Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bé 4 tuổi này bỗng nhiên trở thành “hiện tượng mạng” ở Trung Quốc. Sinh ra đã không có các ngón tay ở bàn tay trái, cậu bé vẫn tự làm được rất nhiều việc, thậm chí tự làm há cảo rất giỏi. Nhưng điều khiến cư dân mạng không thể không yêu là cậu bé có cách giải thích rất dễ thương về bàn tay “khác lạ” của mình.

Mới đây, những hình ảnh về một cậu bé 4 tuổi ở Trung Quốc đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng nước này. Ngay lập tức, cậu bé trở thành một “hot boy nhí” và câu chuyện về cậu mới được đăng đã được xem hơn 2 triệu lượt.

Đó là cậu bé Sensen, ở thành phố Loa Hà (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), sinh ra với bàn tay trái không có các ngón tay. Tuy nhiên, mẹ cậu - cô Chen (Trần) - đã đăng những hình ảnh cho thấy Sensen có thể tự làm rất nhiều việc hằng ngày, dù còn nhỏ tuổi và dù một bên tay bị như vậy.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 1

Sensen tự cài khuy áo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Theo tờ Tin buổi tối Dương Tử, Sensen có thể tự làm những việc vốn không dễ nếu chỉ dùng một tay, như mặc quần áo, đi tất, tự cài khuy áo khoác, tự gọt trái cây và bóc vỏ trứng luộc. Không chỉ vậy, mới đây cậu bé còn bảo mẹ cho tập làm há cảo và cậu bắt đầu tự làm há cảo để ăn. Vừa học nhưng Sensen đã nhồi bột rất thành thục. Cô Trần cho biết, con trai mình rất vui khi ăn há cảo do chính mình làm. Một khi đã biết làm việc gì đó là Sensen không bao giờ nhờ ai giúp nữa.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 2

Sensen nhồi bột để tự làm há cảo ăn. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Nhưng điều khiến cư dân mạng yêu quý Sensen nhất chính là cách cậu bé giải thích về bàn tay không có ngón tay của mình. Sensen nói: “Tay của em bị thương khi đánh nhau với bọn khủng long để bảo vệ mẹ em đấy”. Cô Trần kể, ở lớp mẫu giáo, ban đầu Sensen bị bạn bè trêu chọc vì bàn tay “khác thường”, nhưng khi nghe cậu bé nói vậy thì các bạn lại trở nên ngưỡng mộ Sensen.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 3

Sensen thích tự tập làm mọi việc. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Mẹ của Sensen cũng nói: “Tôi đăng những hình ảnh của Sensen lên mạng với hy vọng mọi người sẽ động viên thằng bé, chứ không cần phải thấy tội nghiệp cho nó, vì con trai tôi không khổ sở gì cả. Sau này, khi lớn lên, nếu gặp khó khăn, nó có thể xem lại những hình ảnh này để thấy rằng nó là một con người tuyệt vời thế nào”.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 4

Sensen được mẹ dạy gọt táo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Netizen Trung Quốc viết rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ Sensen, ai cũng tin rằng với sự chăm chỉ, đáng yêu và rất cố gắng như vậy, Sensen sẽ trở thành một người lớn mạnh mẽ và thành công.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.