Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tạp chí Forbes Việt Nam đưa ra thông báo chính thức rút tên Ngô Hoàng Anh khỏi danh sách "Forbes Under 30" năm 2022, những ồn ào xung quanh việc nhân vật này bị tố quấy rối tình dục vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Trên trang cá nhân, họa sĩ Đặng Quang Dũng (Mèo Mốc) đăng thông báo cho biết mình đã gửi email đến Forbes Việt Nam xin rút khỏi danh sách Forbes Under 30 năm nay vì không đồng tình và "mất tin tưởng" với cách xử lý vụ việc của tạp chí này.

Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30 ảnh 1

Hình ảnh email team Mèo Mốc gửi đến tạp chí Forbes Việt Nam. Ảnh: FBNV

Trước đó, Mèo Mốc cũng đã thẳng thắn lên tiếng sau khi vụ việc của Ngô Hoàng Anh gây xôn xao trên mạng xã hội. Trong thư của mình, Mèo Mốc và các cộng sự muốn công bố quan điểm chung của cả team Mèo Mốc về sự việc ồn ào này: Không đồng ý với hành động và lời nói mang tính quấy rối tình dục của người được cho là Ngô Hoàng Anh; không im lặng, thờ ơ và trở thành một phần của văn hóa dung túng cho hành vi quấy rối tình dục; không muốn có bất kì mối quan hệ nào với người có hành vi này.

Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30 ảnh 2

Trước đó, Mèo Mốc cũng đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, tác giả Mèo Mốc cũng đánh giá cao động thái chủ động xác minh vụ việc và tiến hành xem xét nội bộ của phía Forbes Việt Nam. Anh hy vọng tạp chí này sẽ sớm có thông báo và hành động giải quyết khách quan, phù hợp.

Trên trang cá nhân, Đỗ Anh Thư (30 tuổi) - được vinh danh trong lĩnh vực Kinh doanh, khởi nghiệp cũng thông báo quyết định rút khỏi danh sách Forbes Under 30. Đạo diễn phim tài liệu Hà Lệ Diễm (30 tuổi) - thuộc lĩnh vực Nghệ thuật, giải trí, sáng tạo cũng có lựa chọn tương tự.

Trước đó, khi tạp chí Forbes Việt Nam đăng tải thông tin về nghi án quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh, một nhân vật khác từng được vinh danh trong danh sách Under 30 năm 2020 là Hoàng Anh Đức (lĩnh vực Giáo dục - khoa học) đã liên tục hỏi thăm Ban biên tập Forbes Việt Nam nhưng chỉ nhận được câu trả lời giống với thông báo chính thức trên fanpage là "rất phức tạp và không hoàn toàn giống như những gì mạng xã hội phản ánh".

Hoàng Anh Đức cho biết không thấy trong tin nhắn của Ngô Hoàng Anh có những tác động tích cực tới cộng đồng như tiêu chí của tạp chí Forbes Việt Nam với các nhân vật. Vì vậy Anh Đức khẳng định sẽ xin rút tên khỏi danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2020 nếu như ngày vinh danh Forbes Under 30 năm nay vẫn có tên của Ngô Hoàng Anh trong danh sách.

Trên trang fanpage chính thức của Forbes Việt Nam, nhiều netizen đã phát hiện tạp chí này đã tiến hành khoá phần bình luận ba bài thông báo về vụ việc của Ngô Hoàng Anh. Ở những bài đăng khác, phần bình luận vẫn như bình thường. Ngoài ra, những bình luận thể hiện thái độ bức xúc, trái chiều ở các bài đăng gần đây của Forbes cũng bị xóa bỏ.

Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30 ảnh 3
Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30 ảnh 4
Forbes Việt Nam xóa bình luận trái chiều, nhiều gương mặt xin rút khỏi danh sách Under 30 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm