“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh

HHT - Sau thành công của 3 tác phẩm trước gồm tập thơ, tản văn, MC Liêu Hà Trinh - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình ở nhiều lĩnh vực với vai trò người MC, người truyền cảm hứng vừa tiếp tục hành trình “cầm bút” của mình khi cho ra mắt “đứa con tinh thần” mới với tựa đề “EM”. 

Gồm nhiều tản văn nhỏ và thơ, EM là một tác phẩm chứa đựng vô vàn cảm xúc, là tấm gương phản chiếu khi mỗi chủ đề đều là câu chuyện được MC Liêu Hà Trinh chắt lọc từ cuộc sống để đưa ra thông điệp tích cực. So với 3 sản phẩm trước đó, “đứa con” thứ 4 có phần trau chuốt, tinh tế hơn về thiết kế khi bìa sách tối giản với màu đỏ rực.

“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh ảnh 1 EM là tác phẩm thứ 4 trong sự nghiệp văn chương của nữ MC Liêu Hà Trinh
Chia sẻ về tác phẩm lần này, nữ tác giả cho biết: “EM dành cho tất cả những cô gái trên thế giới này qua lăng kính phản chiếu EM - ME (Tôi), khắc nghiệt nhưng cũng đầy trìu mến, tất cả đều có thể từ từ cảm nhận, thấu hiểu và soi tỏ chính bản thân mình nhiều hơn”.
“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh ảnh 2 Với tác phẩm lần này, nữ tác giả mong muốn mang đến một “liều thuốc tinh thần” giúp độc giả thấu hiểu về bản thân, về cảm xúc ngự tại trong ta ở những giai đoạn khó khăn.
Liêu Hà Trinh cho biết thêm, cô muốn mang đến lời khuyên cho bất cứ ai khi đọc được quyển sách này, đặc biệt là các cô gái trẻ đang ở giai đoạn “mắc kẹt” với nỗi buồn. Điều thú vị của tác phẩm nằm ở những mẫu chuyện được ví von bằng hình ảnh của sói, bạch tuộc,… để nhân hoá cách sống và tìm ra điều tích cực, giúp chúng ta lớn hơn từng ngày. 
“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh ảnh 3 Từng câu chuyện, từng trang sách đều được Liêu Hà Trinh trau chuốt kỹ lưỡng về nội dung, gói gọn chân thành về cảm xúc.
Liên tục ra mắt những tác phẩm văn thơ mỗi năm, Liêu Hà Trinh thừa nhận mình “nghiện” nghề cầm bút, xem chuyện viết sách như một “liều thuốc” tinh thần giúp giãi bày tâm tư, tình cảm trong những quãng thời gian bế tắc chứ không phải vì giá trị kinh tế. Viết về văn thơ rất khó bán nhưng cô nàng tin rằng độc giả tìm đến các sách của mình không chỉ vì sự yêu mến mà còn tìm được sự đồng cảm trong quan niệm về tình yêu, cuộc sống. 
“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh ảnh 4 Nữ MC cho biết cô viết sách vì những giá trị tinh thần hơn là vì mục đích thương mại.
“Trinh mê viết lách nhưng còn có một niềm đam mê khác là kết nối được tâm hồn của những người phụ nữ khác, họ luôn có những vấn đề trong cuộc sống. Có người làm từ thiện bằng cách họ cho tiền những người khác, nhưng Trinh thích làm cái gì khác có ích cho cộng đồng bằng cách bỏ thời gian ra lắng nghe, lý giải những nỗi khổ của họ và xoa dịu nó bằng những con chữ, làm cho họ bình an, ấm lòng hơn khi tìm thấy sự đồng cảm” - Én Vàng 2016 chia sẻ thêm.
“EM” - Đơn thuốc trị liệu cảm xúc dành cho các cô gái từ “bác sĩ” Liêu Hà Trinh ảnh 5 Ngoài ra, Liêu Hà Trinh còn bật mí rằng quyển sách này sẽ là nền tảng cho tác phẩm thứ 5 trong sự nghiệp cầm bút của cô nàng với tựa đề “ANH” sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm