Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald”

HHT - Để có thể truy dấu khách hàng khi cần thiết trong thời gian đại dịch, nhiều quán ăn uống ở khắp nơi yêu cầu khách ghi tên và những thông tin cơ bản vào tờ khai. Tuy nhiên, một số vị khách vô trách nhiệm lại khai tên mình là “Vịt Donald” hay “Chuột Mickey”.

Nhiều quán ăn uống ở Anh mới đưa ra cảnh báo rằng, họ sẽ từ chối phục vụ những khách hàng dùng tên giả để khai vào tờ thông tin truy dấu theo quy định của Chính phủ. Những thông tin trong tờ khai này sẽ được lưu trong sổ, để truy dấu COVID-19 khi có ca nhiễm được phát hiện ở địa điểm mà khách hàng ghé qua.

Một quán tên là Nant Inn ở Flintshire (Wales, Vương quốc Anh), đã thẳng thắn chỉ trích những khách hàng dùng các tên giả như “Vịt Donald”, “Chuột Mickey”… trên các tờ khai quan trọng này. Họ nói, việc làm của khách hàng đang “hạ thấp” những nỗ lực của Chính phủ và của các tiệm kinh doanh ăn uống.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 1 Khách tới các quán ăn uống ở nhiều nơi trên nước Anh sẽ được yêu cầu khai báo thông tin liên lạc.

Trong thông báo của mình, quán Nant Inn viết: “Chúng tôi sẽ thực hiện các quy định về COVID-19 một cách nghiêm khắc hơn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, vì từng khách hàng một, nên chúng tôi không cần những vị khách tên là Chuột Mickey hay Vịt Donald. Đây là yêu cầu theo pháp luật, nên các bạn đừng xem thường. Bất kỳ khách hàng nào không tuân thủ quy định đều sẽ không được phục vụ. Và nếu bạn khai tên giả, bạn sẽ lập tức bị mời rời đi”.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 2 Quán Nant Inn. Ảnh: Google Earth.

Việc khai báo thông tin truy dấu này đã được các quán ăn uống thực hiện từ tháng trước, trong nỗ lực kiểm soát đại dịch của xứ Wales nói riêng và Vương quốc Anh nói chung.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 3 
Theo (Theo Daily Record)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.