Phim chiếu rạp

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng nghĩ “Elemental” chỉ là câu chuyện về những nguyên tố đất, lửa, nước hay khí. Đó chỉ là tấm vỏ bọc bên ngoài để Pixar kể những câu chuyện sâu xa hơn nhiều về nỗi hoang mang của những người trẻ.

Phim của Pixar lúc nào cũng kêu gọi chúng ta hãy là chính mình

Trong những năm gần đây, Pixar luôn kêu gọi khán giả hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ và chấp nhận con người thật của mình, vì chỉ có như vậy bạn mới không bị lạc lối giữa cuộc sống bộn bề này.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 1

Miguel phải đi tìm người ông đã mất vì muốn được chơi đàn

Trong Coco (2017), niềm đam mê âm nhạc của Miguel luôn bị gia đình ngăn cấm, tất cả chỉ vì ông cố cậu đã rời bỏ gia đình để theo đuổi sự nghiệp ca hát. Thế nhưng, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ trong lòng Miguel để rồi cậu có một quyết định là sang hẳn thế giới bên kia để xin lời chúc phúc từ ông cố.

Cuối cùng, cậu nhóc không chỉ giúp gia đình giải tỏa khúc mắt suốt hàng chục năm qua mà còn khiến mọi người thấu hiểu nhau hơn. Miguel có một ước mơ để theo đuổi và không ngại mọi gian khó để chứng minh với thế giới về quyết tâm và tài năng của mình.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 2

Nhân vật chính của Joe cứ mải theo đuổi đích đến mà quên mất hành trình

Giống với Coco nhưng Soul (2020) lại là câu chuyện khiến người lớn phải suy ngẫm. Joe Gardner là một nhạc công jazz kiêm giáo viên bán thời gian tại trường trung học. Tuy nhiên, ước mơ của anh vẫn là trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Sau một tai nạn, Joe sang “thế giới bên kia” và buộc phải trở thành người cố vấn cho một linh hồn đặc biệt không muốn “đầu thai”.

Hành trình với số 22 tinh nghịch cũng là lúc Joe nhìn lại ước mơ của mình và nhận ra rằng đam mê rất quan trọng nhưng tận hưởng cuộc sống cũng quan trọng không kém. Ước mơ không phải là đích đến mà chính là một hành trình với đầy đủ cung bậc cảm xúc mà ta hãy dùng từng phút giây để cảm nhận.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 3

Đến khi thành linh hồn, Joe mới nhớ tiếc cuộc sống

Gây đây nhất, Turning Red tiếp tục nhấn mạnh thông điệp hãy là chính mình thông qua hình ảnh cô bạn Meilin Lee bỗng nhiên biến thành gấu trúc đỏ ở tuổi 13. Hóa ra, những người phụ nữ trong gia đình cô bé cũng bị dính lời nguyền ấy và phải dùng đến bùa chú để nhốt chú gấu đỏ lại.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 4

Gấu trúc đỏ không đáng sợ như mọi người nghĩ

Hình ảnh gấu trúc đỏ như đại diện cho sự nổi loạn trong tính cách của mỗi người. Mẹ của Meilin chọn cách kìm nén bản thân, sống theo khuôn phép chật hẹp nên phải chịu đựng những vết thương trong tâm hồn suốt nhiều năm. Còn Meilin thì khác, cô bạn không chối bỏ chính bản thân mình, học cách sống chung với chú gấu trúc đỏ một cách hòa bình vì con người ai cũng vậy, luôn có cả mặt tốt và xấu đồng hành.

Elemental tiếp nối câu chuyện về những giấc mơ

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 5

Elemental đưa bạn khám phá thế giới của các nguyên tố

Nhân vật chính của Elemental là Ember, có nhiều nét tương đồng với Meilin khi đều là con gái của một gia đình nhập cư và chịu áp lực phải sống theo ý muốn của cha mẹ. Cha của Ember là chủ một cửa tiệm tiện lợi tên Lò Sưởi ở thành phố Nguyên Tố. Ông luôn mong con gái sẽ nối nghiệp mình còn Ember cũng biết rằng cha mẹ đã phải làm việc rất vất vả để giúp mình có cuộc sống tốt đẹp hơn ở xứ nưgowif. Vì thế, Ember luôn cố gắng chứng tỏ bản thân với phụ huynh và mong đợi ngày tiếp quản gia nghiệp.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 6

Nàng Lửa và chàng Nước lại thân thiết với nhau

Thế nhưng cuộc gặp với chàng trai Nước tên Wade đã thay đổi mọi thứ. Nhờ đó mà cô gái xứ Lửa cũng dần nhận ra niềm đam mê của mình. Thế nhưng, Ember sẽ đối mặt ra sao với kỳ vọng của cha mẹ? Hay ông Bernie sẽ phản ứng như thế nào với sự thay đổi của con gái?

Câu chuyện của Ember cũng là thứ xảy ra với vô vàn bạn trẻ trên toàn thế giới - những người đang không biết phải định hướng tương lai theo kỳ vọng của bố mẹ hay theo đuổi con đường riêng. Và hành trình mà Ember đã đi qua, biết đâu cũng giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho chính mình.

Elemental: Mượn nguyên tố để nói về nỗi hoang mang giữa cuộc đời rộng lớn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm