Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald”

HHT - Để có thể truy dấu khách hàng khi cần thiết trong thời gian đại dịch, nhiều quán ăn uống ở khắp nơi yêu cầu khách ghi tên và những thông tin cơ bản vào tờ khai. Tuy nhiên, một số vị khách vô trách nhiệm lại khai tên mình là “Vịt Donald” hay “Chuột Mickey”.

Nhiều quán ăn uống ở Anh mới đưa ra cảnh báo rằng, họ sẽ từ chối phục vụ những khách hàng dùng tên giả để khai vào tờ thông tin truy dấu theo quy định của Chính phủ. Những thông tin trong tờ khai này sẽ được lưu trong sổ, để truy dấu COVID-19 khi có ca nhiễm được phát hiện ở địa điểm mà khách hàng ghé qua.

Một quán tên là Nant Inn ở Flintshire (Wales, Vương quốc Anh), đã thẳng thắn chỉ trích những khách hàng dùng các tên giả như “Vịt Donald”, “Chuột Mickey”… trên các tờ khai quan trọng này. Họ nói, việc làm của khách hàng đang “hạ thấp” những nỗ lực của Chính phủ và của các tiệm kinh doanh ăn uống.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 1

Khách tới các quán ăn uống ở nhiều nơi trên nước Anh sẽ được yêu cầu khai báo thông tin liên lạc.

Trong thông báo của mình, quán Nant Inn viết: “Chúng tôi sẽ thực hiện các quy định về COVID-19 một cách nghiêm khắc hơn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, vì từng khách hàng một, nên chúng tôi không cần những vị khách tên là Chuột Mickey hay Vịt Donald. Đây là yêu cầu theo pháp luật, nên các bạn đừng xem thường. Bất kỳ khách hàng nào không tuân thủ quy định đều sẽ không được phục vụ. Và nếu bạn khai tên giả, bạn sẽ lập tức bị mời rời đi”.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 2

Quán Nant Inn. Ảnh: Google Earth.

Việc khai báo thông tin truy dấu này đã được các quán ăn uống thực hiện từ tháng trước, trong nỗ lực kiểm soát đại dịch của xứ Wales nói riêng và Vương quốc Anh nói chung.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Được yêu cầu khai tên tuổi để truy dấu COVID-19, khách vào quán ăn ghi tên là “Vịt Donald” ảnh 3 
Theo (Theo Daily Record)
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.