Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bức xúc vì cho rằng Lưu Diệc Phi bị cố ý bôi nhọ, vu khống, fan đã đưa ra phản biện về các nghi ngờ liên quan đến học vấn của "thần tiên tỷ tỷ". Màn phản biện, đấu tố qua lại giữa Cnet, anti-fan và fan vẫn chưa có hồi kết. Lý do gì Lưu Diệc Phi vẫn im lặng mặc tranh cãi đã được tiết lộ từ trước?

Liên quan đến tranh cãi Lưu Diệc Phi làm giả học vấn, các fan đã nhanh chóng đưa ra bằng chứng minh oan cho "thần tiên tỷ tỷ", cho rằng cư dân mạng Trung Quốc (gọi tắt là Cnet), bao gồm các anti-fan đang thừa cơ cố ý bôi nhọ Lưu Diệc Phi. Fan cũng làm một bảng mốc thời gian để làm rõ các nghi vấn.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 1

Theo bảng này, Lưu Diệc Phi sinh ngày 25/8/1987. Vào tháng 6/1993, cô tốt nghiệp trường mẫu giáo Kiện Khang, Vũ Hán. Lúc này, Diệc Phi mới hơn 5 tuổi, chưa đủ 6 tuổi. Tuy nhiên, lý lẽ này của fan bị phản bác bằng một tấm ảnh chứng minh nữ diễn viên học xong mẫu giáo năm 1994. Người hâm mộ tiếp tục phản pháo rằng bức ảnh này là Lưu Diệc Phi chụp với khóa dưới, vô tình lưu lại làm hồ sơ. Do cô đã tốt nghiệp nhưng thường được mời về biểu diễn.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 2

Ảnh lưu niệm lớp mẫu giáo khoá 94 của trường mẫu giáo Kiện Khang.

Fan tiếp tục chứng minh, từ tháng 9/1993 đến tháng 6/1997, nữ diễn viên theo học lớp 1 đến lớp 4 tại trường Tiểu học phố Bà Dương, Vũ Hán. Cũng trong năm 1997, Lưu Diệc Phi di cư đến Mỹ. Lúc này, thay vì nhập học vào khối 5, cô đã nhập học vào khối 6 do sự khác biệt trong chương trình học giữa Mỹ và Trung Quốc (cấp Tiểu học ở Trung Quốc kéo dài 6 năm, ở Mỹ có thể kéo dài 5 hoặc 6 năm tùy từng tiểu bang, sự phân bổ bài học cũng có khác biệt).

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 3
"Ngày đầu đi học ở Mỹ, em vào học lớp 6. Lúc mới đến Mỹ là từ lớp 5 vượt lên lớp 6. Đương nhiên sau đó em còn vượt cấp nữa". - Lưu Diệc Phi từng chia sẻ.

Tuy nhiên, Cnet lại đưa ra một bài phỏng vấn nhằm phản bác lý luận này. Theo đó, một nhân viên quản lý của trường Tiểu học phố Bà Dương từng trả lời phỏng vấn rằng: "Lưu Diệc Phi tốt nghiệp trường chúng tôi. Em ấy học đủ 6 năm, tốt nghiệp vào năm 2000. Tôi chắc chắn về điểm này".

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 4

Nhưng fan khẳng định từ năm 1997 đến năm 2002, nữ diễn viên đã hoàn thành chương trình học THCS (tại trường Trung học Louis Pasteur) và THPT (Trung học Francis Lewis) của Mỹ. Chương trình Trung học tại Mỹ bao gồm 3 năm THCS và 4 năm THPT, tổng cộng là 7 năm. Nhưng Lưu Diệc Phi đã hoàn thành trong 5 năm nhờ học vượt cấp. Fan cho rằng điều này không phải là không có khả năng, vì đây là điều nhiều học sinh từng làm được tại Mỹ, Lưu Diệc Phi cũng từng chia sẻ rằng cha mẹ cô là người nghiêm khắc, yêu cầu rất cao với con cái.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 5
Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 6

Ngoài ra, cũng từng có một Hoa kiều chứng minh mình học chung trường Phổ thông với Lưu Diệc Phi tại Mỹ. Nữ diễn viên học trước anh vài khoá.

Trong một lần phỏng vấn, Lưu Diệc Phi đã tiết lộ, sau khi cô hoàn thành tất cả các học phần thuộc chương trình Trung học Phổ thông Mỹ, giáo viên đã nhiều lần khuyến khích cô báo danh thi nghệ thuật.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 7
Lưu Diệc Phi từng tiết lộ quá trình học tập của mình trong một bài phỏng vấn năm 2002. Vậy nên đầu năm 2002, "thần tiên tỷ tỷ" báo danh vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Trước đây, Phó Viện trưởng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã từng trả lời phỏng vấn, cho biết Lưu Diệc Phi nhập học theo đúng quy trình xét tuyển chính quy và chính sách đãi ngộ cho du học sinh, hoàn toàn không có việc trái với quy tắc tuyển chọn của Học viện.

"Truyền thông nói rằng chúng tôi nhận Lưu Diệc Phi là trái với quy tắc. Tôi không biết họ lấy được thông tin này từ đâu, vì tôi đã đích thân tham gia vào công tác tuyển sinh, tôi biết rất rõ quá trình Lưu Diệc Phi thi tuyển và trúng tuyển. Biểu hiện về ngoại hình và nội tâm của em ấy đều rất tốt, em ấy đã vượt qua ba vòng thi một cách thuận lợi. Trong vòng thứ ba quan trọng nhất, biểu hiện của em ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả các giảng viên tham gia chấm điểm", Phó Viện trưởng cho biết.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 8
Bài báo có phần trả lời của Phó Viện trưởng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Hiện tại, Lưu Diệc Phi vẫn chưa lên tiếng về tin đồn này. Giải thích cho sự im lặng này, cư dân mạng đã "đào" được một bài đăng của nữ diễn viên từ năm 2014. Theo đó, cô từng bày tỏ thái độ bàng quan về những nghi vấn chưa được xác thực: "Nếu như bị hiểu lầm, tôi sẽ không bao giờ giải thích. Việc này không có nghĩa lý gì cả. Người ta sẽ chỉ tin những gì người ta muốn tin. Bao nhiêu năm rồi, tôi cũng đã quen. Vết thương mới chồng lên vết sẹo cũ cũng chẳng sao cả. Sẽ mau chóng khá lên thôi. Cứ vui vẻ xem bóng đi".

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 9

Bài viết của Lưu Diệc Phi.

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì? ảnh 13
Theo Weibo, Baidu, NetEase
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm