Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bé 4 tuổi này bỗng nhiên trở thành “hiện tượng mạng” ở Trung Quốc. Sinh ra đã không có các ngón tay ở bàn tay trái, cậu bé vẫn tự làm được rất nhiều việc, thậm chí tự làm há cảo rất giỏi. Nhưng điều khiến cư dân mạng không thể không yêu là cậu bé có cách giải thích rất dễ thương về bàn tay “khác lạ” của mình.

Mới đây, những hình ảnh về một cậu bé 4 tuổi ở Trung Quốc đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng nước này. Ngay lập tức, cậu bé trở thành một “hot boy nhí” và câu chuyện về cậu mới được đăng đã được xem hơn 2 triệu lượt.

Đó là cậu bé Sensen, ở thành phố Loa Hà (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), sinh ra với bàn tay trái không có các ngón tay. Tuy nhiên, mẹ cậu - cô Chen (Trần) - đã đăng những hình ảnh cho thấy Sensen có thể tự làm rất nhiều việc hằng ngày, dù còn nhỏ tuổi và dù một bên tay bị như vậy.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 1

Sensen tự cài khuy áo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Theo tờ Tin buổi tối Dương Tử, Sensen có thể tự làm những việc vốn không dễ nếu chỉ dùng một tay, như mặc quần áo, đi tất, tự cài khuy áo khoác, tự gọt trái cây và bóc vỏ trứng luộc. Không chỉ vậy, mới đây cậu bé còn bảo mẹ cho tập làm há cảo và cậu bắt đầu tự làm há cảo để ăn. Vừa học nhưng Sensen đã nhồi bột rất thành thục. Cô Trần cho biết, con trai mình rất vui khi ăn há cảo do chính mình làm. Một khi đã biết làm việc gì đó là Sensen không bao giờ nhờ ai giúp nữa.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 2

Sensen nhồi bột để tự làm há cảo ăn. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Nhưng điều khiến cư dân mạng yêu quý Sensen nhất chính là cách cậu bé giải thích về bàn tay không có ngón tay của mình. Sensen nói: “Tay của em bị thương khi đánh nhau với bọn khủng long để bảo vệ mẹ em đấy”. Cô Trần kể, ở lớp mẫu giáo, ban đầu Sensen bị bạn bè trêu chọc vì bàn tay “khác thường”, nhưng khi nghe cậu bé nói vậy thì các bạn lại trở nên ngưỡng mộ Sensen.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 3

Sensen thích tự tập làm mọi việc. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Mẹ của Sensen cũng nói: “Tôi đăng những hình ảnh của Sensen lên mạng với hy vọng mọi người sẽ động viên thằng bé, chứ không cần phải thấy tội nghiệp cho nó, vì con trai tôi không khổ sở gì cả. Sau này, khi lớn lên, nếu gặp khó khăn, nó có thể xem lại những hình ảnh này để thấy rằng nó là một con người tuyệt vời thế nào”.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 4

Sensen được mẹ dạy gọt táo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Netizen Trung Quốc viết rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ Sensen, ai cũng tin rằng với sự chăm chỉ, đáng yêu và rất cố gắng như vậy, Sensen sẽ trở thành một người lớn mạnh mẽ và thành công.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.