Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái

Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái
HHT - Các fan K-Pop rất ngỡ ngàng trước thông tin này. Ngay lập tức, nhiều người đi nghe hai ca khúc để so sánh.

Nhà sản xuất âm nhạc người Canada Imad Royal mới đây bất ngờ nhắc đến việc ca khúc Love Scenario của nhóm nhạc Hàn Quốc iKON là "phiên bản đạo nhái" của Bad 4 U của anh. Cụ thể, nghệ sĩ này trả lời một fan trên Twitter: “Tất nhiên là tôi biết rõ việc Love Scenario và bài Bad 4 U của tôi có sự tương đồng rồi. Nhưng không may, tôi nghĩ là họ đã thay đổi vừa đủ để tôi không thể làm bất cứ điều gì. Nhưng cũng hay khi biết là tôi có khả năng tạo ra bài hát có sức ảnh hưởng đến vậy”. 

Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái ảnh 1

Imad Royal tiếp tục nói thêm: "Các bạn ơi tôi ghét phải vạch trần nhưng K-Pop vốn nổi tiếng hay "vay mượn" các bài hát của Mỹ. Vài người bạn của tôi cũng đang bị, chúng tôi nghĩ chuyện đó cũng hay ho đấy, nhưng chắn chắn chúng tôi sẽ lên tiếng một khi nghe thấy". Nghệ sĩ còn dành lời khen cho BTS: "Đó là lý do vì sao đây là nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay, họ toàn sử dụng âm nhạc nguyên bản".

Các fan K-Pop rất ngỡ ngàng trước thông tin này. Ngay lập tức, nhiều người đi nghe hai ca khúc để so sánh. Nhiều cư dân mạng cho rằng điểm tương đồng giữa hai bài hát quá ít, khó có thể quy kết là đạo nhái. 

Bad 4 U của Imad Royal.

Love Scenario của iKON.

Love Scenario là một ca khúc do chính trưởng nhóm B.I của iKON sáng tác. Bài hát trở thành một hit lớn của nhóm và đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Bài hát của năm tại nhiều giải thưởng âm nhạc.

Theo Twitter
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm