Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt

HHT - Sau thất bại của hai bộ phim trước, Dương Mịch lần thứ ba trở lại đường đua phim Hoa ngữ năm 2024 với “Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên”, nhưng khởi đầu cũng không được suôn sẻ cho lắm. Dù phim thu hút nhiều sự chú ý, nhưng chê lại nhiều hơn khen.

Mới đây, bộ phim cổ trang tiên hiệp Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên do Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính đã lên sóng những tập đầu tiên. Bộ phim này thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là bởi từ đầu năm 2024 cho đến nay Dương Mịch đã có hai tác phẩm thất bại. Cáp Nhĩ Tân 1944 cô bị chê về diễn xuất, phim điện ảnh Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết rời rạp chỉ sau 5 ngày. Trở lại với thế mạnh cổ trang, nhiều fan hy vọng Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương sẽ giúp Dương Mịch “hồi máu”.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 1

Tuy nhiên, những phản ứng đầu tiên của đa số người xem về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên không được bùng nổ như kỳ vọng, chê nhiều hơn khen. Khi phim mới ra mắt trailer, vấn đề tuổi tác của Dương Mịch vốn đã được chỉ ra, nay vào phim càng trở nên rõ ràng hơn. Dù xinh đẹp nhưng không thể phủ nhận Dương Mịch đã không còn vẻ trẻ trung, không còn phù hợp với dòng phim ngôn tình tình cảm lãng mạn. Gương mặt gầy, má hóp lại, đôi mắt Dương Mịch đầy mỏi mệt, trống rỗng.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 2

Diễn xuất của Dương Mịch trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên cũng nhận về những cái lắc đầu. Thói quen mím môi của Dương Mịch đã bị chê từ các phim trước, đến phim này vẫn chưa được khắc phục. Vai diễn Đồ Sơn Hồng Hồng của cô được miêu tả là người có tính cách lạnh lùng, nhưng Dương Mịch lại diễn thiếu cảm xúc như người vô cảm. Nhiều ý kiến nhận xét Dương Mịch diễn như một khúc gỗ, hoặc một con rô-bốt.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 3

Những khuyết điểm của Dương Mịch càng dễ bị so sánh khi đứng cạnh các bạn diễn của mình. Ngoại hình của Dương Mịch và Cung Tuấn không “đẹp đôi”, cảm giác chênh lệch về tuổi tác khá lớn. Cả hai không có chemistry, vì thế không tạo được cảm giác cặp đôi - một trong những yếu tố quan trọng hút fan đối với dòng phim tình cảm lãng mạn dù là cổ trang hay hiện đại.

Trong ba chị em nhà Đồ Sơn, Dương Mịch “đuối sức” hẳn nếu so với Quách Hiểu Đình - vai Đồ Sơn Nhã Nhã và Hồ Liên Hinh - vai Đồ Sơn Dung Dung. Hai cô em gái xinh xắn, diễn xuất sinh động, có sức sống hơn hẳn. Đặc biệt Hồ Liên Hình được khán giả khen quá xinh đẹp, càng nhìn càng thấy thuận mắt.

Nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại với phần sau của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, khi các nhân vật phụ khác do Trần Đô Linh hay Trần Dao xuất hiện, hẳn sẽ còn gây sức ép với Dương Mịch hơn nữa.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 4
Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 5

Câu chuyện của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên bắt đầu với bối cảnh Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch) cứu một cậu bé loài người là Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn) khỏi những kẻ muốn lấy dòng máu đặc biệt của cậu. Cậu được ở lại Đồ Sơn, được nuôi nấng và dạy dỗ. Khi trưởng thành, Nguyệt Sơ mong muốn truy tìm kẻ thù năm xưa, trả thù cho cha mẹ. Cậu cũng nhận ra rằng chẳng biết từ bao giờ mình đã nảy sinh tình cảm với Hồng Hồng.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 6

Nội dung phim bị đa số netizen Trung Quốc chê là trẻ con, quá nhàm chán, bởi kho phim tiên hiệp Hoa ngữ không thiếu những bộ phim tương tự. Phim có những đoạn chuyển cảnh khó hiểu, khiến mạch phim không liền mạch, khó theo dõi và thiếu sự phát triển. Thiết lập từ bối cảnh đến nhân vật đều khá mỏng, nên với những đoạn như Nguyệt Sơ thôi thúc muốn báo thù, hay cặp đôi nhân vật chính nhận ra mình có tình cảm với đối phương bị thiếu thuyết phục, khó đồng cảm.

Dù chỉ mới bắt đầu nhưng đa số khán giả đều không mấy lạc quan, cho rằng Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên sẽ tiếp tục là một thất bại nữa của Dương Mịch trong năm nay.

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 7

Một số bình luận của netizen:

“Tôi đã xem hai tập và đang định bỏ phim đây. Tôi thấy cốt truyện trẻ con quá, hiệu ứng thì quá màu mè sặc sỡ như bị ô nhiễm ánh sáng ấy. Diễn viên thì diễn xuất cường điệu.”

“Dương Mịch và Cung Tuấn không có chemistry. Xin lỗi nhưng tôi thấy không phải là chị - em mà như dì - cháu luôn ấy.”

“Này là phim Hồ Yêu Lão Hồng Nương rồi, “Tiểu” ở đâu ra?”

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 8

“Dương Mịch đang thụt lùi. Thần thái diễn xuất những năm đầu đã không còn nữa, thay vào đó cô ấy trở nên đờ đẫn và khô cứng.”

“Diễn xuất thiếu cảm xúc của Dương Mịch biến một nhân vật lạnh lùng thành một khúc gỗ.”

“Tôi cứ có cảm giác Dương Mịch đang buồn ngủ thì bị đạo diễn kéo đi quay phim.”

Dương Mịch “đuối sức” trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Mắt đờ đẫn, diễn xuất rô-bốt ảnh 12
Tin liên quan