Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh Trương Minh Anh (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và những câu hỏi “khó nhằn” để giành lấy vòng nguyệt quế đầy thuyết phục dù xếp cuối ở phần thi Khởi động.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến một màn tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Đăng (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM), Phạm Anh Kiệt (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Trương Minh Anh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) và Đặng Thùy Dương (THPT Nguyễn Huệ, Phú Yên).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm ảnh 1

Chân dung 4 thí sinh của cuộc thi tuần 2. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh rất hào hứng và tích cực ghi điểm những câu hỏi của chương trình. Sau 36 câu hỏi, người đang có lợi thế nhất là Thùy Dương với 65 điểm, Minh Đăng xếp thứ hai với 45 điểm, trong khi đó Anh Kiệt và Minh Anh lần lượt sở hữu 35 và 30 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, khán giả được chứng kiến một màn “lội ngược dòng” của Minh Anh dù ở vòng khởi động vẫn còn xếp chót với 30 điểm. Dù mới lật mở một gợi ý đầu tiên nhưng nhờ sự liều lĩnh và tài suy luận của mình, nữ sinh Hà Nội không ngần ngại bấm chuông và trả lời từ khóa. Và sau đó, khi công bố đáp án chính xác Minh Anh đã xuất sắc dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 80.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm ảnh 2

Các thí sinh có phần thi Khởi động đầy suôn sẻ.

Tại phần thi Tăng tốc, cơ hội rút ngắn khoảng cách, trở thành người dẫn đầu vẫn đang chia đều cho cả bốn thí sinh. Kết thúc 4 câu hỏi, Minh Anh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 170 điểm, xếp nhì là Minh Đăng với 125 điểm, Anh Kiệt và Thuỳ Dương đang cùng sở hữu số điểm 115.

Ở phần thi Về đích, Minh Anh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nữ sinh xuất sắc trả lời chính xác 2 câu hỏi, dù ở câu hỏi thứ hai nữ sinh không trả lời đúng nhưng cũng không bị trừ điểm. Kết thúc phần thi, Minh Anh sở hữu 210 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm ảnh 3

Minh Anh liên tục ghi điểm ở phần thi Về đích, giữ vững vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Tiếp theo là phần thi với 3 câu hỏi 20-30-20 của Minh Đăng. Đáng tiếc vì quá hồi hộp và nóng lòng ghi điểm nên nam sinh chưa kịp đưa ra những đáp án chính xác ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng, nam sinh còn 65 điểm.

Anh Kiệt lựa chọn 3 câu 20 điểm, dù có sự trợ giúp của ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối nhưng nam sinh vẫn chưa thể đưa ra kết quả chính xác. Ở lượt thi này, Minh Anh đã tận dụng cơ hội để tăng số điểm cho mình, nữ sinh trả lời đúng 1 câu và cũng trả lời sai 1 câu, nâng số điểm lên 220 điểm. Thùy Dương chọn 3 câu 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng, dù nữ sinh chưa đưa ra đáp án chính xác nhưng đã có phần thi đầy nỗ lực và hết mình.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm ảnh 4
Nữ sinh Hà Nội "lội ngược dòng" giành chiến thắng với 220 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Trương Minh Anh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) với 220 điểm. Về nhì với 95 điểm là thí sinh Đặng Thùy Dương (THPT Nguyễn Huệ, Phú Yên), về thứ ba là thí sinh Phạm Anh Kiệt (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) với 80 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Minh Đăng (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) với 65 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục với 220 điểm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.