Đức Thịnh gặp khó với cảnh quay chỉ có một câu thoại trong “Anh Thầy Ngôi Sao”

Đức Thịnh gặp khó với cảnh quay chỉ có một câu thoại trong “Anh Thầy Ngôi Sao”
HHT - Ai mà ngờ một diễn viên lâu năm như Đức Thịnh lại loay hoay mãi với một câu thoại tưởng như rất bình thường.

Không khó để nhận ra rằng Đức Thịnh thường góp mặt bằng một vai diễn nhỏ trong mỗi bộ phim do mình đạo diễn. Anh coi đó là một kỷ niệm vui trong quá trình làm nghề của mình. Với Anh Thầy Ngôi Sao, Đức Thịnh dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn cho vai trò diễn viên. Ông Bừng – trưởng đảo Quý, nơi thầy Hoàng (Huyme) tới công tác – là một nhân vật phụ quan trọng, có thời lượng xuất hiện nhiều hơn hẳn so với những vai khách mời chỉ góp vui trước kia.

Đức Thịnh gặp khó với cảnh quay chỉ có một câu thoại trong “Anh Thầy Ngôi Sao” ảnh 1

Biệt danh “rái cá”, nhân vật trưởng đảo do Đức Thịnh gây ấn tượng với sự gần gũi và hài hước ngay từ ngoại hình với chiếc khăn rằn ri luôn quấn trên đầu, cùng chiếc máy ảnh mà ông quý hơn báu vật, dùng để chụp ảnh bất cứ người nào ông yêu mến. Nếu như ở vai trò đạo diễn, Đức Thịnh được ê kíp nhận xét là khá ít nói, thì ông Bừng lại là người nói nhiều nhất phim, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, từ tiếng Việt cho đến tiếng ngoại ngữ. 

Ông Bừng giống như một cầu nối cho thầy giáo Hoàng và đảo Quý. Nhiệm vụ của nhân vật này là tạo ra một không khí lạc quan, yêu đời cho hòn đảo, để cho chàng nhạc sĩ trẻ không muốn rời bỏ. Bởi vậy mà ông Bừng sẽ mang lại rất nhiều phiền toái cho thầy Hoàng. “Đức Thịnh nghĩ dạng vai hài hước này là sở trường của mình, nên Thịnh không bị quá nhiều áp lực khi vừa làm đạo diễn, vừa phải hoàn thành vai diễn ông Bừng”- Đức Thịnh nói về lý do anh yêu quý và muốn dành nhiều tâm huyết cho vai diễn trong phim.

Đức Thịnh gặp khó với cảnh quay chỉ có một câu thoại trong “Anh Thầy Ngôi Sao” ảnh 2

Mặc dù vậy, không phải không có lúc Đức Thịnh gặp khó khi diễn xuất. Anh đã vô cùng căng thẳng trong một phân cảnh ông Bừng nói lời dặn dò Hoàng, dù chỉ có một câu thoại. Tự nhận rằng vì thế mạnh của mình là diễn hài, nên anh luôn thấy áp lực trong những cảnh đòi hỏi tâm lý tình cảm. “Không ai trong ê kíp nghĩ rằng chỉ một câu thoại tưởng như đơn giản vậy lại khiến Thịnh gặp khó khăn. Nhưng thực sự trong những cảnh quay như vậy, tôi thường phải tập trung nhiều hơn” – Đức Thịnh chia sẻ.

Trong Anh Thầy Ngôi Sao, Đức Thịnh có sự tung hứng rất nhịp nhàng với HuymeMiu Lê. Cũng chính bởi tham gia với cả hai vai trò đạo diễn và diễn viên, nên Đức Thịnh tự tin rằng tính hài hước trong phim của mình sẽ không hề giảm đi mà còn tăng thêm. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là bộ phim khiến anh xúc động và rơi nước mắt trong phòng dựng nhiều nhất. 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm