Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người chiến thắng trong mọi cuộc đua không phải là người mạnh nhất, mà là người hiểu rõ bản thân nhất. Chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra những quyết định phù hợp với mình.

Để hiểu bản thân, bạn có thể tìm hiểu ở những nhóm thông tin dưới đây.

Điều khiến bạn kích động cảm xúc, nỗi sợ, nỗi bất an và vết thương

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 1

Bạn cần hiểu về nỗi sợ, những gì khiến mình dễ kích động hay bất an.

Mỗi người có điểm yếu rất khác nhau. Đừng sợ mà hãy tìm ra gót chân A-sin của bản thân. Để ý xem khi chạm đến điều gì thì bạn cảm thấy bị kích động, khó kiểm soát cảm xúc. Đâu là vết thương lòng bạn cảm thấy khó chịu và không muốn người khác chạm đến?

Thường đó sẽ là những thất vọng trong quá khứ, thậm chí là khi còn bé, điều bạn rất muốn nhưng không đạt được. Hoặc đó là lần bạn bị trừng phạt hoặc chối bỏ khi bạn là chính mình.

Biết được điểm yếu của bản thân bạn sẽ học cách hạn chế tình huống bị động, để bị tấn công cảm xúc.

Bạn hoàn toàn có quyền bọc vết thương của mình lại một cách có chủ đích. Không cần chứng minh mình đã mạnh mẽ. Việc có điểm yếu là hoàn toàn bình thường và ai mà chẳng thế. Người biết điểm yếu của mình lại là người mạnh. Còn hơn là không nhìn nhận, mãi né tránh hoặc không thừa nhận.

Hiểu nhu cầu bản thân và biết cách tự chăm sóc

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 2

Bạn có quyền làm những thứ nho nhỏ để chăm sóc bản thân, khiến cho bản thân cảm thấy an toàn.

Người ta thường hay cố làm hài lòng người khác mà lờ đi nhu cầu, sở thích của bản thân. Mỗi người sẽ có những cảm giác an toàn, quen thuộc khác nhau.

Có người chỉ thoải mái với những đôi tất quen thuộc. Có người thích mang theo vỏ gối khi đi xa... dù nhu cầu của bạn lạ đến đâu, bạn cũng đừng cảm thấy xấu hổ khi chăm sóc những chi tiết nhỏ cho bản thân cảm thấy thoải mái.

Hiểu mình muốn thoải mái như thế nào sẽ khiến bạn biết cách tự chăm sóc. Cảm giác an toàn là cực kỳ quan trọng, nó giúp bạn tự tin, có động lực, có sức mạnh.

Biết về bản thân bằng tất cả sự chấp nhận và bao dung

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 3

Biết mình không hoàn hảo, sửa thói quen xấu bằng tinh thần bao dung bản thân.

Biết điểm mạnh và điểm yếu chính mình. Ngừng so sánh mình với bất kỳ ai vì điều đó cực kỳ vô lý. Chuyện của chúng ta là tập trung hỗ trợ chính mình để hoàn thành tâm nguyện của bản thân.

Chúng ta chắc chắn không hoàn hảo. Chúng ta sẽ sửa mình ở nhiều chuyện, nhưng là trên tinh thần yêu thương và bao dung. Bạn có thể ngưỡng mộ người khác và tìm kiếm hình mẫu hâm mộ để làm động lực phấn đấu.

Nhưng đừng thầm ganh tị và thấy mình kém cỏi khi so với ai dù họ có giỏi đến đâu. Bởi vì những gì bạn và họ theo đuổi chắc chắn khác nhau. Họ đang sống cuộc đời của họ, còn bạn đang có những mục tiêu riêng.

Đừng sợ tìm ra gót chân A-sin, chỉ khi hiểu bản thân, bạn mới đưa ra quyết định phù hợp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!