Ed Sheeran liên tục phá các kỷ lục nghe nhạc online với album mới

Ed Sheeran liên tục phá các kỷ lục nghe nhạc online với album mới
HHT - Album mới nhất của "hoàng tử âm nhạc mới của nước Anh" Ed Sheeran hiện đã đạt được rất nhiều thành công vang dội.

Theo thông tin mới được xác nhận gần đây, album mới nhất mang tên ÷ (Divide) đã giúp Ed Sheeran phá tan kỷ lục lượt nghe trực tuyến trong ngày đầu tiên trên Spotify, một trong những hệ thống chia sẻ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới.

Vào tháng 11 năm 2016, The Weeknd đã lập kỷ lục 29 triệu lượt nghe trực tuyến trong ngày đầu tiên ra mắt album Starboy. Thành tích mới đây của Ed Sheeran đã vượt gần gấp đôi kỷ lục cũ của The Weeknd: Anh đã đạt tới 56.727.861 lượt nghe trực tuyến chỉ trong ngày 3/3 vừa qua với album ÷.

Ed Sheeran đồng thời cũng phá kỷ lục nghệ sĩ có lượt nghe trực tuyến trong một ngày lớn nhất, anh hiện đang sở hữu 68.695.172 lượt nghe, một con số khá lớn so với kỷ lục cũ là 40,3 triệu lượt.

Ed Sheeran liên tục phá các kỷ lục nghe nhạc online với album mới ảnh 1

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Chủ nhân hit Thinking Out Loud cũng đã phá luôn kỷ lục ca khúc có lượng nghe nhiều nhất trong một ngày, ca khúc Shape Of You đã đạt trên 10 triệu lượt nghe chỉ trong ngày thứ sáu tuần qua. Có một điều hết sức thú vị là, kỷ lục này trước đó lại được thiết lập bởi chính… Ed Sheeran với cùng ca khúc Shape Of You, đạt 7.940.950 lượt nghe vào ngày 6/1.

Kỳ diệu hơn nữa, tất cả 16 ca khúc trong album ÷ của Ed Sheeran đều xuất hiện trên bảng xếp hạng Top 50 các ca khúc được nghe nhiều nhất trên khắp toàn cầu của Spotify, cũng như Top 50 trên 13 thị trường quốc tế khác (Anh, Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Cộng hòa Séc, Estonia, Hy Lạp, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, và Thụy Sĩ), dựa theo số liệu của Spotify. Đặc biệt hơn là tại Anh và Ireland thì tất cả 16 ca khúc này đều nằm trọn trong Top 16.

Ed Sheeran liên tục phá các kỷ lục nghe nhạc online với album mới ảnh 2

Thật ra cũng không quá ngạc nhiên nếu bạn biết Ed Sheeran đang là "ông vua streaming", là nghệ sĩ có lượng lượt nghe trực tuyến nhiều nhất trên Spotify, với trên 45,5 triệu người nghe hàng tháng. Cùng những thành tích đáng kể trên thì album mới của chủ nhân hit Shape of You đang được dự đoán sẽ debut vị trí đầu bảng Billboard 200 với khoảng 350.000 tới 425.000 đơn vị, thành tích debut cao nhất trong năm 2017 cho tới thời điểm hiện tại.

KHA KHA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.