Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đồ án tốt nghiệp được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nam sinh Kiến trúc bất ngờ nhận được lời mời hợp tác của Ban lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội để hiện thực hóa bộ nhận diện ấn tượng này. 

Tác giả của đồ án là Dương Đức Anh, sinh viên lớp 20DH4 ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Lấy cảm hứng từ bảo tàng Hà Nội, nam sinh đã lên ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho bảo tàng. Đồ án của Đức Anh cũng đã được khoa Thiết kế Mỹ thuật chấm điểm xuất sắc và xuất hiện trên fanpage của trường.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 1Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 2Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 3Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 4

Sau khi đồ án được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, Đức Anh đã được Ban lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội "đặt hàng" đưa vào thực hiện.

Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đồ án đã nhanh chóng "gây bão" cõi mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi. Đồ án được đánh giá cao bởi sự kết hợp hài hòa giữa giá trị di sản và tư duy thiết kế hiện đại.

Trong quá trình thiết kế, Đức Anh lấy cảm hứng từ chính kiến trúc độc đáo của Bảo tàng Hà Nội, các họa tiết đan tre dân gian, mái ngói, hình ảnh Khuê Văn Các, logo thành phố… để xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu trẻ trung nhưng vẫn toát lên nét đặc trưng của bảo tàng thủ đô.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 5Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 6Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 7Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 8

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ khi Đức Anh có thể một mình đảm đương khối lượng công việc của cả một nhóm để cho ra đồ án ấn tượng như thế này.

Từ thiết kế logo, font chữ riêng, hệ thống biểu tượng hình học, bảng hiệu, màu ứng dụng, fanpage mẫu,... tất cả đều do Đức Anh thiết kế với sự góp ý, cố vấn của giảng viên hướng dẫn. Không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Đức Anh khi có thể một mình "cân tất" một dự án đồ sộ như thế này.

Ấn tượng trước ý tưởng của nam sinh Kiến trúc, mới đây, Ban lãnh đạo của Bảo tàng Hà Nội đã có dịp gặp gỡ Đức Anh và giảng viên hướng dẫn để thảo luận về việc đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo này.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 9

Đức Anh và giảng viên hướng dẫn đã có buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội.

Trước đó, TVC tổng hợp, giới thiệu về đồ án của Đức Anh cũng đã nhận được nhiều sự chú ý bởi tổng thể quá chi tiết và kỳ công. Trên mạng xã hội Threads, cả video và đồ án đều nhận được nhiều bình luận tích cực và hy vọng đồ án sớm được đưa vào sử dụng trên thực tế.

Tài năng của Đức Anh khiến nhiều người đặt niềm tin vào sự sáng tạo của thế hệ Z.

Nhiều tài khoản bình luận, việc Đức Anh được Ban lãnh đạo bảo tàng trực tiếp liên hệ đã chứng minh được giá trị của đồ án khi mang đúng tinh thần tôn vinh di sản và nghệ thuật kiến trúc cổ xưa, nhưng vẫn thể hiện được nét Gen Z và sự trẻ trung trong đó.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 10Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 11Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 12Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 13

Bên cạnh đồ án tốt nghiệp, các thiết kế khác của Đức Anh được nam sinh đăng tải trên trang cá nhân cũng tiếp tục thu hút sự yêu thích của cư dân mạng. Phần lớn các tác phẩm của Đức Anh đều lấy ý tưởng từ các biểu tượng, hình mẫu quen thuộc trong văn hóa, lịch sử.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 14Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 15

Đức Anh đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đưa vào thiết kế của mình các yếu tố truyền thống, văn hóa.

Gây xôn xao với đồ án tốt nghiệp, nam sinh Kiến trúc được Bảo tàng Hà Nội mời hợp tác ảnh 19
MỚI - NÓNG
Biển người vỡ òa cảm xúc với màn trình diễn 3D Mapping tái hiện lịch sử
Biển người vỡ òa cảm xúc với màn trình diễn 3D Mapping tái hiện lịch sử
HHT - Tối 29/4, tại trụ sở UBND thành phố Hồ Chí Minh, hàng nghìn người dân đã được tận mắt xem những hình ảnh lịch sử hào hùng của dân tộc được tái hiện bằng công nghệ trình diễn hiện đại 3D Mapping. Đây là một trong những sự kiện người dân trông chờ trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Xúc động hình ảnh đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt nhất 50 năm rời ga Hà Nội
Xúc động hình ảnh đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt nhất 50 năm rời ga Hà Nội
HHT - Trên đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt có các cựu chiến binh, họ xúc động vì được sống lại giây phút thiêng liêng của dân tộc 50 năm trước. Ông Cao Hùng Nam - Trưởng tàu khách SE1 - cho biết: "Trong gần 20 năm gắn bó với ngành đường sắt, từng vận hành rất nhiều đoàn tàu phục vụ những sự kiện lớn của ngành, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là chuyến tàu lần này". 

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tặng cờ, bưu thiếp cho du khách quốc tế

Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tặng cờ, bưu thiếp cho du khách quốc tế

HHT - Mới đây, tại Đường sách TP.HCM, Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Ngọc Hằng tham gia chương trình ra mắt ấn phẩm VTV ON AIR phiên bản đặc biệt chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình có các hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng cờ Tổ quốc, ra mắt hình tượng Cây Hòa bình, trao tặng bưu thiếp để người dân và du khách cùng nhau viết và lan tỏa thông điệp hòa bình.
Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

Tổng duyệt Đại lễ 30/4: Khi hòa bình được viết nên từ bản hòa ca của nhân dân và chiến sĩ

HHT - Trong ngày tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến đường trung tâm TP.HCM từ nửa đêm để chờ đón những khoảnh khắc diễu binh, diễu hành đầy tự hào. Giữa không khí ngập sắc cờ đỏ sao vàng, từng tiếng hát, từng lời hô càng thêm vang vọng hào khí của ngày hội non sông.
Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

HHT - Những ngày cuối tháng 4 này, TP.HCM rợp bóng cờ hoa và tràn ngập không khí hào hùng, khi từng bước chân của các chiến sĩ trẻ hòa cùng tiếng reo hò của người dân, chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (chiến dịch A50). Giữa không khí thiêng liêng ấy, mỗi câu chuyện nhỏ từ những thành viên tham gia diễu binh lại càng làm sống động hơn tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.