Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều nỗ lực thương lượng cùng công ty không thành, các fan đã quyết định lên kế hoạch tẩy chay concert online của nhóm để đòi lại công bằng cho 4 cô gái nhà MAMAMOO.

Ngày 9/8 vừa qua, RBW bất ngờ đăng tải thông báo về việc công ty quyết định các MV teasers, official MV cũng như highlight medley của các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý của công ty sẽ được đăng tải trên trang YouTube chính thức của RBW thay vì các kênh YouTube riêng của nghệ sĩ. Đồng nghĩa với việc các trang riêng của nghệ sĩ nhà RBW sẽ chỉ được sử dụng để đăng tải các video behind the scenes, cover videos,...

Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 1

Các fan của MAMAMOO tỏ ra không hài lòng với thông báo mới của RBW.

Sau thông báo từ RBW, các fan của MAMAMOO đã tỏ ra vô cùng tức giận và phản đối hành động của công ty. Theo đó, lý do được fan đưa ra là việc đăng tải MV chính thức trên kênh YouTube có lượng người theo dõi thấp của RBW sẽ ảnh hưởng đến thành tích của nhóm vào những lần trở lại tiếp theo. Trong khi đó, kênh cá nhân của MAMAMOO đã đạt hơn 6 triệu lượt đăng ký, nhiều gấp 60 so với RBW nhưng lại đang đứng trước nguy cơ bị bỏ không.

Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 2

Sự chêch lệch lượng người theo dõi sẽ ảnh hưởng đến các thành tích trong tương lai của MAMAMOO.

Để bày tỏ ý kiến, cộng đồng fan của MAMAMOO đã đồng loạt đẩy hashtag phản đối RBW gộp kênh YouTube của công ty với các nghệ sĩ. Sau ít giờ, các hashtag liên quan đến vụ việc đã đứng đầu ở nhiều quốc gia như Philippines, Malaysia... cho thấy phản ứng mạnh mẽ đến từ cộng đồng nhà Cải.

Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 3
Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 4

Các hashtag phản đối RBW đạt thứ hạng cao ở nhiều nước.

Tuy nhiên, thay vì giải quyết vấn đề của người hâm mộ, RBW đã report các tài khoản của fan với lý do kích động bạo lực. Đồng thời, RBW cũng yêu cầu người hâm mộ xóa bài viết kêu gọi đẩy trend hashtag phản đối công ty.

Sau khi không nhận được phản hồi thỏa đáng, các fan của MAMAMOO đã mở cuộc khảo sát lấy ý kiến về việc tẩy chay concert online merchandise của nhóm. Hành động này được cho là để đòi lại quyền lợi đáng có của MAMAMOO nói riêng và các nghệ sĩ thuộc RBW nói chung.

Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 5

Đây là lần thứ hai fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert để đòi lại công bằng cho nhóm.

Đây cũng không phải lần đầu MOOMOO (fan của MAMAMOO) tẩy chay concert của nhóm do không đồng thuận với quyết định của công ty. Vào năm 2018, các fan của MAMAMOO cũng đã tẩy chay concert "4 Season F/W" để yêu cầu công ty hoãn buổi diễn do các thành viên đã liên tiếp dính chấn thương và không có sức khỏe ổn định để hoàn thành concert. Sau các hành động quyết liệt từ fan, RBW đã phải lên tiếng xin lỗi đồng thời thông báo dời thời gian diễn ra concert theo ý của người hâm mộ.

Fan MAMAMOO lên kế hoạch tẩy chay concert nhóm sau quyết định vô lý của công ty chủ quản ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm