Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bé 4 tuổi này bỗng nhiên trở thành “hiện tượng mạng” ở Trung Quốc. Sinh ra đã không có các ngón tay ở bàn tay trái, cậu bé vẫn tự làm được rất nhiều việc, thậm chí tự làm há cảo rất giỏi. Nhưng điều khiến cư dân mạng không thể không yêu là cậu bé có cách giải thích rất dễ thương về bàn tay “khác lạ” của mình.

Mới đây, những hình ảnh về một cậu bé 4 tuổi ở Trung Quốc đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng nước này. Ngay lập tức, cậu bé trở thành một “hot boy nhí” và câu chuyện về cậu mới được đăng đã được xem hơn 2 triệu lượt.

Đó là cậu bé Sensen, ở thành phố Loa Hà (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), sinh ra với bàn tay trái không có các ngón tay. Tuy nhiên, mẹ cậu - cô Chen (Trần) - đã đăng những hình ảnh cho thấy Sensen có thể tự làm rất nhiều việc hằng ngày, dù còn nhỏ tuổi và dù một bên tay bị như vậy.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 1

Sensen tự cài khuy áo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Theo tờ Tin buổi tối Dương Tử, Sensen có thể tự làm những việc vốn không dễ nếu chỉ dùng một tay, như mặc quần áo, đi tất, tự cài khuy áo khoác, tự gọt trái cây và bóc vỏ trứng luộc. Không chỉ vậy, mới đây cậu bé còn bảo mẹ cho tập làm há cảo và cậu bắt đầu tự làm há cảo để ăn. Vừa học nhưng Sensen đã nhồi bột rất thành thục. Cô Trần cho biết, con trai mình rất vui khi ăn há cảo do chính mình làm. Một khi đã biết làm việc gì đó là Sensen không bao giờ nhờ ai giúp nữa.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 2

Sensen nhồi bột để tự làm há cảo ăn. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Nhưng điều khiến cư dân mạng yêu quý Sensen nhất chính là cách cậu bé giải thích về bàn tay không có ngón tay của mình. Sensen nói: “Tay của em bị thương khi đánh nhau với bọn khủng long để bảo vệ mẹ em đấy”. Cô Trần kể, ở lớp mẫu giáo, ban đầu Sensen bị bạn bè trêu chọc vì bàn tay “khác thường”, nhưng khi nghe cậu bé nói vậy thì các bạn lại trở nên ngưỡng mộ Sensen.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 3

Sensen thích tự tập làm mọi việc. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Mẹ của Sensen cũng nói: “Tôi đăng những hình ảnh của Sensen lên mạng với hy vọng mọi người sẽ động viên thằng bé, chứ không cần phải thấy tội nghiệp cho nó, vì con trai tôi không khổ sở gì cả. Sau này, khi lớn lên, nếu gặp khó khăn, nó có thể xem lại những hình ảnh này để thấy rằng nó là một con người tuyệt vời thế nào”.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 4

Sensen được mẹ dạy gọt táo. Ảnh: NVCC/ Yahoo.

Netizen Trung Quốc viết rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ Sensen, ai cũng tin rằng với sự chăm chỉ, đáng yêu và rất cố gắng như vậy, Sensen sẽ trở thành một người lớn mạnh mẽ và thành công.

Sinh ra với một bàn tay không có ngón tay, cậu bé ở Trung Quốc giải thích siêu dễ thương ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?