Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại
HHT - Theo bạn, như thế nào là một nhóm nhạc thất bại trong K-Pop?

Mới đây, các fan K-Pop trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc đã xôm tụ bàn tán xem thế nào là một nhóm nhạc thất bại, và mọi người dựa trên những tiêu chuẩn nào để xác định đâu là nhóm thành công, đâu là nhóm thất bại. Và mỗi người đã đưa ra một ý kiến khác nhau.

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 1

Có fan cho rằng một nhóm nhạc thực sự nổi tiếng, là phải được khán giả ở mọi độ tuổi, già trẻ lớn bé đều biết đến. Chứ nếu chỉ chinh phục được khán giả trẻ thì vẫn chưa được coi là ngôi sao hàng đầu. Theo người này, Wanna One, BTS, EXO, BIG BANG, SNSD, TVXQ có thể coi là những nhóm thành công.

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 2

Có người lại xét theo thứ hạng trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Cụ thể hơn thì trong một năm, nhóm nhạc thành công sẽ có ít nhất 1 lần đứng đầu bảng xếp hạng, hoặc giành cúp chiến thắng trong các chương trình âm nhạc. Bởi rõ ràng một nghệ sĩ nổi tiếng sẽ phải có lượng fan hùng hậu, được nhiều người biết đến và quan tâm đến sản phẩm âm nhạc của họ, đồng nghĩa với việc họ có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng.

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 3

Người khác lại cho rằng số lượng bán album quan trọng hơn thứ hạng trên bảng nhạc số. Sẽ không công bằng và chính xác khi cho rằng một nghệ sĩ thất bại cho dù họ bán được rất nhiều album nhưng đứng lẹt đẹt trên bảng xếp hạng âm nhạc. Và người lại, một nghệ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng nhạc số, chưa chắc lại tiêu thụ được nhiều album. Bởi khán giả sẽ phải bỏ tiền ra mua album cho thấy họ thực sự muốn nghe và ủng hộ nghệ sĩ, trong khi đó streaming nhạc thường miễn phí, thậm chí là có thể thực hiện gian lận.

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 4

Thậm chí có rất nhiều fan K-Pop lại cho rằng nhóm nhạc K-Pop nào cũng có thể bị coi là thất bại, khi họ đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn khi mới debut, hoặc đang trong tình trạng xuống dốc. Ngay như BTS hiện tại đình đám như thế nhưng khi ra mắt khán giả, cũng bị chê cười từ tên nhóm, đến nghệ danh các thành viên đấy thôi. Có nghệ sĩ hàng đầu nhưng khi phát hành album lại không đứng đầu bảng xếp hạng, như thế có xem là thất bại được không?

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 5

Và cũng có không ít người cho rằng không nên gọi một nhóm nhạc nào đó là nghệ sĩ thất bại. Cho dù họ chưa nổi tiếng, ít người biết đến, thì họ cũng xứng đáng được cổ vũ vì những nỗ lực cố gắng của mình thay vì bị dán nhãn “thất bại”. Có thể bây giờ họ không phải ngôi sao, nhưng họ có thể tỏa sáng trong tương lai. Có thể hiện tại họ không có nhiều fan, nhưng vẫn có khán giả yêu mến và muốn nghe họ hát, nên cũng chẳng thể coi đó là thất bại.

Fan Hàn đi tìm tiêu chí đánh giá thế nào là một nhóm nhạc thần tượng thất bại ảnh 6

Mỗi năm, Hàn Quốc có khoảng 100 nhóm nhạc mới xuất hiện. Chỉ có khoảng 10% trong số đó được khán giả chú ý, 5% thực sự nổi tiếng. Nhưng có một điều chắc chắn là tất cả các nghệ sĩ đều đã cố gắng hết sức, chỉ là may mắn chưa đến với họ mà thôi. 

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm