Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đạo diễn Lê Hoàng khiến dân mạng tranh cãi trái chiều khi đăng tải bài viết liên quan đến phong tục lì xì ngày Tết, nam đạo diễn cho rằng" tiền lì xì là món nợ".

Cụ thể, nam đạo diễn cho rằng khi chúng ta hỏi 10 người Việt thì phải có 9 người sợ việc lì xì vào ngày Tết và xem đây là một "món nợ".

“Nếu một cái Tết không phải lì xì, nhiều công dân sẽ cảm thấy nhẹ trong người phây phây, lâng lâng như được sống trên mây. Vì tiền lì xì mà trong ngày Xuân rất nhiều người không dám đi thăm bạn bè.

Vì nghĩ đến tiền lì xì không có mà nhiều công nhân nặng trĩu tấm lòng khi bước lên xe Tết về quê. Lì xì đúng là cái nợ! Phải làm sao để thoát ra? Câu hỏi này may ra Chí Phèo mới trả lời được!", nam đạo diễn bày tỏ quan điểm trên Facebook cá nhân.

Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi ảnh 1

Đạo diễn Lê Hoàng.

Vị đạo diễn cũng khẳng định về quan điểm của mình, ông cho biết: "Không biết bao nhiêu giận hờn, bao nhiêu cãi vã, bao nhiêu tức tối, bao nhiêu tự ái và quê kệch gây ra do tiền lì xì, không sao thống kê hết. Chả thiếu gì những trường hợp vợ đay nghiến chồng, con nhăn nhó cha, bà bĩu môi cháu do tiền lì xì đem lại". Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận định, tiền lì xì tuy rất nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn.

Ngay sau khi những quan điểm này được đưa ra đã khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. Đa số cho rằng từ bao đời nay, việc lì xì ngày Tết trở thành thói quen như một phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt. Bên cạnh đó, một số người bày tỏ sự đồng thuận khi cho rằng: "Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quá thẳng thắn nhưng có cái cũng đúng, không ít người đau đầu vì vấn đề lì xì này thật mà".

- Lì xì ngày Tết đã được truyền qua bao thế hệ, có từ rất lâu rồi và ai trong chúng ta đều coi đó là việc nên làm để có một ngày Tết vui vẻ, bỏ đi là điều không thể.

- Tết nếu không lì xì thì không còn hương vị ngày Tết nữa. Trẻ em dù không biết tiêu tiền nhưng nhận được những bao lì xì tươi đỏ, chúng cũng cảm thấy háo hức.

- Tại sao đạo diễn Lê Hoàng lại đưa ra quan điểm như vậy? Có phải lì xì vài tỉ đâu, chỉ là những đồng tiền mới cứng, mệnh giá nhỏ để lấy may cho trẻ em và có không khí Tết thôi mà.

Đưa ra quan điểm "tiền lì xì là món nợ", đạo diễn Lê Hoàng lại khiến dân mạng tranh cãi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.