Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người chiến thắng trong mọi cuộc đua không phải là người mạnh nhất, mà là người hiểu rõ bản thân nhất. Chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra những quyết định phù hợp với mình.

Để hiểu bản thân, bạn có thể tìm hiểu ở những nhóm thông tin dưới đây.

Điều khiến bạn kích động cảm xúc, nỗi sợ, nỗi bất an và vết thương

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 1

Bạn cần hiểu về nỗi sợ, những gì khiến mình dễ kích động hay bất an.

Mỗi người có điểm yếu rất khác nhau. Đừng sợ mà hãy tìm ra gót chân A-sin của bản thân. Để ý xem khi chạm đến điều gì thì bạn cảm thấy bị kích động, khó kiểm soát cảm xúc. Đâu là vết thương lòng bạn cảm thấy khó chịu và không muốn người khác chạm đến?

Thường đó sẽ là những thất vọng trong quá khứ, thậm chí là khi còn bé, điều bạn rất muốn nhưng không đạt được. Hoặc đó là lần bạn bị trừng phạt hoặc chối bỏ khi bạn là chính mình.

Biết được điểm yếu của bản thân bạn sẽ học cách hạn chế tình huống bị động, để bị tấn công cảm xúc.

Bạn hoàn toàn có quyền bọc vết thương của mình lại một cách có chủ đích. Không cần chứng minh mình đã mạnh mẽ. Việc có điểm yếu là hoàn toàn bình thường và ai mà chẳng thế. Người biết điểm yếu của mình lại là người mạnh. Còn hơn là không nhìn nhận, mãi né tránh hoặc không thừa nhận.

Hiểu nhu cầu bản thân và biết cách tự chăm sóc

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 2

Bạn có quyền làm những thứ nho nhỏ để chăm sóc bản thân, khiến cho bản thân cảm thấy an toàn.

Người ta thường hay cố làm hài lòng người khác mà lờ đi nhu cầu, sở thích của bản thân. Mỗi người sẽ có những cảm giác an toàn, quen thuộc khác nhau.

Có người chỉ thoải mái với những đôi tất quen thuộc. Có người thích mang theo vỏ gối khi đi xa... dù nhu cầu của bạn lạ đến đâu, bạn cũng đừng cảm thấy xấu hổ khi chăm sóc những chi tiết nhỏ cho bản thân cảm thấy thoải mái.

Hiểu mình muốn thoải mái như thế nào sẽ khiến bạn biết cách tự chăm sóc. Cảm giác an toàn là cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn tự tin, có động lực, có sức mạnh.

Biết về bản thân bằng tất cả sự chấp nhận và bao dung

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 3

Biết mình không hoàn hảo, sửa thói quen xấu bằng tinh thần bao dung bản thân.

Biết điểm mạnh và điểm yếu chính mình. Ngừng so sánh mình với bất kỳ ai vì điều đó cực kỳ vô lý. Chuyện của chúng ta là tập trung hỗ trợ chính mình để hoàn thành tâm nguyện của bản thân.

Chúng ta chắc chắn không hoàn hảo. Chúng ta sẽ sửa mình ở nhiều chuyện, nhưng là trên tinh thần yêu thương và bao dung. Bạn có thể ngưỡng mộ người khác và tìm kiếm hình mẫu hâm mộ để làm động lực phấn đấu.

Nhưng đừng thầm ganh tị và thấy mình kém cỏi khi so với ai dù họ có giỏi đến đâu. Bởi vì những gì bạn và họ theo đuổi chắc chắn khác nhau. Họ đang sống cuộc đời của họ, còn bạn đang có những mục tiêu riêng.

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.