Fan thở phào khi Disney chịu trả giá khủng để mua lại 21st Century Fox

Fan thở phào khi Disney chịu trả giá khủng để mua lại 21st Century Fox
HHT - Đối thủ lớn Comcast khiến nhiều fan lo ngại Disney sẽ thua cuộc hoặc từ bỏ việc mua lại Fox.

Dường như Fox đã tiến một bước gần hơn để hoàn thành việc bán tài sản của mình, vì công ty đã chính thức chấp nhận đề nghị mới nhất và lớn nhất từ Disney.

Fan thở phào khi Disney chịu trả giá khủng để mua lại 21st Century Fox ảnh 1

Đầu giờ sáng nay, công ty Walt Disney đã đưa ra đề nghị chính thức là 71,3 tỷ đô la (hơn 1600 nghìn tỷ VNĐ) để mua 21st Century Fox, vượt giá thầu 65 tỷ đô la (hơn 1400 nghìn tỷ VNĐ) từ Comcast. Bloomberg đưa tin rằng Fox đã chấp nhận đề xuất của Disney.

Tuy nhiên, từ "chấp nhận" này chỉ mang ý nghĩa tương đối. Điều này không có nghĩa là Fox đã được bán cho Disney với giá 71,3 tỷ đô la và mọi thứ đều được thực hiện. Fox chính thức công nhận giá thầu của Disney là ưu đãi tốt nhất. Nếu một lời đề nghị tốt hơn không được đưa ra, đây sẽ là thỏa thuận cuối cùng. Comcast vẫn có cơ hội đưa ra giá thầu cao hơn nữa.

Fan thở phào khi Disney chịu trả giá khủng để mua lại 21st Century Fox ảnh 2

Dù vậy, đề nghị mới của Disney rất khó để đánh bại. Đề nghị này đi kèm với giá cổ phiếu là 38 đô la/ một cổ phiếu (khoảng 870 nghìn VNĐ), cao hơn khoảng 10 đô la (xấp xỉ 23 nghìn VNĐ) so với giá chào mua ban đầu vào cuối năm ngoái. Ngoài ra, đề nghị của Disney đi cùng với thỏa thuận nhận nợ ròng với Fox, làm tăng tổng số giao dịch lên 85,1 tỷ đô la (hơn 1900 nghìn tỷ VNĐ).

21st Century Fox là công ty mẹ của cả xưởng phim điện ảnh 21th Century Fox, công ty sản xuất truyền hình Fox Television, lẫn một số đơn vị truyền thông như FX Networks, National Geographic, Star Movie, Star World, Sky, Hulu... Hãng sở hữu nhiều thương hiệu phim đình đám như Home Alone, Alien, Planet of the Apes, Kingsman, Predator và Avatar

Fan thở phào khi Disney chịu trả giá khủng để mua lại 21st Century Fox ảnh 3

Đặc biệt, hãng có trong tay loạt nhân vật của Marvel là X-Men (Dị nhân), Deadpool và Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng). Việc Disney mua lại 21st Century Fox cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Hollywood. Chuyên gia của The Verge ước đoán, trong tương lai, Disney có thể nắm giữ tới hơn 40% thị trường phát hành phim tại Bắc Mỹ.

Theo Comicbook
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm