Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu”

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu”
HHT - Cơ hội đổi đời của một diễn viên, đôi khi lại đến từ những vai thuộc dạng “phụ của phụ”.

Jung Hae In đâu phải chàng trai nổi tiếng sau một đêm

Với thành công bất ngờ của phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Jung Hae In bỗng dưng trở thành một cái tên được quan tâm tìm kiếm, được coi là diễn viên trở thành ngôi sao chỉ sau một đêm. Nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Danh xưng ấy thường chỉ dành cho những nhân vật gần như trước đó chưa hề tạo được dấu ấn, chưa hề được khán giả quan tâm. Còn Jung Hae In, anh ấy đã cần mẫn xây dựng sự nghiệp của mình từ những nấc thang nhỏ nhất.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 1

Nhìn lại những vai diễn đầu đời của Jung Hae In, có thể thấy chúng chỉ xuất hiện thoáng qua phim, chẳng để lại được dấu ấn nào, trôi tuột đi khi khán giả vừa mới xem xong. Nhưng Jung Hae In vẫn cần mẫn nhận những vai thuộc dạng “phụ của phụ”, vì thực ra vị trí của anh khi đó cũng chẳng thể đòi hỏi cao hơn. Chưa kể đôi khi, chỉ một khoảnh khắc xuất thần cũng đủ giúp một diễn viên tỏa sáng.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 2

Đó chính là những gì đã xảy ra khi Hae In đóng vai bé xíu trong phim Goblin. Chỉ có mặt trong một vài phân cảnh thôi, nhưng cũng đủ để khán giả quan tâm chú ý đến chàng diễn viên mới được Kim Shin - Gong Yoo xem là tình địch đáng gườm. Và cũng từ cái vai nhỏ xíu ấy, mà Hae In được nâng cấp lên vai phụ trong While you were sleeping (Khi nàng say giấc), rồi bước thẳng lên vai chính của Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 3

Lee Jong Suk cũng là một nhân vật tiêu biểu cho trường hợp đi lên từ những vai siêu phụ. Vai diễn ấn tượng đầu tiên của Lee Jong Suk chính là nhân vật nhạc sĩ Ssun trong phim Secret Garden.Ssun chỉ có tương tác với vai nam phụ của Secret Garden, nhưng vẻ mặt lạnh lùng bất cần che giấu tâm sự buồn bã của nhân vật này vẫn để lại dư âm với khán giả, giúp Lee Jong Suk trở thành cái tên được tìm kiếm và sau đó, các vai chính bắt đầu bay đến với anh.

Phần thưởng dành cho những người góp nhặt từng cơ hội

Truyền hình Hàn không hiếm những nghệ sĩ siêu may mắn, khi ngay từ bộ phim đầu tiên đã được giao vai chính, cả sự nghiệp đóng phim chưa từng nhận vai phụ chứ đừng nói vai siêu phụ. Thế nhưng những nhân vật ấy, chưa chắc đã thành công, được khán giả đánh giá cao bằng những diễn viên đi lên từ những vai diễn bé xíu, cặm cụi góp nhặt từng cơ hội rất nhỏ đến với mình.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 4

Chẳng hạn như Song Joong Ki. Bộ phim đầu tiên Song Joong Ki đóng là vai quân lính trong phim điện ảnh Song hoa điếm. Trên kịch bản, nhân vật này thậm chí còn chẳng được nói câu nào, vì chỉ là 1 trong 36 lính cận vệ của chàng nam chính mà thôi. Thế nhưng Song Joong Ki không cam tâm yên lặng đi qua màn ảnh như thế. Anh sẵn sàng đóng một cảnh mạo hiểm ngã từ trên ngựa xuống, với hy vọng sẽ khiến đạo diễn động lòng trắc ẩn, đồng ý cho mình được nói một câu trong phim và được quay cận mặt. Quả thực là đạo diễn đã lay động trước chàng diễn viên có ý chí mạnh mẽ như vậy, nên chấp nhận đề xuất của Song Joong Ki. Và chỉ cần một cơ hội kéo dài 3 giây trên màn ảnh thôi, Song Joong Ki đã tạo được dấu ấn cho mình.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 5

Yoo In Na, cô gái vai phụ cũng là chuyên gia làm nền cho người khác. Yoo In Na đang là cái tên được nhiều người biết tới, gọi là nổi tiếng thì cũng đúng, nhưng số phận cứ mãi loanh quanh với vai phụ. Yoo In Na bắt đầu được chú ý từ vai phụ trong phim Secret Garden, và từ đó trở đi có duyên với vai nữ phụ trong nhiều phim lớn. Như là Goblin, The man from the star (Vì sao đưa anh tới), The Greatest Love (Mối tình bất diệt). Vai chính duy nhất của Yoo In Na tới giờ này là phim xuyên không Queen In-hyun’s Man.

Đừng xem thường quyền năng của những vai diễn “nhỏ xíu” ảnh 6

Người khác một khi đã lên vai chính sẽ chẳng đời nào chịu xuống vai phụ, nhưng Yoo In Na thì không cứng nhắc như thế. Với cô, mọi cơ hội đều như nhau. Thà đóng vai phụ trong một phim thành công, còn hơn sắm vai chính của một dự án thất bại. Chính vì thế mà mang danh là “cô gái vai phụ” nhưng tên tuổi Yoo In Na cũng chẳng kém cạnh gì các “chuyên gia vai chính”.

Chẳng ai có thể bừng sáng chỉ sau một đêm, chẳng có may mắn nào từ trên trời rơi xuống. Tất cả đều là nỗ lực mà các diễn viên đã bỏ ra suốt bao nhiêu năm trước đó mà thôi.

Theo HHT 1257
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.