Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Đội tuyển Nhật Bản gây sốc cho cả thế giới, một lần nữa, khi đứng nhất "bảng Tử thần" có hai đội cực mạnh là Đức và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chiến thắng của Nhật trước Tây Ban Nha gây rất nhiều tranh cãi vì tình huống bóng gần như đã đi hết đường biên ngang, được công nghệ xác định là hợp lệ. Dù sao, bàn thắng sau đó đã được công nhận và đội Đức phải ra về.

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma" ảnh 1

Tình huống gây tranh cãi trước bàn thắng thứ hai của Nhật vào lưới Tây Ban Nha. Ảnh: James Williamson - AMA/ GettyImages.

Trong khi các fan của đội tuyển Đức giận dữ với tổ VAR, với trọng tài, với FIFA, thì các fan của đội tuyển Anh lại rất hả hê. Đó là vì họ nhớ đến tình cảnh của đội bóng nước nhà 12 năm trước: Tại vòng 1/8 của World Cup 2010 ở Nam Phi, khi Đức đang dẫn trước Anh với tỷ số 2-1, cầu thủ Frank Lampard (Anh) đã bị từ chối một bàn thắng vào lưới đội Đức trong khi bóng rõ ràng đã đi qua vạch cầu môn. Cú sút của Lampard khiến bóng đập xà ngang, rơi xuống đất (đã qua vạch cầu môn) rồi nảy ra ngoài mà không đập vào lưới. Thời đó chưa có công nghệ goal line hay VAR hỗ trợ và kết quả là trọng tài đã không nhìn rõ tình huống, dẫn tới không công nhận bàn thắng cho đội Anh. Tình huống này nổi tiếng đến mức sau đó, bàn thắng không được tính ấy được gọi là “bàn thắng ma của Lampard”. Cuối cùng, Anh thua 1-4 và bị loại. Nếu bàn thắng của Lampard được công nhận thì Anh sẽ gỡ hòa 2-2 và rất có thể cục diện trận đấu đã thay đổi.

Đây là video “bàn thắng ma của Lampard”: (Nguồn: Sir Tommy Pigeon Official).

Chính vì chuyện này mà rất nhiều fan của đội tuyển Anh đã viết trên mạng xã hội những bình luận hài lòng như:

“Tranh cãi quanh bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản khiến đội tuyển Đức về nước cũng giống như việc đòi lại công bằng cho Frank Lampard vậy. Đúng, tôi vẫn còn nhớ chuyện đó đấy!”.

“Dù bóng có đi hết đường biên ngang trước khi Nhật ghi bàn đi chăng nữa, tôi vẫn thấy là công bằng, vì Lampard năm 2010”.

“Có khi nào chính Frank Lampard ngồi trong phòng VAR để “trả thù” và cười hài lòng không nhỉ?”.

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma" ảnh 2

Thế này mà bàn thắng của Lampard không được công nhận. Ảnh: Cameron Spencer/ Getty Images.

Với bàn thắng gây tranh cãi nhưng rất quan trọng, đội tuyển Nhật Bản đi tiếp và sẽ gặp đội tuyển Croatia ở vòng 1/8.

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm