Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao
HHT - Chắc chắn cuộc đua “all-kill” giữa các nhóm nhạc và fandom K-Pop sẽ thay đổi cục diện sau quyết định này đây.

Chuyện là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa đưa ra một đề xuất nhằm nâng cao giá bản quyền ca khúc, từ đó bảo vệ công sức của các nghệ sĩ, cũng như công ty giải trí. Đó là tăng phí sử dụng âm nhạc trên các trang web âm nhạc nổi tiếng nước này như Melon Music, Genie MusicBugs.

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 1

Theo đề xuất này, thì mức giá tải hay nghe nhạc trực tuyến sẽ tăng từ 1,5 đến ba lần so với hiện tại. Gói tải bài hát trong một tháng sẽ từ 9 nghìn won (khoảng 190 nghìn đồng) tăng lên 16 nghìn won (khoảng 340 nghìn đồng). Gói tải bài hát không giới hạn kèm theo nghe trực tuyến, tăng từ 10 nghìn won (khoảng 220 nghìn đồng) lên 34 nghìn won (khoảng 740 nghìn đồng).

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 2

Nhiều người còn cho rằng đề xuất này chưa biết giúp nghệ sĩ hay công ty quản lý thu được nhiều tiền tác quyền hơn hay không, nhưng chắc chắn đã làm giảm số lượng người tiếp cận đến sản phẩm âm nhạc của họ rồi. Nhất là các khán giả thông thường, không là fan của ai cả rất dễ bỏ cuộc, phí tải nhạc nghe nhạc cao thế này thì không nghe nữa là xong.

Fan K-Pop khóc ròng khi nghe tin giá tải nhạc tại Hàn sẽ tăng cao ảnh 3

Các fan K-Pop chỉ còn biết kêu trời khi nghe tin dữ này. Bởi muốn ủng hộ nghệ sĩ mình yêu thích, khán giả sẽ phải bỏ thêm rất nhiều tiền, trong khi không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để trả khoản phí cao như thế hàng tháng. Và thế là nhóm nhạc hay ca sĩ nào có nhiều fandom giàu có, người ấy sẽ có lợi thế hơn hẳn trong cuộc đua trên các bảng xếp hạng nhạc số.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.