Gần Tết mà con trai 29 tuổi vẫn chưa có bạn gái, người cha ở Trung Quốc hành động dại dột

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thất vọng vì con trai đã 29 tuổi vẫn chưa đưa được cô người yêu nào về ra mắt cha mẹ, trong khi bạn bè đồng trang lứa đã yên bề gia thất, người cha ở Trung Quốc có hành động dại dột khi Tết sắp đến. Tuy nhiên, câu chuyện này không có kết thúc bi thảm, mà chỉ khiến netizen ngạc nhiên về hành động của người cha.

Hóa ra việc cha mẹ sốt ruột nếu con cái đã lớn mà không có người yêu là khá phổ biến, xảy ra ở nhiều nơi chứ không chỉ ở riêng nước nào.

Vậy nên mới đây, tại Trung Quốc mới xảy ra sự việc là một người cha vì thất vọng khi thấy con trai 29 tuổi mà gần Tết vẫn chưa dẫn được người yêu về ra mắt, nên (người cha) đã quyết định… tự kết liễu cuộc đời mình.

Trong một diễn biến rất lạ, người cha này còn đem thư tuyệt mệnh đến một ga tàu tại Tĩnh An (Thượng Hải, Trung Quốc), đưa cho một anh cảnh sát tại phòng trực ban ở đó, rồi ngã ra bất tỉnh tại chỗ.

Các cảnh sát vội gọi cấp cứu để đưa người này đến bệnh viện. Ông ấy được cho là đã uống một ít thuốc trừ sâu.

Gần Tết mà con trai 29 tuổi vẫn chưa có bạn gái, người cha ở Trung Quốc hành động dại dột ảnh 1

Người cha đưa thư cho cảnh sát xong thì ngã lăn ra đất. Ảnh: Sina.

Theo trang Sina, khi Tết sắp đến, người cha này tới Thượng Hải - nơi con trai đang làm việc - để thăm con. Tuy nhiên, ông rất thất vọng khi con đã 29 tuổi mà vẫn độc thân. Điều này được thể hiện rõ trong thư tuyệt mệnh, khi người cha viết rằng: “Mọi người ở làng mình mà bằng tuổi cha (55 tuổi) đều đã có con cháu đầy đàn. Cha thấy thật xấu hổ, không sống nổi nữa, khi con đã 29 tuổi mà chẳng có thành tựu gì cả, chẳng kiếm được tiền ở Thượng Hải, cũng chưa tìm được người yêu…”.

Cũng may là bi kịch đã không xảy ra, cuối cùng thì người cha không bị nguy hiểm đến tính mạng, hiện ông chỉ nằm viện cho bình phục thôi.

Gần Tết mà con trai 29 tuổi vẫn chưa có bạn gái, người cha ở Trung Quốc hành động dại dột ảnh 2

Sự việc xảy ra tại một ga tàu khi Tết sắp đến. Ảnh minh họa: SOPA Images.

Netizen Trung Quốc bình luận rằng, mặc dù họ rất thông cảm với tâm lý của cha mẹ, nhất là cha mẹ ở các vùng nông thôn, nhưng họ cũng thông cảm với cả anh con trai, vì quả thật là người cha trong trường hợp này đã tự làm nghiêm trọng sự việc lên. Bởi thực tế là ngày càng nhiều người Trung Quốc, cũng như Hàn Quốc và Nhật, kết hôn khá muộn, đây là xu hướng của thời đại rồi. Tất nhiên, có thể anh con trai không kiếm được nhiều tiền ở thành phố lớn thì cũng khiến cha anh thêm buồn bực, nhưng dù sao thì việc cha mẹ cứ giục con cái phải có người yêu hay kết hôn sẽ chỉ làm tăng sức ép và căng thẳng cho cả hai phía mà thôi.

Gần Tết mà con trai 29 tuổi vẫn chưa có bạn gái, người cha ở Trung Quốc hành động dại dột ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm