Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Xứ sở các nguyên tố" (tựa tiếng Anh: Elemental) là bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng Pixar. Phim đề cập đến 2 nguyên tố tưởng chừng không thể dung hòa là Nước và Lửa lại có thể đến bên nhau.

Chuyện tình kì lạ của Ember và Wade

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 1

Xứ sở các nguyên tố được xây dựng xung quanh hai nhân vật chính là Lửa Ember và Nước Wade. Ember thông minh, nóng nảy, xuất thân từ một gia đình nhập cư làm công tác cứu hỏa. Còn Wade là một người lãng mạn, đôi khi ngây ngô, đại diện cho tầng lớp giàu có trong thành phố. Hai nhân vật xung khắc từ xuất thân đến tính cách ấy gặp nhau và cùng chia sẻ một hành trình hấp dẫn.

Sự pha trộn kỳ lạ giữa hai nguyên tố đối nghịch

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 2

Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Cô nàng Lửa Ember mang những nét tính cách đặc trưng của nguyên tố lửa: Có cá tính mạnh mẽ, sôi nổi và năng động. Ember luôn muốn thể hiện bản thân trong bất cứ công việc nào, điều đó đôi khi khiến cô nàng trở nên bốc đồng quá mức. Bên cạnh đó, nhóm Lửa khá cởi mở, hướng ngoại và biết cách chăm sóc cho người khác.

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 3

Nhóm nguyên tố nước có 3 cung hoàng đạo là: Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải. Chàng Nước Wade rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và có thiên hướng nghệ thuật rất lớn hệt như những người thuộc nguyên tố này.

Nước chính là cội nguồn của mọi sự sống, là một thể vô hình vô dạng, nhưng lại có thể nuôi dưỡng cho sự phát triển của hầu hết mọi vật. Những người thuộc nhóm nguyên tố Nước là mẫu người biết cách kiểm soát, điều chỉnh bản thân, nhưng lại không phải là người quá lý trí, cố gắng, nỗ lực, có sự kiên trì và biết tự kiềm chế bản thân.

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 4

Tình yêu của hai cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa và Nước là sự pha trộn khá kỳ lạ. Vốn dĩ, Lửa và Nước là 2 trường phái hoàn toàn đối lập giống như cô nàng Ember và anh chàng Wade. Những người thuộc nhóm Nước nhạy cảm, dễ tổn thương trong khi người thuộc nhóm Lửa lại nóng nảy, nông nổi. Tuy vậy, Nước sẽ giúp xoa dịu đi cơn giận dữ của Lửa khiến Lửa "dịu dàng", "nhẹ nhàng" hơn.

Mặt khác Lửa giúp "đun nóng" Nước, chính vì thế Nước khiến cho sự tồn tại của Lửa thêm phần ý nghĩa. Hai nguyên tố này không những cân bằng cho nhau mà còn hỗ trợ nhau cùng phát triển. Một Nước Wade nhạy cảm vẫn có thể tìm thấy sự an toàn ở một Lửa Ember mạnh mẽ. Tình cảm của Nước và Lửa diễn ra rất tự nhiên và hấp dẫn, tựa như hoàng tử và công chúa trong những câu chuyện cổ tích.

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 5

Hành trình đi tìm hạnh phúc của Ember và Wade chứng minh rằng dù cuộc sống tồn tại nhiều sự khác biệt, sự phân tầng hay xuất phát điểm, thì sự thấu hiểu sẽ giúp mỗi người biết cách thấu hiểu và dung hòa - điều mà gia đình của cả hai cũng không thể ngờ. Như Ember và Wade - chúng ta đều có thể tìm thấy hạnh phúc của đời mình sau những mâu thuẫn và bất đồng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Elemental: "Phản ứng hóa học" diệu kì giữa Lửa và Nước khiến người xem rung động ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm