Du lịch trải nghiệm kiểu mới, khách Tây hào hứng xuống ruộng làm nông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, xu hướng du lịch trải nghiệm trở thành loại hình được du khách nước ngoài ưa chuộng khi tới Việt Nam. Khách nước ngoài hóa thân thành nông dân học cấy lúa, bẻ ngô hay học nấu các món ăn địa phương... Cư dân mạng Việt càng thích thú khi nét đẹp văn hóa dân tộc được lan tỏa.

Hoạt động dịch vụ trải nghiệm dành cho khách du lịch có ở nhiều địa điểm nổi tiếng như Sa Pa, Hội An, TP.HCM, Ninh Bình... Những hình thức kinh doanh này trở thành làn gió mới, giúp những trải nghiệm của khách du lịch trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn.

Du lịch trải nghiệm kiểu mới, khách Tây hào hứng xuống ruộng làm nông ảnh 1
Du khách quốc tế trải nghiệm gặt lúa ở Hội An - Ảnh: B.D.

Cư dân mạng thích thú khi xem hình ảnh hoặc video khách Tây "chịu chơi" xuống ruộng gặt lúa, trả tiền để trải nghiệm công việc “vất vả” này. Ở Hội An, có khá nhiều công ty dẫn tour trải nghiệm đồng quê. Khách tham gia không chỉ ngắm nhìn những cánh đồng lúa bát ngát mà còn được tự tay cấy lúa, gặt lúa... Không chỉ Hội An, Sa Pa cũng sớm đưa loại hình này về cho địa phương khi có những homestay cho khách thuê xuống cuốc đất, cày ruộng như người bản địa.

Video: Sau Hmong guide Sapa

Một anh chủ homestay đã quay lại cảnh các du khách nước ngoài thích thú khi đi cấy lúa. Video thu hút được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Vnet thích thú: "Du lịch kiểu mới hả, vừa mất tiền còn mất sức, nhưng sẽ rất vui", "Như này họ mới biết giá trị của hạt gạo như thế nào"... Chủ video còn chia sẻ, khách du lịch tối về khen cơm ngon, chắc hẳn họ cũng đã có một ngày hoạt động vất vả.

Các du khách được trải nghiệm "chạy lúa". - Video: khanhminhanh2000

Ngoài tham gia các hoạt động làm nông, du khách cũng có thể trải nghiệm một buổi học ngắn nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam. Ở TP.HCM, lớp học này được mở ra với chi phí dao động từ 30 - 45 đôla/người (từ 750K - 1.140.000 đồng).

Du lịch trải nghiệm kiểu mới, khách Tây hào hứng xuống ruộng làm nông ảnh 2
Du khách nước ngoài học đổ bánh xèo. Ảnh: VnExpress

Không chỉ tại TP.HCM, những lớp học này cũng đã có tại Hà Nội. Khách tham gia sẽ được đi chợ mua nguyên liệu, sau đó về chế biến và thưởng thức. Lớp học này có học phí khoảng trên dưới 1 triệu đồng/người/khóa.

Qua những video được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy du khách quốc tế hào hứng và thích thú với những trải nghiệm này bởi sự mới lạ, khác biệt với nhịp sống nhanh với công nghệ hiện đại hỗ trợ. Cư dân mạng Việt cảm thấy tự hào khi nét đẹp lao động, văn hóa và con người Việt Nam được du khách quốc tế đón nhận cởi mở.

Các dịch vụ trải nghiệm này không chỉ dành riêng cho du khách nước ngoài, mà chính du khách Việt Nam cũng có thể tham gia. Những người trẻ sống tại thành phố, chưa từng tiếp xúc với những công việc làm nông có thể tham gia cùng với người thân, bạn bè, con em để hiểu hơn về cuộc sống của những người nông dân, công việc "trồng rau nuôi cá" như một cách "chữa lành" khác lạ, để sống chậm lại, thêm trân trọng những giá trị truyền thống.

Du lịch trải nghiệm kiểu mới, khách Tây hào hứng xuống ruộng làm nông ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kay Trần - Bùi Công Nam “chạy sô” của Ngày hội ShopeeFood: Bí mật nào sẽ được bật mí?

Kay Trần - Bùi Công Nam “chạy sô” của Ngày hội ShopeeFood: Bí mật nào sẽ được bật mí?

Các “Gai con” chắc hẳn chưa đã mắt đã tai với những màn “đấu khẩu” hài chảy nước mắt của các Anh tài trên sóng truyền hình phải không? Vậy thì nhanh tay truy cập ứng dụng Shopee và vào mục Shopee Live lúc 11h ngày 20.9 để cùng đón xem phiên livestream có 1-0-2 với sự xuất hiện đặc biệt của “cặp bài trùng” Kay Trần - Bùi Công Nam ngay nhé!