Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao
HHT - Chắc chắn cuộc đua “all-kill” giữa các nhóm nhạc và fandom K-Pop sẽ thay đổi cục diện sau quyết định này đây.

Chuyện là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa đưa ra một đề xuất nhằm nâng cao giá bản quyền ca khúc, từ đó bảo vệ công sức của các nghệ sĩ, cũng như công ty giải trí. Đó là tăng phí sử dụng âm nhạc trên các trang web âm nhạc nổi tiếng nước này như Melon Music, Genie MusicBugs.

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 1

Theo đề xuất này, thì mức giá tải hay nghe nhạc trực tuyến sẽ tăng từ 1,5 đến ba lần so với hiện tại. Gói tải bài hát trong một tháng sẽ từ 9 nghìn won (khoảng 190 nghìn đồng) tăng lên 16 nghìn won (khoảng 340 nghìn đồng). Gói tải bài hát không giới hạn kèm theo nghe trực tuyến, tăng từ 10 nghìn won (khoảng 220 nghìn đồng) lên 34 nghìn won (khoảng 740 nghìn đồng).

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 2

Nhiều người còn cho rằng đề xuất này chưa biết giúp nghệ sĩ hay công ty quản lý thu được nhiều tiền tác quyền hơn hay không, nhưng chắc chắn đã làm giảm số lượng người tiếp cận đến sản phẩm âm nhạc của họ rồi. Nhất là các khán giả thông thường, không là fan của ai cả rất dễ bỏ cuộc, phí tải nhạc nghe nhạc cao thế này thì không nghe nữa là xong.

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 3

Các fan K-Pop chỉ còn biết kêu trời khi nghe tin dữ này. Bởi muốn ủng hộ nghệ sĩ mình yêu thích, khán giả sẽ phải bỏ thêm rất nhiều tiền, trong khi không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để trả khoản phí cao như thế hàng tháng. Và thế là nhóm nhạc hay ca sĩ nào có nhiều fandom giàu có, người ấy sẽ có lợi thế hơn hẳn trong cuộc đua trên các bảng xếp hạng nhạc số.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.