Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái

Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái
HHT - Các fan K-Pop rất ngỡ ngàng trước thông tin này. Ngay lập tức, nhiều người đi nghe hai ca khúc để so sánh.

Nhà sản xuất âm nhạc người Canada Imad Royal mới đây bất ngờ nhắc đến việc ca khúc Love Scenario của nhóm nhạc Hàn Quốc iKON là "phiên bản đạo nhái" của Bad 4 U của anh. Cụ thể, nghệ sĩ này trả lời một fan trên Twitter: “Tất nhiên là tôi biết rõ việc Love Scenario và bài Bad 4 U của tôi có sự tương đồng rồi. Nhưng không may, tôi nghĩ là họ đã thay đổi vừa đủ để tôi không thể làm bất cứ điều gì. Nhưng cũng hay khi biết là tôi có khả năng tạo ra bài hát có sức ảnh hưởng đến vậy”. 

Gần 1 năm phát hành, ''Love Scenario'' (iKON) bất ngờ bị tố cáo là sản phẩm đạo nhái ảnh 1

Imad Royal tiếp tục nói thêm: "Các bạn ơi tôi ghét phải vạch trần nhưng K-Pop vốn nổi tiếng hay "vay mượn" các bài hát của Mỹ. Vài người bạn của tôi cũng đang bị, chúng tôi nghĩ chuyện đó cũng hay ho đấy, nhưng chắn chắn chúng tôi sẽ lên tiếng một khi nghe thấy". Nghệ sĩ còn dành lời khen cho BTS: "Đó là lý do vì sao đây là nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay, họ toàn sử dụng âm nhạc nguyên bản".

Các fan K-Pop rất ngỡ ngàng trước thông tin này. Ngay lập tức, nhiều người đi nghe hai ca khúc để so sánh. Nhiều cư dân mạng cho rằng điểm tương đồng giữa hai bài hát quá ít, khó có thể quy kết là đạo nhái. 

Bad 4 U của Imad Royal.

Love Scenario của iKON.

Love Scenario là một ca khúc do chính trưởng nhóm B.I của iKON sáng tác. Bài hát trở thành một hit lớn của nhóm và đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Bài hát của năm tại nhiều giải thưởng âm nhạc.

Theo Twitter
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.