"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình

"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình
HHT - Tác giả J.K.Rowling đã viết một tâm thư để bảo vệ nam diễn viên tài danh Johnny Depp và khẳng định sự lựa chọn của bà là không thể thay đổi.

Fantastic Beasts and Where To Find Them - loạt phim được coi là phần tiền truyện của Harry Potter đang chuẩn bị ra mắt phần 2. Tuy nhiên, phim vấp phải làn sóng phản đối và tẩy chay dữ dội của một bộ phận khán giả nhằm vào nam diễn viên Johnny Depp.

"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình ảnh 1

Johnny Depp được chọn vào vai phản diện chính của bộ phim - phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald, cũng là người bạn thân thời niên thiếu của giáo sư Dumbledore. Một số khán giả cho rằng Johnny Depp không hợp với vai Gellert Grindelwald. Nhưng phần lớn, sự phản đối của công chúng bắt nguồn từ scandal giữa anh với vợ cũ, nữ diễn viên Amber HeardJohnny Depp được cho rằng đã bạo hành vợ của mình, là một hình tượng không tốt với giới trẻ.

Mới đây, J.K.Rowling đã viết một tâm thư dài để bảo vệ Johnny Depp và khẳng định sự lựa chọn của là không thể thay đổi. Nhà văn cho biết: "Khi Johnny Depp được chọn làm Grindelwald, tôi nghĩ anh ấy sẽ rất tuyệt vời trong vai diễn này. Tuy nhiên, khi anh ấy xuất hiện với vai trò cameo trong phần 1, những câu chuyện trên báo chí làm tôi và những người theo dõi seri này phải quan tâm.

"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình ảnh 2

Các fan Harry Potter đã có những câu hỏi và mối quan tâm chính đáng về sự lựa chọn của chúng tôi khi tiếp tục làm việc với Johnny Depp. Như David Yates, đạo diễn Harry Potter trong thời gian dài, đã nói, chúng tôi đã nghĩ đến việc tuyển diễn viên lại. Tôi hiểu tại sao bạn bối rối và tức giận khi điều đó không xảy ra nữa.

Một cộng đồng lớn, hỗ trợ lẫn nhau đã lớn lên từ Harry Potter là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời tôi. Đối với cá nhân tôi, thật khó diễn tả vấn đề này gây nhiều khó khăn, bực bội và đôi khi đau đớn thế nào. Tuy nhiên, các thoả thuận đã được đưa ra để bảo vệ sự riêng tư của hai người (ám chỉ Johnny Depp và vợ cũ), cả hai đều đã bày tỏ mong muốn cuộc sống của họ phải được tôn trọng. Dựa trên sự hiểu biết của chúng tôi về hoàn cảnh này, các nhà làm phim và tôi không chỉ hài lòng với dàn cast cũ, mà thực sự hạnh phúc khi có Johnny đóng vai chính trong phim.

"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình ảnh 3

Tôi đã rất vui khi viết hai kịch bản đầu tiên và tôi mong các fan sớm được xem The Crimes of Grindelwald. Tôi chấp nhận việc sẽ có những người không hài lòng với quyết định của chúng tôi. Tuy nhiên, lương tâm không bị chi phối bởi những lời phán xét. Trong thế giới hư cấu và đời thực, chúng ta phải làm những điều mà bản thân tin rằng nó đúng đắn".

Tuy nhiên, sau khi lá thư được công khai, nhiều người còn tức giận hơn và đe dọa tẩy chay cả J.K.Rowling. Họ cho rằng một người bảo vệ nữ quyền như J.K.Rowling không nên bênh vực cho Johnny Depp. Tuy nhiên, cũng tiếp tục có nhiều tranh cãi về việc Johnny Depp có thực sự bạo hành Amber Heard hay không.

"Fantastic Beasts" bị tẩy chay vì Johnny Depp, "mẹ đẻ Harry Potter" lên tiếng bảo vệ quyết định của mình ảnh 4

Bỏ qua những lùm xùm bên lề, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald dự kiến ra rạp vào 16/11/2018. Nam diễn viên Eddie Redmayne sẽ tiếp tục đảm nhận vai phù thủy Newt Scamander. Nam tài tử nổi tiếng Jude Law sẽ đảm nhận vai nhân vật được yêu thích nhất nhì loạt phim - giáo sư Dumbledore thời còn trẻ.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.