Đường Lên Đỉnh Olympia: "Học bá" Kiên Giang - Bến Tre cạnh tranh ngôi vị Quán quân tuần 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữ vững phong độ và tận dụng tốt lượt thi Về đích của thí sinh dẫn đầu, cậu bạn Khánh Bình (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) đã có pha "chạy nước rút" ấn tượng và giành chiến thắng ở trận thi tuần 2 tháng 1 quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23. 

Cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến màn so tài căng thẳng của 4 thí sinh, gồm: Nguyễn Xuân Danh (trường THPT Phan Thúc Trực, Nghệ An), Trần Nguyễn Khánh Bình (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Huỳnh Thanh Duy (trường THPT Che Guevara, Bến Tre) và Nguyễn Lê Phúc Lâm (trường THPT Thăng Long, Lâm Hà - Lâm Đồng).

Đường Lên Đỉnh Olympia: "Học bá" Kiên Giang - Bến Tre cạnh tranh ngôi vị Quán quân tuần 2 ảnh 1

Các "nhà leo núi" tranh tài tại tuần 2 tháng 1 quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đều biểu hiện rất tốt khi đem về cho mình những số điểm ấn tượng. Chỉ với 3 lượt thi, số điểm của các thí sinh có sự chênh lệch đáng kể khi Thanh Duy xuất sắc dẫn đầu với 85 điểm, xếp thứ 2 là Khánh Bình với 65 điểm, Xuân Danh 40 điểm và Phúc Lâm xếp sau với số điểm là 10.

Tiếp đến là phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi hàng ngang và mảnh ghép thứ 3 được hé lộ thì ngay lập tức Phúc Lâm và Xuân Danh lần lượt bấm chuông trả lời từ khóa. Tuy nhiên, cả hai thí sinh đều quá liều lĩnh đưa ra đáp án khi chỉ mới hé lộ hình ảnh đầu tiên và đành nhường lại cơ hội cho hai thí sinh còn lại. Tiếp tục khi mảnh ghép thứ 2 hiện ra, Thanh Duy đã nhấn chuông trả lời từ khóa “bà triệu” và giành được 135 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Tại phần thi Tăng tốc, có vẻ các thí sinh đã dần lấy lại phong độ và thật sự bứt phá với các câu hỏi “xoắn não” của chương trình. Kết thúc phần thi, Thanh Duy tiếp tục bảo vệ vị trí quán quân với 245 điểm, Khánh Bình xếp nhì với 205 điểm, Phúc Lâm đạt được 80 điểm và Xuân Danh đạt được 70 điểm.

Thanh Duy tạm dẫn đầu các vòng trước sẽ là người đầu tiên tham gia phần thi Về đích và chọn gói 3 câu 20 điểm. Nhưng có vẻ như may mắn chưa mỉm cười với Thanh Duy khi liên tiếp trả lời sai cả 3 câu và ngậm ngùi nhường 60 điểm cho Khánh Bình và Xuân Danh. Người tiếp theo tham gia phần thi là Khánh Bình - cũng là thí sinh có số điểm cao nhất thời điểm hiện tại. Nam sinh lựa chọn 3 câu 20 điểm và trả lời được 1/3 câu hỏi, sau đó kết thúc phần thi của mình với số điểm 265 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: "Học bá" Kiên Giang - Bến Tre cạnh tranh ngôi vị Quán quân tuần 2 ảnh 2

Trần Nguyễn Khánh Bình (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) luôn giữ vị trí thứ hai trong đoàn đua.

Người thứ 3 tham gia phần thi là Xuân Danh, cậu bạn chia sẻ bản thân đã quá mãn nguyện khi có mặt tại chương trình ngày hôm nay và ngay sau đó, Xuân Danh chọn gói 20-20-30 kèm ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, nam sinh chỉ kịp giành điểm ở câu hỏi đầu tiên và đành nhường 30 điểm cho Khánh Bình ở câu hỏi thực tế của nhóm phóng viên Olympia.

Phúc Lâm là người cuối cùng hoàn thành chặng đua Về đích, nam sinh quyết tâm “chơi lớn” với 3 câu 30 điểm. Nam sinh rất xuất sắc giành được 30 điểm đầu tiên sau khi trả lời đúng câu hỏi ở lĩnh vực văn học. Hai câu hỏi tiếp theo được đánh giá là khá khó khi cả 4 thí sinh đều chưa thể đưa ra đáp án chính xác, nhờ vậy mà Phúc Lâm bảo toàn được số điểm 110.

Đường Lên Đỉnh Olympia: "Học bá" Kiên Giang - Bến Tre cạnh tranh ngôi vị Quán quân tuần 2 ảnh 3
Cả khán đài vỡ òa với chiến thắng ngoạn mục của nam sinh Kiên Giang.

Kết thúc cuộc thi với tổng điểm 295 điểm, thí sinh Trần Nguyễn Khánh Bình đến từ trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang đã xuất sắc trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế của tuần thứ 2 tháng 1 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23. Huỳnh Thanh Duy (trường THPT Che Guevara, Bến Tre) về nhì với 175 điểm. Cùng về vị thứ ba, Nguyễn Lê Phúc Lâm (trường THPT Thăng Long, Lâm Hà - Lâm Đồng) 110 điểm và Nguyễn Xuân Danh (trường THPT Phan Thúc Trực, Nghệ An) 100 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: "Học bá" Kiên Giang - Bến Tre cạnh tranh ngôi vị Quán quân tuần 2 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm