông thôi là 10 phút có thể đánh bay gói xôi to đùng rồi.

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 2

Cơm cháy chà bông

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 3

Cũng giống như xôi, là một món ăn khô, dù cơm cháy giòn rụm rồi vẫn sẽ khá khó ăn nếu không có topping ăn kèm. Thế mà chỉ cần chà bông, thêm chút mỡ hành và nước chấm chua ngọt là cơm cháy bỗng dưng lột xác hoàn toàn. Hương vị trở nên đậm đà hơn, ngon miệng và ăn cũng vào hơn. Thường thì món cơm cháy chà bông sẽ cho rất nhiều chà bông, thế nên bạn sẽ cảm giác cơm cháy như làm nền cho chà bông thơm và tơi kia.

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 4

Bánh bông lan trứng muối

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 5

Nếu một chiếc bánh bông lan trứng muối mà trên bề mặt không được phủ kín một lớp chà bông thì chiếc bánh đó thật sự là quá fail. Bánh bông lan trứng muối có phần cốt bánh là bông lan thơm mùi trứng sữa, có vị ngọt nhẹ, để có thể ăn cùng với trứng muối mằn mặn thì cần có một sự chuyển giao để quen dần, nếu không hai vị rất dễ đánh nhau. Và ở đây chà bông sẽ làm nhiệm vụ dẫn dắt vị giác của bạn, chà bông mặn vừa, nên để giúp bạn chuyển đổi vị giác từ ngọt của bánh bông lan sang phần trứng muối nằm ẩn sâu ở bên trong bánh. 

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 6

Bánh mỳ

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 7

Chà bông được dùng trong một số loại bánh mỳ, phổ biến nhất chắc chắn là bánh mỳ kẹp pate chà bông. Vị của chà bông dễ dàng kết hợp với các nhân khác, rất hòa hợp nhưng không hề bị lẫn. Dù trong bánh mỳ có thêm chả, trứng,... thì chà bông vẫn rất rõ nét và giúp món ăn về tổng thể trở nên đậm đà hơn, nếu thêm một chút tương ớt nữa thì hoàn hảo luôn. Ngoài ra hiện nay còn có bánh mỳ phomai với bề mặt cũng được phủ đầy chà bông. Cũng giống như bánh bông lan trứng muối, chà bông kết hợp với bánh mỳ và phomai cũng là một sự kết hợp thú vị của hương vị.

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 8

Bánh cuốn

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 9

Ngoài hành khô, ở nhiều nơi, bây giờ còn sử dụng cả chà bông để phủ trên bánh cuốn hoặc bánh cuốn trứng. Trong đó, chà bông được bỏ vào bánh cuốn trứng mang đến hiệu quả rõ rệt. Lớp bột bánh mềm, béo của trứng, nhân thịt heo đầy ụ, gắp thêm miếng chà bông bỏ lên trên nữa thì xuất sắc quá trời luôn, ăn mấy dĩa cũng không đã.

Dù là "nhân vật phụ", nhưng các món này sẽ tròn vị hơn khi có chà bông ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!