Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald”

HHT - Để có thể truy dấu khách hàng khi cần thiết trong thời gian đại dịch, nhiều quán ăn uống ở khắp nơi yêu cầu khách ghi tên và những thông tin cơ bản vào tờ khai. Tuy nhiên, một số vị khách vô trách nhiệm lại khai tên mình là “Vịt Donald” hay “Chuột Mickey”.

Nhiều quán ăn uống ở Anh mới đưa ra cảnh báo rằng, họ sẽ từ chối phục vụ những khách hàng dùng tên giả để khai vào tờ thông tin truy dấu theo quy định của Chính phủ. Những thông tin trong tờ khai này sẽ được lưu trong sổ, để truy dấu COVID-19 khi có ca nhiễm được phát hiện ở địa điểm mà khách hàng ghé qua.

Một quán tên là Nant Inn ở Flintshire (Wales, Vương quốc Anh), đã thẳng thắn chỉ trích những khách hàng dùng các tên giả như “Vịt Donald”, “Chuột Mickey”… trên các tờ khai quan trọng này. Họ nói, việc làm của khách hàng đang “hạ thấp” những nỗ lực của Chính phủ và của các tiệm kinh doanh ăn uống.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 1 Khách tới các quán ăn uống ở nhiều nơi trên nước Anh sẽ được yêu cầu khai báo thông tin liên lạc.

Trong thông báo của mình, quán Nant Inn viết: “Chúng tôi sẽ thực hiện các quy định về COVID-19 một cách nghiêm khắc hơn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, vì từng khách hàng một, nên chúng tôi không cần những vị khách tên là Chuột Mickey hay Vịt Donald. Đây là yêu cầu theo pháp luật, nên các bạn đừng xem thường. Bất kỳ khách hàng nào không tuân thủ quy định đều sẽ không được phục vụ. Và nếu bạn khai tên giả, bạn sẽ lập tức bị mời rời đi”.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 2 Quán Nant Inn. Ảnh: Google Earth.

Việc khai báo thông tin truy dấu này đã được các quán ăn uống thực hiện từ tháng trước, trong nỗ lực kiểm soát đại dịch của xứ Wales nói riêng và Vương quốc Anh nói chung.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 3 
Theo (Theo Daily Record)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.