Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim
HHT - Được “chọn mặt gửi vàng” vào vai nam chính Đạo Minh Tự trong Vườn Sao Băng 2018, Vương Hạc Đệ nhận được rất nhiều sự yêu mến nhưng đi kèm theo đó là vô vàn áp lực.

Vận may “từ trên trời rơi xuống”

Từ một chàng trai chưa ai biết đến, Vương Hạc Đệ bỗng trở thành cái tên được quan tâm số 1 khi dự án Vườn Sao Băng 2018 công bố. Với một diễn viên mà cả tuổi đời và tuổi nghề còn non nớt, đây chính là cơ hội thay đổi cuộc đời. Nhưng cũng phải nói thêm, Vương Hạc Đệ đã vượt qua hàng chục nghìn hồ sơ dự tuyển và do chính biên kịch Sài Trí Bình lựa chọn. Đầu tiên, anh chàng may mắn có một chiều cao 1m83, thân hình rất chuẩn và gương mặt đẹp trai có nét cuốn hút riêng.

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim ảnh 1

Một số khán giả còn thừa nhận anh chàng có nụ cười hơi “ngông” giống Tsukasa trong phiên bản truyện tranh. Sức hút của Hạc Đệ thể hiện ở chỗ trong thời gian học tập ở Học viện hàng không Tây Nam, anh chàng được làm hình ảnh đại diện cho trường dù ngành hàng không luôn có vô vàn “trai xinh gái đẹp”. Phải nói, Hạc Đệ là một trong những lý do chính khiến khán giả chịu bỏ thời gian ra xem lại bộ phim mà hầu như ai cũng đã “thuộc lòng”.

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim ảnh 2

Áp lực từ vai chính đầu tay

Vườn Sao Băng đạt rating rất cao, hơn 1% ngay khi lên sóng, nhưng niềm vui chỉ dừng lại ở đó. Tuy là dự án lớn, được chiếu ở Hồ Nam nhưng phản ứng của khán giả lại không tốt và điểm Douban tệ. Chỉ số truyền thông của Vương Hạc Đệ thường chỉ xếp ở Top 20 - khá cao với một diễn viên trẻ nhưng lại có phần thấp so với kì vọng ban đầu. Có vẻ như Vườn Sao Băng không thể giúp dàn diễn viên “bật” lên thành sao như các phiên bản trước đây. Bên cạnh đó, anh chàng còn phải hứng chịu không ít sự phẫn nộ của cư dân mạng vì “làm hỏng” hình ảnh Đạo Minh Tự trong ký ức tươi đẹp của họ khi diễn “không ra” phong thái công tử nhà giàu.

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim ảnh 3

Ngay cả bản thân Hạc Đệ cũng cảm nhận được phản ứng của khán giả, bằng chứng là anh chàng đã nhắc đến chuyện mình bị gọi là “Đạo Minh Tự nghèo nhất lịch sử” trong một bài đăng Weibo. Nhưng công bằng mà nói, diễn xuất của Hạc Đệ không hề tệ so với một diễn viên không chuyên chưa có kinh nghiệm. Đạo Minh Tự không giống các bản khác một phần là do Vườn Sao Băng phải cải biên nhiều để phù hợp với thời đại. Nếu coi phim là một tác phẩm mới, Đạo Minh Tự của Hạc Đệ vẫn là một nam chính thú vị.

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim ảnh 4

Vẫn còn là “cậu bé” lớn xác

Nếu trên phim, Đạo Minh Tự là người cao ngạo và ngông cuồng thì ngoài đời, Vương Hạc Đệ lại là một chàng trai dịu dàng và tình cảm. Có lần, anh chàng đi ra sân bay cùng mẹ thì bị fan vây kín. Mải kí tên và giao lưu với fan, anh chàng mãi sau mới phát hiện mình đã… lạc mẹ và biểu cảm vô cùng ngơ ngác. Lần khác, khi tham gia hoạt động của một hãng thời trang, Hạc Đệ mang kẹo từ chương trình ra chia cho fan dù bị bảo vệ giục mau lên xe. Các bạn diễn và cả biên kịch Sài Trí Bình còn tiết lộ Hạc Đệ có khiếu hài hước và luôn vui vẻ.

Dù “Vườn sao băng” có xịt ngòi, Vương Hạc Đệ vẫn là chàng trai sáng nhất phim ảnh 5

Đặc biệt, Hạc ĐệThẩm Nguyệt ngoài đời đúng là một cặp chị em “oan gia” thứ thiệt. Cậu em luôn làm phiền cô chị còn cô chị luôn mắng cậu em ngốc. Khi Đạo Minh Tự phải tỏ vẻ “bá đạo”, cả hai lại phá lên cười. Trong cảnh phải quay dưới nước giữa trời lạnh, Hạc Đệ ngoài mặt không quan tâm nhưng vẫn nhường túi giữ ấm cho Thẩm Nguyệt. Có lẽ vì Hạc Đệ đáng yêu là vậy, bất chấp những ý kiến trái chiều, các fan vẫn yêu thích Vườn Sao Băng.

Theo HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm