Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đạo diễn Lê Hoàng khiến dân mạng tranh cãi trái chiều khi đăng tải bài viết liên quan đến phong tục lì xì ngày Tết, nam đạo diễn cho rằng" tiền lì xì là món nợ".

Cụ thể, nam đạo diễn cho rằng khi chúng ta hỏi 10 người Việt thì phải có 9 người sợ việc lì xì vào ngày Tết và xem đây là một "món nợ".

“Nếu một cái Tết không phải lì xì, nhiều công dân sẽ cảm thấy nhẹ trong người phây phây, lâng lâng như được sống trên mây. Vì tiền lì xì mà trong ngày Xuân rất nhiều người không dám đi thăm bạn bè.

Vì nghĩ đến tiền lì xì không có mà nhiều công nhân nặng trĩu tấm lòng khi bước lên xe Tết về quê. Lì xì đúng là cái nợ! Phải làm sao để thoát ra? Câu hỏi này may ra Chí Phèo mới trả lời được!", nam đạo diễn bày tỏ quan điểm trên Facebook cá nhân.

Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi ảnh 1

Đạo diễn Lê Hoàng.

Vị đạo diễn cũng khẳng định về quan điểm của mình, ông cho biết: "Không biết bao nhiêu giận hờn, bao nhiêu cãi vã, bao nhiêu tức tối, bao nhiêu tự ái và quê kệch gây ra do tiền lì xì, không sao thống kê hết. Chả thiếu gì những trường hợp vợ đay nghiến chồng, con nhăn nhó cha, bà bĩu môi cháu do tiền lì xì đem lại". Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận định, tiền lì xì tuy rất nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn.

Ngay sau khi những quan điểm này được đưa ra đã khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. Đa số cho rằng từ bao đời nay, việc lì xì ngày Tết trở thành thói quen như một phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt. Bên cạnh đó, một số người bày tỏ sự đồng thuận khi cho rằng: "Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quá thẳng thắn nhưng có cái cũng đúng, không ít người đau đầu vì vấn đề lì xì này thật mà".

- Lì xì ngày Tết đã được truyền qua bao thế hệ, có từ rất lâu rồi và ai trong chúng ta đều coi đó là việc nên làm để có một ngày Tết vui vẻ, bỏ đi là điều không thể.

- Tết nếu không lì xì thì không còn hương vị ngày Tết nữa. Trẻ em dù không biết tiêu tiền nhưng nhận được những bao lì xì tươi đỏ, chúng cũng cảm thấy háo hức.

- Tại sao đạo diễn Lê Hoàng lại đưa ra quan điểm như vậy? Có phải lì xì vài tỉ đâu, chỉ là những đồng tiền mới cứng, mệnh giá nhỏ để lấy may cho trẻ em và có không khí Tết thôi mà.

Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.